CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ DU HỌC MỸ

1. Điểm nổi bật của đất nước Hoa Kỳ

 • Đất nước Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ là quốc gia hùng mạnh với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hoa Kỳ có rất nhiều trường gồm các trường trung học, cao đẳng và đại học uy tín với đầy đủ các ngành học cho học sinh sinh viên, bằng cấp được quốc tế công nhận. Hơn nữa, tiếng Anh - Mỹ hiện tại được coi là ngôn ngữ trong giao dịch quốc tế.
 • Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới về công nghiệp và công nghệ. Nền kinh tế Mỹ hiện tại cũng xếp hàng đầu trên thế giới.
 • Đa số các trường Mỹ rất chào đón và khuyến khích học sinh quốc tế đăng ký học tại trường. Mỹ là một quốc gia với nền văn hóa đa dạng nên du học sinh sẽ có thể nhanh chóng hòa mình vào môi trường sống và học tập nơi này.

2. Một vài thông tin về Hoa Kỳ

 • Thủ đô: Washington, D.C.
 • Các thành phố lớn quan trọng: New York, Los Angeles, Chicago, Houston, Philadelphia, San Diego, Dallas, Detroit.

(Để biết thêm chi tiết về các thành phố và các bang của Hoa Kỳ có thể tham khảo tại: http://www.officialcitysites.org)

 • Diện tích: 9.372.610 Km2
 • Dân số: 329,4 triệu người
 • Đơn vị tiền tệ: Dollar Mỹ
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh
 • Thời tiết và khí hậu:

Là một đất nước rộng lớn trải dài trên nhiều vĩ độ, khí hậu ở Hoa Kỳ rất đa dạng. Nếu nói có một khí hậu chung cho Hoa Kỳ thì có thể nói Hoa Kỳ mang khí hậu ôn hòa. Florida và Hawaii mang khí hậu nhiệt đới, Alaska mang khí hậu lạnh lẽo miền Nam cực, miền tây nam khô cằn, vùng đồng bằng phía tây sông Mississippi lại mang khí hậu bán khô cằn.

Nhiệt độ ở Mỹ có thể lên tới cực điểm 57 độ C vào những tháng mùa hè ở thung lũng chết bang California hay -62 độ C vào mùa đông ở Alaska. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở Tây Bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính chất ẩm ướt. Tây Nam thường có những đợt khí nóng.

Vào mùa xuân và mùa thu, khí hậu hiền hòa, ấm áp và có nắng, một số vùng ẩm ướt, đặc biệt là vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.

 • Phương tiện giao thông:

Xe buýt và tàu lửa là hai phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có những phương tiện khác như phà đi hàng tháng, xe buýt điện, xe điện ngầm, tàu điện ngầm và các phương tiện khác.

(Để biết thêm chi tiết về phương tiện giao thông của Hoa Kỳ có thể tham khảo tại:

http://www.dot.gov)

 • Văn hóa:

Được mệnh danh là một xã hội “melting-pot” - một nơi có sự giao thoa giữa các nền văn hóa đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới, nền văn hóa của Hoa Kỳ rất đa dạng từ nhạc, kịch, phim ảnh, hội họa, thủ công mỹ nghệ, các món ăn đặc trưng của từng địa phương, khiêu vũ đến các lễ hội. Các lễ hội truyền thống như Lễ Halloween, Giáng Sinh, Phục Sinh, Lễ Tạ Ơn…

Chi phí sinh hoạt:

 • Nếu du học sinh ở Kí túc xá thì chi phí ăn ở khoảng 800 USD/tháng
 • Nếu du học sinh ở Homestay thì chi phí ăn ở khoảng 700 USD/tháng.

Trên đây là những chia sẻ cần thiết cho các bạn có nhu cầu du hoc My có thể nắm được những thông tin cần thiết cho chuyến du học của mình.

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Singapore,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s