CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Lý do nào khiến bạn rớt Visa du học Mỹ?

Du học là chìa khóa mở ra thành công của bạn, tuy nhiên để xin được Visa du học là một khó khăn không hề nhỏ, đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ bị đánh rớt, trong đó phổ biến nhất là các lý do sau: Hồ sơ du học chuẩn bị chưa tốt, cách chọn trường chọn ngành không phù hợp, trả lời phỏng vấn yếu, chứng minh tài chính không đầy đủ, tiếng Anh yếu…

Nguyên nhân đến từ hồ sơ du học

Hồ sơ du học tối quan trọng trong việc xin Visa, thông tin không rõ ràng là một trong những lý do khiến bạn bị đánh rớt, ví dụ như bảng điểm chưa công chứng, thành tích học tập không khớp với khai báo, địa chỉ hiện tại và địa chỉ trong hộ khẩu nhầm lẫn… Ngoài ra, bạn cần phải nộp hồ sơ sớm hơn 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu, nộp trễ sẽ để lại ấn tượng không tốt với người phỏng vấn.

Trường đăng ký du học không phù hợp với bản thân

Chương trình phổ thông tại Việt Nam ít mang tính hướng nghiệp với năng lực và sở thích của học sinh, dẫn đến việc học sinh chọn ngành, chọn trường không phù hợp mặc dù thành tích học tập rất tốt. Vì thế, khi nộp hồ sơ xin Visa du học Mỹ bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng các yêu cầu đầu vào của trường, thường thì ai cũng thích vào học tại các trường đại học danh tiếng như Harvard, MIT, Yale… nhưng không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn vào học. Do đó, lựa chọn cho mình một trường thích hợp là điều quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ.

Phỏng vấn không tốt

Trả lời phỏng vấn cực kỳ quan trọng trong việc xin Visa du học Mỹ. Để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra bạn cần phải rèn luyện kĩ năng phỏng vấn và chuẩn bị các câu hỏi hay gặp cẩn thận, kỹ lưỡng. Quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được hoài bão, nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình để tạo được ấn tượng với người phỏng vấn.

Chứng minh tài chính không đầy đủ

Việc không chứng minh được mối nhân thân giữa người đi du học và người chi trả chi phí du học hay sổ tiết kiệm không đủ rất dễ làm hồ sơ của bạn bị đánh rớt. Một lỗi các bạn hay gặp phải là quên chuyển đổi tỉ giá, khi tính bằng tiền Việt bạn đã đủ, nhưng khi chuyển sang ngoại tệ, tiền có thể bị sụt giảm vì tỉ giá thay đổi làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu. Vì thế, để đề phòng bất trắc xảy ra, bạn nên cộng dư vào tài khoản cao hơn số tiền trường yêu cầu một chút.

Ngoại ngữ không tốt

Thông thường, để có đủ trình độ du học các nước nói tiếng Anh bạn phải có ít nhất IELTS 5.0 cho các khóa level-A, dự bị đại học còn các khóa sau đại học bạn phải có IELTS ít nhất là 6.0, một điều cần chú ý là cho dù điểm tổng bạn cao nhưng nếu một trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết quá kém cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin Visa.

Du học Mỹ cùng Á-Âu

Với vô vàn những khó khăn trong việc hoàn tất một bộ hồ sơ xin Visa du học Mỹ, bạn khó có thể hoàn thành một cách chu đáo mà không có thiếu sót. Tại sao bạn không đến với Công ty du học Á-Âu để được giúp đỡ? Bằng kinh nghiệm của hơn 20 năm Á-Âu cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với tỉ lệ đậu Visa tại Á-Âu hầu như tuyệt đối.

 

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn          

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s