CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Làm sao để du học Mỹ chỉ với 05 bước?

Mỹ hiện đang là một trong các nước có hệ thống giáo dục nổi bật với nhiều trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, đây cũng là nước có lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới. Đó cũng là  lý do vì sao du học Mỹ đang được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Vậy làm sao để du học Mỹ một cách nhanh nhất?

Du học Mỹ không khó nếu bạn có nắm bắt được các thông tin và những điều cần làm để đạt được Visa Mỹ - tấm vé khởi hành trong hành trình du học của bạn. Dưới đây là 05 bước giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như tìm được nơi có thể hỗ trợ bạn đạt được tấm Visa du học Mỹ

Bước 01: Hiểu về bản thân
Trước khi đưa ra bất kì quyết định nào, bạn đều cần phải hiểu rõ bản thân mình muốn làm gì và phù hợp với điều gì nhất. Bạn có thể làm một số bài kiểm tra tính cách như MBTI (*) hay sinh trắc học vân tay. Giai đoạn này bạn cần trả lời các câu hỏi như “Tại sao lại đi du học?”, “Tại sao du học ở Mỹ?”, “Ngành mình yêu thích là gì?”… Ngay khi bạn có được câu trả lời bạn có thể định hướng được bạn muốn học gì, làm gì trong tương lai, điều này giúp bạn có thể tìm được các ngành học, môi trường học phù hợp.

(*) MBTI là viết tắt của Myers–Briggs Type Indicator - một phương pháp khám phá tính cách qua bộ câu hỏi trắc nghiệm 16 nhóm tính cách của 2 nhà khoa học Isabel Myers và Kathryn Briggs. Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên câu trả lời của mỗi người cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của họ. MBTI đang trở nên phổ biến gần đây với nhiều người tham gia bài Test này và xuất hiện những khóa học chuyên sâu về nó.

Làm kiểm tra MBTI là một trong các cách để hiểu bản thân mình hơn

 

Bước 02: Lựa chọn ngành và trường học

Để thực hiện ước mơ du học Mỹ, bạn cần nghiên cứu trường và ngành học phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Điều này khá dễ dàng trong thời đại Internet phát triển như hiện nay.

Ở Mỹ, hình thức đào tạo khá đa dạng, đem đến nhiều lựa chọn, bạn có thể học nhiều bậc học với lộ trình học phù hợp như: cao đẳng cộng đồng, dự bị đại học, đại học, đào tạo nghề… Mỗi hình thức sẽ là một hướng đi rất khác nhau. Với mỗi hướng đi như vậy, sẽ có rất nhiều trường với các chuyên ngành phong phú. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm các bảng xếp hạng của trường, xếp hạng của ngành trong các bảng dánh sách phổ biến. Các yếu tố khác như vị trí địa lý của trường, nơi ở của người thân, đặc biệt phải tìm hiểu thêm về học phí du học Mỹ, sinh hoạt phí … cũng sẽ góp phần ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của bạn.

Bước 03: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết và nộp đơn xin thư nhập học

Sau khi đã chọn được trường và ngành muốn theo học, bạn sẽ tiến hành nộp đơn xin thư nhập học (I20). Đây là giấy tờ quan trọng và cần thiết để chứng minh cho Lãnh sự quán bạn đã được một trường tại Mỹ nhận vào học.

Để nộp đơn xin thư nhập học, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như: học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, Passport, chứng nhận về ngôn ngữ như IELTS hoặc TOEFL... và đóng các lệ phí theo yêu cầu của trường.

Chuẩn bị hồ sơ đăng kí càng sớm càng tốt

 

Bước 04: Đặt lịch và tiến hành phỏng vấn xin visa

Đây hẳn là một trong các bước làm bạn lo lắng trong hành trình “Làm sao để du học Mỹ” của mình. Sẽ có rất nhiều điều cần thực hiện ở giai đoạn này. Bạn cần đóng các khoản phí theo quy định, chuẩn bị lộ trình học tập tại Mỹ, tìm hiểu thông tin hồ sơ của chính bản thân, luyện phỏng vấn… Tất cả những điều này nhằm đảm bảo bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước hành trình du học của mình.

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ du học tốt nhất, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm du học. Đặc biệt, các công ty tư vấn du học uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các bạn từ những bước đầu tiên tìm hiểu về trường, chọn ngành phù hợp, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ hoàn chỉnh.

Công ty du học Á-Âu đã có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam

 

Một số công ty như Công ty du học Á-Âu đã có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam còn có phòng phỏng vấn thử, mô phỏng khu vực phỏng vấn ở Lãnh sự quán.  Khi làm hồ sơ tại đây, các bạn học sinh -  sinh viên không chỉ được hướng dẫn tận tình các bước chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ mà còn  được công ty chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn riêng biệt, được training phỏng vấn thử, giúp các bạn làm quen với các câu hỏi, rèn luyện tâm lý vững vàng, thoải mái trước khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức tại Sứ Quán. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hỗ trợ tốt nhất từ các bước nên tỉ lệ đậu Visa của học sinh tại Công ty du học Á-Âu luôn ở mức rất cao.

5. Chuẩn bị sang Mỹ du học

Sau khi đạt được visa du học Mỹ thì bạn đã gần như hoàn thành kế hoạch làm sao du học Mỹ của mình rồi. Lúc này bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Mỹ, nơi bạn sẽ ở, phương tiện đi lại... Bên cạnh đó cũng cần biết về các kì nghỉ, luật lệ ở tiểu Bang bạn sinh sống nữa nha.

Xách vali lên và đi Mỹ thôi

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi làm sao để du học Mỹ. Ngoài ra để có được kế hoạch tốt nhất bạn nên liên hệ các chuyên viên tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s