CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Những khác biệt trong tuyển sinh du học Mỹ

Tại Mỹ, quy trình tuyển sinh có nhiều khác biệt so với các nước khác, dưới đây là 4 điểm khác biệt du học sinh cần lưu ý.

Mỹ không tuyển sinh tập trung
Du học Mỹ: bạn không bị ràng buộc bởi số lượng trường theo học, bạn có thể đăng ký học nhiều trường cùng lúc tùy thuộc vào năng lực học tập và tài chính của bạn, điều này giúp bạn thoải mái hơn trong việc chọn trường và nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến học tập đa dạng thì Mỹ là nơi không thể bỏ qua.

Đăng ký nhập học sớm
Đăng ký nhập học sớm là khái niệm khá mới mẻ với các du học sinh ngoài nước Mỹ, điều này có nghĩa nếu bạn thích một trường đại học nào đó, bạn có thể gửi đơn đăng ký học sớm, việc này giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận vào trường hơn so với các bạn đăng ký thông thường.

Mỹ rất chú trọng đến tính toàn diện trong hồ sơ
Quy trình tuyển sinh du hoc Mỹ khá khó khăn, hội đồng tuyển sinh đại học, cao đẳng Mỹ tin rằng ngoài kết quả học tập tốt, bạn còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh bảng điểm đẹp bạn còn phải có các tiêu chí khác như: Điểm ACT hoặc SAT, TOEFL, thư giới thiệu và bài tự luận. Trong đó, bài tự luận là nơi bạn thể hiện các khía cạnh khác của bản thân ngoài kết quả học tập, đây là cơ hội tốt để bạn đánh bóng bản thân mình nhằm làm nổi bật hơn cho hồ sơ nhập học. Điều này là tin tốt dành cho những bạn có thành tích học tập không quá xuất sắc nhưng thể hiện được sự năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa vẫn có được cơ hội nhập học vào các trường đại học danh giá của nước Mỹ.

Không cần chọn ngành ngay
Khác với các nước khác, ngay từ kỳ thi đầu vào bạn phải đăng ký chuyên ngành ngay. Tại Mỹ, bạn có thể đăng ký chuyên ngành sau khi học 1 – 2 năm đại cương, điều này giúp bạn có thêm thời gian trải nghiệm để xác định chuyên ngành phù hợp với mình trước khi đăng ký chuyên ngành.

Gần như tất cả các sách, tài liệu hướng dẫn của các trường đại học Mỹ đều liệt kê các chuyên ngành thông dụng nhất được theo học. Tuy nhiên, các thông tin đó đôi lúc vẫn chưa thật sự đầy đủ, nếu bạn có thắc mắc trong việc chọn trường, chọn ngành khi du học Mỹ có thể liên hệ Công ty tư vấn du học Á-Âu để được tư vấn và giúp đỡ miễn phí.

 

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn          

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s