CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Những điều cần biết trước khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị, không chỉ mở mang kiến thức mà còn giúp bạn có thể tự tin hoàn thiện những kỹ năng bản thân, giúp bạn hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, hành trình du học thực sự khởi hành khi bạn nắm được những điều cần biết trước khi du học Mỹ.

Những điều cần biết trước khi đi du học Mỹ

1.Hệ thống giáo dục tại Mỹ:

Hệ thống giáo dục của Mỹ khá giống với giáo dục tại Việt Nam được chia các cấp như sau:

  • Bậc tiểu học: học sinh bắt đầu bậc tiểu học lúc 5-6 tuổi học từ lớp 1 đến lớp 5.
  • Bậc trung học: bậc trung học cơ sở ở Mỹ bắt đầu từ lớp 6 đến lớp 8 và trung học phổ thông là từ lớp 9 đến lớp 12.
  • Bậc đại học: với bậc đại học học sinh có hai sự lựa chọn gồm:
  • Cao đẳng hệ 2 năm: Học sinh sẽ học 2 năm tại các trường Cao đẳng 2 năm và nhận được bằng Associate (Associate degree) sau khóa học. Sau đó , sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học 2 năm tại các trường Cao đẳng 4 năm / Đại học để lấy bằng Cử nhân.
  • Cao đẳng 4 năm / Đại học (Senior college or University): Học sinh sẽ nhận bằng Cử nhân (Bachlor degree) sau khi tốt nghiệp.
  • Bậc sau đại học: Sau khi hoàn thành các khóa học trên, sinh viên có thể theo học để lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Hệ Thạc sĩ đào tạo trong 2 năm, trong khi Tiến sĩ là từ 2-6 năm. Tuy nhiên có một số trường yêu cầu có bằng thạc sĩ mới được học lên Tiến sĩ.

2.Tìm hiểu thông tin về trường đào tạo:

Đây là điều chắc chắn bạn phải làm trước khi bắt đầu du học Mỹ. Những thông tin cần thiết như về ngành học, chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo hay đội ngũ cán bộ giảng viên bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn hoặc đến công ty tư vấn du học uy tín để tìm hiểu rõ hơn và được tư vấn chọn trường.

Du học Mỹ và những điều cần biết

3.Hiểu rõ điều kiện du học:

Tìm hiểu rõ về điều kiện du học thực sự cần thiết để bạn biết mình có đáp ứng đủ yêu cầu du học hay không. Mặt khác, việc chuẩn bị chu đáo về tài chính giúp bạn tự tin và thuận lợi hơn trên con đường đi đến vùng đất hứa.

4.Chuẩn bị một bộ hồ sơ chất lượng

Để thuận lợi hơn trong việc xin visa du học Mỹ bạn cần phải chuẩn bị và trải qua nhiều thủ tục. Một bộ hồ sơ đầy đủ, chất lượng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến xứ sở cờ hoa. Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty tư vấn du học uy tín, nhiều kinh nghiệm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Du học Á Âu – công ty tư vấn du học Mỹ uy tín

Con đường đi đến ước mơ du học Mỹ sẽ xa dần nếu bạn không chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt. Du học Á Âu là công ty đạt chuẩn ISO 9001 :2008, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học tỷ lệ hồ sơ phỏng vấn thành công tại Lãnh sự quán Mỹ đạt trên 95%.

Công ty du học Á Âu – công ty tư vấn du học uy tín

Việc quan trọng không kém để đến gần với miền đất hứa là bạn phải thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ. Chính vì vậy, công ty Á Âu sẽ soạn bộ câu hỏi phỏng vấn riêng biệt với mỗi hồ sơ và các bạn sẽ được luyện phỏng vấn với mô hình phỏng vấn thử mô phỏng như quá trình phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Giúp bạn tự tin hơn và đạt được kết quả tốt.

>>Tư vấn trực tuyến du học Mỹ tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     https://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s