CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

Giải pháp du học Canada giá rẻ 2020

Bên cạnh Mỹ và Úc, Canada cũng được đánh giá là một điểm đến du học hấp dẫn. Nếu du học Canada, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng quốc tế có giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, chi phí là một trong những điều khiến nhiều người lo lắng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp du học Canada giá rẻ và hiệu quả, hãy tham khảo những thông tin sau.

 

Tại sao nên chọn Canada làm điểm đến du học?

Du học Châu Âu và du học Mỹ đã trở nên quen thuộc với những bạn trẻ Việt Nam có khát vọng “vươn ra biển lớn”. Tuy nhiên, chi phí đã và đang là vấn đề khiến nhiều người đau đầu phải tạm hoãn lại ước mơ của mình.

Nếu lo lắng về chi phí và vẫn muốn thừa hưởng nền giáo dục quốc tế thì du học Canada sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bởi vì nếu xét về chi phí sinh hoạt và cả học phí, du học Canada có chi phí thấp hơn nhiều so với những nước khác.

Giải pháp du học Canada giá rẻ

1. Chọn khóa học phù hợp

Tiết kiệm học phí là một trong những phương pháp để hiện thực hóa kế hoạch du học Canada giá rẻ. Đôi khi, có những khóa học có mức học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra như kiến thức và bằng cấp. Nếu biết được và đăng ký những khóa học này thì chắc chắn chi phí du học sẽ giảm đi nhiều.

Bạn có thể tham khảo chi phí du học Canada qua danh sách sau:

 • Học phí THPT: khoảng 11.000 - 32.000 CAD/năm
 • Học phí học nghề: khoảng 10.000 - 15.000 CAD/năm
 • Học phí học cao đẳng: khoảng 10.000 - 15.000 CAD/năm
 • Học phí Đại học: khoảng 11.000 - 40.000 CAD/năm
 • Học phí Cao học: khoảng 11.000 - 40.000 CAD/năm
 • Học phí khóa Tiến sĩ: khoảng 20.000 CAD/năm

Theo quy luật cung - cầu, ngành nào được đào tạo càng nhiều ở Canada thì ngành đó có mức học phí càng thấp. Đó là một số ngành học phổ biến như: nghệ thuật trình diễn và truyền thông, khoa học xã hội và khoa học hành vi, giáo dục, nghệ thuật thị giác… Bạn có thể chọn những ngành này để giảm học phí thấp hơn mức tham khảo trên.
 

2. Tiết kiệm sinh hoạt phí

Bên cạnh tiết kiệm học phí, tiết kiệm sinh hoạt phí cũng là một chiến thuật để du học Canada giá rẻ. Trung bình, tại Canada tiền thuê nhà cao hơn 96% và chi phí sinh hoạt cao hơn 70% so với mức sống tại Việt Nam. Do đó, du học sinh cần biết cách tiết kiệm để giảm tối đa những chi phí này.

2.1. Chọn nơi ở phù hợp

Tại Canada, bốn hình thức nhà ở những du học sinh thường chọn là: thuê nhà nguyên căn, thuê phòng đơn, ở homestay cùng người bản xứ hoặc sống trong ký túc xá nhà trường. Trong đó, sống tại ký túc xá là có chi phí thấp nhất, vừa có tiền phí thuê mỗi tháng thấp vừa tiết kiệm chi phí đi lại. Còn nếu chọn giải pháp thuê phòng bên ngoài thì nên chia sẻ chi phí cùng bạn bè và chọn địa điểm gần trường để tiết kiệm chi phí. Còn nếu sống cùng họ hàng tại Canada, du học sinh có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí phát sinh.

2.2. Tiết kiệm chi phí hàng ngày

Bên cạnh học phí, chi tiêu mỗi ngày cũng là loại chi phí cần cắt giảm. Du học sinh cần phải giới hạn mức chi tiêu trong khoảng 500 CAD/tháng cho tất cả chi phí, từ đi lại đến ăn uống. Nghe thì khó nhưng nếu biết cách thì điều này vẫn khả thi.

Hãy tập những thói quen sau:

 • Lên kế hoạch cho mọi hoạt động và tránh chi tiêu cho hoạt động nằm ngoài kế hoạch.
 • Sử dụng tiền mặt trong chi tiêu để tránh “vung tay quá trán”.
 • Di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng.
 • Tận dụng khuyến mãi mua hàng giảm giá và mua đồ cũ để tiết kiệm chi phí.
 • sử dụng điện, nước tiết kiệm.

3. Tìm việc làm tại Canada

Để có một cuộc sống thoải mái, ngoài tiết kiệm thì cũng cần tăng thêm nguồn thu nhập. Do đó, giải pháp làm thêm trong khi du học tại Canada là điều mà nhiều du học sinh lựa chọn. Tại đây, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc thời vụ tại quán cà phê, quán ăn… để tăng thu nhập và trang trải các chi phí hàng tháng.

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

Để theo đuổi ước mơ du học Canada giá rẻ, thì cần phải chọn đúng trung tâm tư vấn du học uy tín trên thị trường. Một số tiêu chí bạn cần quan tâm là:

 • Có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ tư vấn du học theo quy định của pháp luật.
 • Công khai, minh bạch các chi phí và các giai đoạn thực hiện hồ sơ.
 • Đối tác của các trường và trung tâm giáo dục, lớn, uy tín tại Canada.
 • Cạnh tranh lành mạnh với các công ty khác.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ để có thể dễ dàng kiểm chúng.
 • Hỗ trợ tốt cho khách hàng.

Hội đủ những yếu tố này, Du học Á - Âu tư vấn cho khách hàng những thông tin chính xác nhất. Hi vọng giải pháp du học Canada giá rẻ chúng tôi chia sẻ sẽ có ích cho những ai có ý định du học đất nước “lá phong đỏ”.

--------------------
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 63 67 96
Tư vấn trực tiếp: https://bit.ly/2X1DFoP
Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau/
Website: https://duhocaau.vn/
Email: info-hcm@aauco.com.vn
Link map chỉ đường: https://bit.ly/348mbKc

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s