CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

DU HỌC ÚC NGÀNH NÀO DỄ ĐỊNH CƯ ?

Định cư Úc từ con đường du học là một lộ trình mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Xứ sở chuột túi luôn có những cơ hội định cư hấp dẫn để thu hút nhân tài trong một số lĩnh vực chủ chốt, được chính phủ tập trung phát triển. Vậy du học Úc ngành nào dễ định cư và có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường?

Ngành dược – y tá - điều dưỡng

Lực lượng lao động trong ngành y tế của Úc – cụ thể là y tá và điều dưỡng được dự báo sẽ thiếu hụt trong thời gian tới. Theo Health Workforce Australia (HWA), Cơ quan dự báo, lập kế hoạch về lực lượng lao động y tế Úc, nước này cần bổ sung gấp y tá trong tương lai. HWA ước tính, Úc sẽ thiếu 100000 y tá trong năm 2025), và thiếu đến hơn 123000 y tá trong năm năm 2030.

Do đó, chính phủ Úc không ngừng mở rộng chính sách đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực bổ sung, đáp ứng yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân. Vì thế, du học Úc ngành dược – y tá hoặc điều dưỡng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để xin định cư sau khi tốt nghiệp, cũng như tìm kiếm việc làm hấp dẫn với mức lương cao.

Các trường đào tạo ngành y tá điều dưỡng danh tiếng tại Úc có thể kể đến như:
Đại học Victoria University, Đại học The University of Adelaide, Đại học The University of Queensland… 

Tuy nhiên, do đặc thù đây là một ngành liên quan tới sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, nước Úc có yêu cầu rất cao và khá khắt khe đối với các học viên nước ngoài học tập và làm việc tại đây. 

Cụ thể, các mức điểm đầu vào để tuyển sinh  ngành y tá điều dưỡng được quy định như sau:

  • GPA có điểm số từ 7.5 trở lên;
  • PTE có kết quả từ 65 trở lên;
  • IELTS có kết quả từ 6.5 trở lên, đặc biệt không có kỹ năng dưới 6.5;

Công nghệ thông tin

Với xu hướng phát triển của công nghệ 4.0 thì nhu cầu nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn cũng ngày càng tăng tại Úc. Hiện nay, có đến 76% các trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales. Bên cạnh đó, một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin như Microsoft, CSC, IBM, Sun Microsystems và, Oracle… cũng có trụ sở tại Sydney.

Trong khi đó, New South Wales cũng có số lượng lớn các doanh nghiệp chuyên về IT. Đồng thời, Melbourne cũng là “ngôi nhà”” của top 10 công ty công nghệ hàng đầu đất nước. 

Lẽ dĩ nhiên, nhu cầu về nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tại xứ sở chuột túi cũng ngày càng “khủng” với các vị trí như Developer, Network engineer, Security specialist, IT manager… Và đây chính là cơ hội định cư rộng mở cho các bạn du học sinh theo học lĩnh vực thời thượng, đòi hỏi “chất xám” cao.

Các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin top đầu tại Úc như University of Technology Sydney, The University of New South Wales, Australian National University, …

Kỹ sư 

Nếu so với việc du học kỹ sư tại Mỹ hay Anh thì du học Úc khối ngành này sẽ có chi phí tiết kiệm hơn. Và quan trọng hơn hết thì đây chính là ngành có cơ hội định cư cao tại xứ sở chuột túi, đó cũng là lý do mà du học sinh Việt Nam lựa chọn đến với các trường đào tạo ngành kỹ sư tại Úc.

Lựa chọn ngành Kỹ sư phổ biến của du học sinh tại Úc thường là Kỹ sư Điện, Kỹ sư hóa học, Kỹ sư xây dựng và Kỹ sư Cơ khí. Thu nhập của các kỹ sư một năm sau khi tốt nghiệp ở Úc trung bình có thể lên đến 60,000 AUD (1 tỷ đồng). Đặc biệt, với hơn 3000 vị trí tuyển dụng cho các nhà quản lý xây dựng tại Úc, những bạn du học ngành kỹ thuật xây dựng sẽ có nhiều cơ hội việc làm và định cư hơn cho du học sinh tốt nghiệp từ chuyên ngành này.

Trên đây là những nhóm ngành có nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Úc mà Du Học Á – Âu muốn gửi thông tin tham khảo đến các em học sinh trước khi các em ra quyết định chọn lựa cho hành trình du học của mình. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các ngành học, các ngôi trường đào tạo danh tiếng có thế mạnh tương ứng với từng ngành cũng như điều kiện tuyển sinh, quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ tư vấn Du Học Á – Âu để đội ngũ cố vấn chuyên môn của chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết nhất. 

Giáo dục

Úc là quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới và luôn chú trọng đến sự phát triển giáo dục ở các cấp, bậc khác nhau. Vì thế, để đảm bảo chất lượng giáo dục đồng đều, giám sát và kiểm định hiệu quả toàn diện thì cần có sự quản lý chặt chẽ của con người. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực giáo dục tại Úc cũng ngày càng tăng.

Đặc biệt, lĩnh vực giáo dục mầm non là một ngành mang cơ hội định cư rất cao cho du học sinh. Số lượng trẻ em ở Úc đến tuổi đi học mầm non tăng trung bình 24% mỗi năm, kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành giáo dục mầm non tại Úc không ngừng gia tăng. 

Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học Deakin,…là những ngôi trường hàng đầu tại xứ sở chuột túi với chương trình đào tạo chuyên ngành giáo dục.


 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s