CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào?

Hiện nay du học Mỹ không còn là một xu hướng nữa mà đã trở thành nhu cầu thiết yếu của bộ phận người trẻ “dám nghĩ lớn”. Điều đó cho thấy cuộc đua để chạm tay vào ước mơ du học Mỹ đang nóng hơn bao giờ hết, và câu hỏi cấp thiết được đặt ra là phải làm thế nào để có thể đến Mỹ du học thuận lợi nhất.

Trở thành du học sinh Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều học sinh sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với môi trường học tập và điều kiện giảng dạy luôn được xếp vào top đầu thế giới, công cuộc săn lùng một suất du học tại Mỹ được đánh giá có sự cạnh tranh khốc liệt hơn hẳn các nước phát triển khác. Nếu đang băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu trên hành trình tìm tấm vé du học Mỹ thì bài viết này là dành cho bạn.

Du học Mỹ là giấc mơ của rất nhiều học sinh trên thế giới

 

Tại sao du học Mỹ là lựa chọn số 1 hiện nay?

Hầu hết các lớp học tại Mỹ có số lượng học sinh hoặc sinh viên quốc tế khá đông, chính môi trường quốc tế phong phú về văn hóa đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để du học sinh thỏa sức khám phá và học hỏi. Đặc biệt hệ thống giáo dục của Mỹ được công nhận có chất lượng hàng đầu, song hành cùng các tiện nghi hiện đại nên dù không học ngành liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, du học sinh vẫn sẽ hiểu biết và sử dụng thành thạo công nghệ hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu của mình.

Hằng năm, Mỹ có hàng ngàn suất học bổng toàn phần hoặc một phần cho học sinh nước ngoài, mở ra cơ hội cho những trường hợp không có thế mạnh về kinh tế. Khi sang Mỹ rồi thì bạn cũng có nhiều cơ hội đạt học bổng hỗ trợ học tập khi có thành tích tốt. Nếu có năng lực thì cơ hội việc làm và định cư sẽ càng rộng mở ra trước mắt, đây chính là lý do để các bậc phụ huynh xem Mỹ là “thiên đường du học” số 1 hiện nay.

Du học Mỹ dễ hay khó?

Du học Mỹ rất khó, kể cả với các gia đình giàu có đi nữa bởi đáp ứng được điều kiện để du học tại cường quốc số 1 thế giới là điều không hề đơn giản. Trước hết là yếu tố tài chính – được xem là vật cản lớn với học sinh và phụ huynh, tiếp theo là việc chọn trường, chọn ngành… nhưng quan trọng nhất là năng lực của học sinh, các em phải có đủ kiến thức, sự tự tin để đảm bảo hòa nhập tốt với môi trường mới.

Nói vậy không có nghĩa là giấc mơ du học tại xứ sở cờ hoa quá xa vời, tất cả phụ thuộc vào ý chí, nỗ lực của mỗi cá nhân và sự quan tâm đúng mực của cả gia đình. Có rất nhiều trường hợp nhờ có con đường du học đúng đắn và phù hợp nên đã thuận lợi lên đường du học thành công.

Nên đi du học vào thời điểm nào?

Hiện nay học sinh Việt Nam có mong muốn du học Mỹ thường lựa chọn một trong hai thời điểm: Du học bậc Trung học hoặc bậc Đại học. Tùy vào sự sẵn sàng của học sinh về kiến thức, trình độ ngoại ngữ, khả năng tự lập… để gia đình quyết định thời điểm du học phù hợp.

Nếu học sinh đã có nền tảng ngoại ngữ vững vàng và kỹ năng mềm tốt để dễ dàng hòa nhập môi trường mới, các em có thể du học ngay từ bậc Trung học để sớm được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và thêm cơ hội chuyển tiếp lên Đại học một cách thuận lợi.

Tuy nhiên vì thời gian du học dài như vậy nên chi phí học tập và sinh hoạt sẽ khá cao, do đó gia đình cần có sự chuẩn bị và sẵn sàng về đường dài. Hoặc học sinh có thể tìm kiếm cơ hội học bổng ngay từ bậc trung học, bởi Mỹ được đánh giá là quốc gia hào phóng trong các chính sách về học bổng cho sinh viên quốc tế.

Du học bậc Đại học được xem là thời điểm lý tưởng bởi các em sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị kiến thức và ngoại ngữ tại Việt Nam cũng như đủ độ trưởng thành về tinh thần để du học xa nhà. Điều học sinh cần khi du học Mỹ bậc Đại học là vào thẳng khóa chính để không mất thời gian học dự bị hoặc các khóa tiếng Anh trước đó.

Du học Mỹ nên chuẩn bị những gì?

Cho con du học Mỹ, ngoài nguồn tài chính tốt thì việc chuẩn bị các kỹ năng mềm và kiến thức chính là bệ phóng để các con thích nghi tốt với môi trường Giáo dục Quốc tế đầy năng động.

Để có được bộ hồ sơ đẹp nhất nhằm thuyết phục ban tuyển sinh của trường Đại học mà mình mong muốn theo học, học sinh cần nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Đặc biệt trong quá trình học phổ thông, hãy phát huy hết tất cả những ưu điểm mà mình có, đồng thời trau dồi khả năng tiếng Anh càng nhuần nhuyễn càng tốt.

Bên cạnh đó, việc tham gia các cuộc thi kiến thức hoặc thể thao là gợi ý không tồi giúp học sinh ghi điểm với hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Mỹ.

Thành công sẽ đến với người biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn lộ trình đúng đắn!

Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s