CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Giới thiệu về du học Hà Lan

Với sự đầu tư ngày càng nhiều cho các khoá học dạy bằng tiếng Anh,  Du học Hà Lan hiện nay ngày càng hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Đôi nét về đất nước Hà Lan

Hà Lan với tên đầy đủ là Vương quốc Hà Lan, gồm 6 hòn đảo thuộc Aruba và lãnh thổ tự trị Netherlands Antilles thuộc Vương quốc Hà Lan trên vùng biển Caribê. Hà Lan nằm ở phía Tây châu Âu;phía Đông giápvới Đức, phía Nam giáp với Bỉ, phía Tây và phía Bắc giáp với Biển Bắc. Chính vì thế mà quốc gia này trở thành điểm giao thoa của ba nền văn hóa Đức, Anh, Pháp. Tới Hà Lan chắc chắn sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các bạn du học sinh khám phá phong cách sống và văn hóa Châu Âu.

Thủ đô của Hà Lan là Amsterdam. Được biết đến như là trung tâm nghệ thuật và thương mại toàn cầu.

Kinh tế

Hà Lan là một trong những nền kinh tế mở cửa rộng nhất thế giới và đứng thứ năm về xuất khẩu toàn cầu: Heineken, Akzo Nobel, Uniliver, ING Group, Philips… là những công ty Hà Lan khổng lồ có mặt khắp nơi trên thế giới.

Văn hoá đa sắc tộc

Hà lan là quốc gia đa sắc tộc với 190 quốc tịch khác nhau. Điều này tạo cho người Hà Lan có cách sống cởi mở, chấp nhận sự khác biệt, thân thiện và hoà đồng. Sự đa dạng văn hoá còn giúp Hà Lan là nơi hội tụ của nhiều nền tri thức đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức được sử dụng, nhưng hiện nay hơn 80% người dân có thể nói tiếng Anh, số còn lại sử dụng một số ngoại ngữ khác như Đức hoặc Pháp. Du học tại Hà Lan, các bạn không chỉ được thoả sức trải nghiệm nền văn hoá đa dạng mà còn được biết thêm một số ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Giáo dục tại Hà Lan

Với phương pháp dạy học tập trung vào việc phân tích và giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách độc lập, đẩymạnh khả năng tự học và ý thức tự giác, hầu hết các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình họctại Hà Lan đều nắm được bề rộng, sâu của lý thuyết và ứng dụng thực hành một cách toàn diện.

Mỗi năm, chính phủ Hà Lan đã cung cấp gần 2,5 tỷ Euros (2,7 tỷ USD) để hỗ trợ các nghiên cứu quan trọng, được thực hiện bởi các trường đại học, viện nghiên cứu và các xí nghiệp tư nhân để thúc đẩy các nghiên cứu ứng dụng thực tiễn.

Hà Lan có 3 hình thức giáo dục bậc cao tồn tại song song với nhau:

  • Đại học (University): Hà Lan có 14 trường đại học, bao gồm cả trường đại học Mở. Các trường này đào tạo sinh viên trở thành học giả và nhà khoa học, nhiều chương trình học cũng có một phần chuyên nghiệp, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm ngoài các viện nghiên cứu.
  • Trường đại học chuyên nghiệp (University of professional education hay còn gọi là Hogescholen): Các trường đại học chuyên nghiệp có các chương trình học đào tạo về mọi ngành nghề. Hà Lan có hơn 50 trường chuyên nghiệp. Trường có số sinh viên đăng ký nhiều nhất là khoảng 20,000 - 25,000 sinh viên
  • Viện giáo dục quốc tế (International Education institute): 15 viện giáo dục quốc tế ở Hà Lan có những khóa học sau đại học trong nhiều lĩnh vực. Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và được thiết kế cho sinh viên nước ngoài. Để được chấp nhận vào học các khóa này, sinh viên phải có bằng cử nhân và nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Các trường đại học và đại học chuyên nghiệp cũng có các khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn     

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s