CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GỠ RỐI CHO DU HỌC SINH VỚI BỘ KINH NGHIỆM CHỌN NGÀNH HỌC TẠI MỸ

Việc chọn lựa nên ngành nghề nào khi du học tại Mỹ là nỗi băn khoăn của du học sinh và cả các bậc phụ huynh. Nên dựa vào những tiêu chí nào để chọn trường, chọn ngành phù hợp, xây dựng một lộ trình du học hoàn hảo nhất? Du Học Á – Âu sẽ gỡ rối cho các bạn với bộ kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ chi tiết và chuẩn chỉn nhất nhé. 

Chọn ngành học dựa trên sở thích của chính mình

Chọn một nghề để bạn ngồi học 3- 4 năm trên ghế nhà trường và làm việc gắn bó suốt đời thì chắc chắn phải chọn một lĩnh vực mà bạn yêu thích, đam mê. Chỉ có thật sự yêu nghề thì bạn mới đủ động lực theo đuổi, vượt qua những khó khăn và áp lực trong công việc của mình. 

Vì vậy, kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ mà Du Học Á – Âu thường áp dụng với du học sinh chính là lắng nghe các em chia sẻ về nguyện vọng, sở thích cũng như lý tưởng trong tương lai. Dựa trên điều này, chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý về các ngành học phù hợp, thông tin chi tiết về từng ngành cũng như yêu cầu tố chất của mỗi ngành xem có phù hợp với đặc điểm tính cách cá nhân của mỗi du học sinh hay không. Từ đó, cho các em lựa chọn ngành học mà mình yêu thích nhất. 

Kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ dựa trên cơ hội việc làm và định cư

Hầu hết các em du học sinh khi lựa chọn du học “miền đất hứa” tại Mỹ đều mơ ước mình có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như “săn” được chiếc thẻ xanh định cư tại đây. Bởi với mức lương hấp dẫn, điều kiện phát triển công việc tốt nhất thì bạn sẽ sớm thu lại số chi phí lớn đã bỏ ra cho việc du học. Do đó, đây cũng là tiêu chí trong bộ kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ mà Du Học Á – Âu muốn chia sẻ đến các bạn. 

Hãy tham khảo thông tin nghề nghiệp tại Mỹ, tốc độ tăng trưởng về nhu cầu việc làm của các lĩnh vực để chọn ra được các ngành nghề được ưu tiên chính sách ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như định cư lâu dài. Hiện nay, các ngành nghề thuộc khối công nghệ máy tính, y tế và sức khỏe, kinh doanh – tài chính, môi trường,… đang là top các ngành nghề dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hoa Kỳ. 

Số liệu về các cựu học viên của chương trình đã chọn: Bạn có thể hỏi phòng tư vấn tuyển sinh về phần trăm tốt nghiệp, số điểm tốt nghiệp trung bình, phần trăm học lên tiếp bậc cao hơn, và tỷ lệ kiếm được việc sau khi tốt nghiệp của những cựu sinh viên trong ngành.

 

Điều kiện học lực của bản thân

Mỗi ngành học khác nhau thuộc các trường khác nhau sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau liên quan đến học vấn, điều kiện tài chính… Thông thường, các ngành như y tế, bác sĩ hoặc kinh doanh, nghiên cứu… sẽ có yêu cầu đầu vào cao hơn các ngành xã hội. Song song đó, các trường top đầu cũng sẽ có yêu cầu khắt khe và tỉ lệ cạnh tranh cao với đa phần là du học sinh giỏi xuất sắc. 

Vì vậy, kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ cũng cần dựa trên năng lực học vấn của bản thân. Bạn nên chọn các ngành nghề có điều kiện đầu vào GPA tương ứng với thành tích đã có, trình độ tiếng Anh trong khả năng. Nếu các bạn có sức học khá thì có thể chọn các trường ở tầm trung, các bạn có sức học lực xuất sắc thì có thể nỗ lực nhiều hơn để xét tuyển vào các trường top đầu. 

Khả năng tài chính của gia đình

Ngoài học vấn và trình độ tiếng Anh thì khả năng tài chính của gia đình cũng là một tiêu chí kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ. Vì đây sẽ là yếu tố để bạn chứng minh tài chính, giành lấy được visa du học Mỹ. Nếu chọn một ngành học học phí quá cao mà lại không thể chứng minh tài chính thì khả năng sẽ bị đánh rớt visa. 

Đồng thời, chi phí học tập ở Mỹ không hề rẻ, học phí là yếu tố quan trọng để suy nghĩ khi chọn trường đại học, và tất nhiên là không ai khác có thể giúp bạn trả lời được điều kiện tài chính của bản thân ngoài bạn và gia đình bạn. Ngoài học phí, bạn cũng phải cân nhắc đến chi phí sinh hoạt nữa nhé.

Cơ hội thực tập hưởng lương trong quá trình học

Một số du học sinh sẽ quan tâm đến các yếu tố chọn ngành học có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương trong quá trình học. Đây là một cách để tiết kiệm chi phí du học, tạo thêm thu nhập cho các em trang trải cuộc sống nơi xứ người. 

Có nhiều học bổng hay không

Nhiều trường sẽ áp dụng các chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút nhân tài cho một số ngành học có nhu cầu nhân lực cao. Vì vậy, nếu bạn là một học sinh có thành tích xuất sắc thì cũng nên cân nhắc lựa chọn các ngành học có nhiều cơ hội học bổng để giảm thiểu gánh nặng tài chính nhé.

Tham vấn từ chuyên gia du học

Bạn hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch cho mình dựa trên những thông tin kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ mà bài viết vừa chia sẻ. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều đắn đo hay băn khoăn cần được giải đáp thì hãy tham vấn cùng đội ngũ cố vấn, chuyên gia tư vấn du học. Với vai trò là đối tác tuyển sinh của các trường tại Mỹ, Du Học Á – Âu cùng những công ty tư vấn du học uy tín khác sẽ có nhiều kinh nghiệm chọn ngành học tại Mỹ dựa trên các tiêu chí phù hợp nhất của mỗi du học sinh. 

Đồng thời, các cố vấn chuyên môn cũng hiểu rõ điểm mạnh, yếu của mỗi trường hợp từ đó đưa ra phương án xây dựng hồ sơ du học hợp lý, chặt chẽ và thuyết phục nhất để đảm bảo khả năng xét duyệt visa thành công. Chọn đúng ngành, đúng trường ngay từ đầu sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả. Chúc các bạn sẽ chọn được cho mình một ngành học ưng ý và xây dựng lộ trình du học thành công nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s