CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Những điều bạn cần biết trước khi du học Mỹ 2018

Du học mở ra cơ hội tiếp xúc với nền văn minh hiện đại, tiên tiến trên thế giới, cũng như việc hứa hẹn cho con đường tương lại tươi sáng hơn. Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên khi có ước mơ du học và để du học thành công, bạn cần tìm hiểu thông tin về những điều cần biết trước khi du học mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Du học Mỹ là cả một hành trình dài, trong đó quá trình chuẩn bị thường kéo dài đến vài năm. Trong quá trình này, bạn phải biết đến điều kiện du học, các thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị, tìm hiểu về văn hóa Mỹ, thủ tục, giấy tờ tiến hành ra sao. Để định hướng đúng có có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai bạn cần tìm hiểu thông tin càng sớm càng tốt. Việc liệt kê những điều bạn cần biết khi trước du học Mỹ sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin dễ dàng hơn.

1. Tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ 2018

Điều kiện du học Mỹ là một trong những điều cơ bản nhưng bạn cần phải biết. Tại mỗi quốc gia sẽ có điều kiện khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, với Mỹ thì điều kiện để học sinh – sinh viên quốc tế có mong muốn du học sẽ cụ thể như sau:

Yêu cầu về học vấn từ trung bình khá trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục

Độ tuổi từ 34 tuổi trở lại là độ tuổi lý tưởng để có thể xin visa du học Mỹ

Tài chính cần chứng minh gia đình có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả học phí và phí sinh hoạt cho học sinh – sinh viên khi du học Mỹ.

2. Tìm hiểu về nước Mỹ

Sau khi tìm hiểu và nắm rõ điều kiện du học Mỹ, bước tiếp theo bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về đất nước cờ hoa này. Thông tin về các thành phố, môi trường, khí hậu, văn hóa người dân bản địa hay thông tin về trường học, hệ thống giáo dục giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn để lựa chọn được môi trường học tập, nơi sinh sống phù hợp với bản thân. Những điều mà bạn tìm hiểu được sẽ giúp ích rất nhiều khi phỏng vấn với Lãnh sự quán khi họ hỏi về những lý do khiến bạn chọn du học Mỹ hay tại sao bạn học tại ngôi trường mình đã nộp đơn theo học.

3. Chuẩn bị hồ sơ

Để hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như: giấy tờ cá nhân, học vấn, tài chính, thông tin người thân ở Mỹ (nếu có)… để hoàn tất thủ tục xin visa Mỹ

Bên cạnh đó, các loại giấy tờ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán như:

I-20: Đây là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. I-20 giúp bạn chứng minh cho Sứ quán thấy rằng bạn đã được nhận vào học tại một trường của Mỹ.           

Điền đơn DS-160: Đây là thủ tục bắt buộc cần phải hoàn tất trước khi bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Đóng các lệ phí theo yêu cầu của Lãnh sự quán: Những lệ phí bạn cần phải đóng chẳng hạn như phí xét visa, phí an ninh (hay còn gọi là phí SEVIS)…

Vượt qua được vòng phỏng vấn: Điều đầu tiên và là tấm vé quyết định để bạn có thể được đi du học hay không là vượt buổi phỏng vấn du học Mỹ, thuyết phục Lãnh sự quán cấp Visa du học. Trong khoảng thời gian ngắn này, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ, tự tin trả lời được các câu hỏi mà Viên chức Lãnh sự quán đặt ra. Để đạt được điều này, bạn cần thời gian chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, chi tiết và rèn luyện phỏng vấn thường xuyên để rèn luyện phong thái tự tin nhất khi phỏng vấn.

Với kinh nghiệm gần 20 năm, Công ty Á-Âu sẽ cùng bạn từng bước thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình, từ những bước tìm hiểu hiểu thông tin đầu tiên đến khi bạn bắt đầu hành trình du học Mỹ, cung cấp những điều cần biết và sẽ luôn đồng hành cùng bạn chinh phục Visa du học Mỹ.

>>Thông tin chương trình Ưu đãi du học Mỹ

 

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6  

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn           

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s