CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

NÊN DU HỌC CANADA Ở BANG NÀO LÝ TƯỞNG NHẤT?

Xứ sở lá phong là miền đất hứa với cơ hội học tập và việc làm đầy triển vọng dành cho du học sinh Việt Nam. Vậy nên chọn ngành học nào? Du học Canada ở bang nào là lý tưởng nhất, đặc biệt là rộng cửa cho kế hoạch định cư ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp? Các bạn hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Canada là một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới, là cái nôi quy tụ nhiều trường đại học xuất sắc toàn cầu. Đồng thời, điều kiện và học phí du học Canada được xem là dễ thở và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với Anh, Mỹ, Úc. Do đó, xứ sở lá phong là lựa chọn để chinh phục tri thức và định cư lâu dài của rất nhiều du học sinh Việt Nam. 

Nhưng làm thế nào để chọn được một đích đến phù hợp với mục tiêu học tập, cũng như có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada? Nên du học Canada ở bang nào lý tưởng nhất là câu hỏi khiến nhiều du học sinh và phụ huynh băn khoăn. 

Tiêu chí chọn bang khi du học Canada?

Chi phí sinh hoạt

Ngoại trừ việc chọn trường thì chọn bang nào khi du học Canada để có mức sống vừa phải cũng là tiêu chí quan trọng. Mặc dù sinh hoạt phí tại Canada được đánh giá thấp hơn Anh, Mỹ, Úc... Tuy nhiên, bạn vẫn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định nên đến bang nào học tập để chi phí sinh hoạt vừa phải với điều kiện tài chính của gia đình. 

Hầu hết các trường ở Canada đều có chất lượng giáo dục ngang nhau nhưng những trường tọa lạc ở các khu đông dân thì chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn là các khu vực ít dân.

Cơ sở hạ tầng giao thông và đi lại

Nếu bạn chọn ở các vùng ngoại ô thì dĩ nhiên sẽ mất thời gian di chuyển lâu hơn để vào trung tâm thành phố lớn. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Do đó, khi chọn nên ở bang nào thì bạn cần phải xem xét đến cơ sở hạ tầng, giao thông có phù hợp và tiện lợi cho việc di chuyển đến trường mỗi ngày hay không? Và việc tốn kém chi phí như thế nào nếu so với việc sống gần trung tâm nội ô.

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp tại những trường học danh tiếng tại các thành phố lớn dĩ nhiên rất tốt nhưng tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Do đó, bạn cần phải suy xét đến yếu tố cơ hội việc làm và chính sách định cư của các bang dành cho nguồn lao động nhập cư. 

Một số tỉnh bang với các thành phố vừa và nhỏ, ít tên tuổi trên bản đồ học thuật như New Brunswick (thành phố Moncton), Saskatchewan (Saskatoon, Regina), Newfoundland (St. John’s), Nova Scotia (Halifax, Sydney), Alberta (Calgary, Edmonton), Manitoba (Brandon, Winnipeg)… nhưng lại thu hút du học sinh nhờ vào các chính sách việc làm và định cư hấp dẫn. 

Nên du học Canada ở bang nào lý tưởng nhất?

New Brunswick

Diện tích rộng lớn nhưng dân cư thưa thớt nên New Brunswick đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Trước tình trạng nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng được sự tăng trưởng lớn mạnh của nền kinh tế, bang New Brunswick đã đưa ra rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn dành cho những sinh viên quốc tế du học Canada. 

Cụ thể, du học sinh bất kỳ ngành nghề nào tại New Brunswick cũng có thể nộp hồ sơ xin định cư; chỉ yêu cầu nếu công việc thuộc danh mục C,D thì phải liên quan đến lĩnh vực chế tạo, vận chuyển hoặc y dược. 

Ngoài ra, New Brunswick không yêu cầu sinh viên phải làm việc phù hợp với ngành nghề đào tạo mà có thể làm bất cứ công việc nào mình yêu thích. Chính sách này đặc biệt hấp dẫn, giúp du học sinh cởi bỏ gánh nặng học tập và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Toronto

Thành phố thủ phủ của Ontario, Toronto là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới và được xếp hạng cao trong số các thành phố Canada tốt nhất. Đây cũng là thành phố toàn cầu hạng Alpha dẫn đầu thế giới về chỉ số tài chính toàn cầu. Đồng thời, Toronto còn dẫn đầu về các lĩnh vực tài chính, dịch vụ doanh nghiệp, viễn thông, hàng không vũ trụ, giáo dục, nghiên cứu y tế, du lịch và kỹ thuật.

Do đó, Toronto luôn đứng trước nhu cầu nhân sự cao, đa dạng mọi ngành nghề và rộng cửa việc làm cho du học sinh có thành tích học tập tốt. 

Khi được hỏi về việc lựa chọn nên du học Canada ở bang nào thì Toronto  luôn là ưu tiên hàng đầu của du học sinh. Bạn có thể nỗ lực để vào các trường đại học top đầu như Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Trent, George – Đại học Brown.

Thành phố Montreal

Trường đại học ở Montreal là nơi tọa lạc của những ngôi trường đại học danh tiếng toàn cầu như Đại học McGill, Université de Montreal, Đại học Concordia. 

Du học tại thành phố Montreal Canada mang đến rất nhiều cơ hội về việc làm cho du học sinh quốc tế. Thành phố Montreal cũng không quá đông đúc như những thành phố nổi tiếng khác nên mức độ cạnh tranh cơ hội việc làm sẽ thấp, bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón hơn và dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương tốt và cơ hội ở lại định cư lâu dài. Đồng thời, chi phí học tập tại Montreal cũng được đánh giá là dễ thở hơn so với các thành phố lớn khác. 

Bang Manitoba 

Nên du học Canada ở bang nào để  tối đa hóa cơ hội việc làm và cơ hội định cư thì Manitoba - tỉnh bang đông dân thứ 5 ở Canada sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho du học sinh. Đây là tỉnh bang có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh và ổn định  theo hướng đa dạng, nghiêng về cán cân xuất khẩu, trong đó các thành phần chủ chốt bao gồm: sản xuất, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, thủy điện, tài nguyên.

Nhờ tiềm lực phát triển kinh tế vượt trội của mình mà Manitoba có tỉ lệ thất nghiệp vào nhóm thấp nhất Canada. Do áp lực của nền kinh tế phát triển nhanh và ổn định, Manitoba buộc phải gia tăng nguồn nhân lực, vì thế sử dụng lao động nhập cư là một trong những giải pháp hiệu quả nhất.

Mức lương trung bình tại Winnipeg, Manitoba là 46.732 CAD. Những ngành nghề phổ biến với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn là trợ lý hành chính, trợ lý điều hành và nhà phát triển phần mềm, mức lương được trả từ 35.693 CAD đến 57.936 CAD mỗi năm.
 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s