CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

QUY ĐỊNH MỚI NHẤT VỀ GIỜ LÀM THÊM TẠI CANADA CHO DU HỌC SINH

Kể từ ngày 15/11/2022, sinh viên quốc tế tại Canada tạm thời có thể làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần trong năm học. Tháng trước, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo rằng sinh viên hiện sẽ được phép làm việc hơn 20 giờ một tuần trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 11 năm 2022 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. 

Mục tiêu của chính sách mới

Đây là biện pháp được đưa ra để giải quyết tình trạng thiếu lao động ở Canada, đặc biệt là ở những vị trí mà sinh viên thường đảm nhiệm như dịch vụ ăn uống, bán lẻ và khách sạn. Tuy nhiên, không có hạn chế về loại hình công việc.

Biện pháp mới này đồng nghĩa với việc 500.000 sinh viên quốc tế đã ở Canada được phép làm thêm giờ.

Điều kiện để làm việc tại Canada

Rất nhiều sinh viên quốc tế thấy mình cần phải làm việc bán thời gian trong suốt quá trình học để trang trải các nhu cầu thiết yếu. Nhất là sau khi xem xét các khoản học phí, sách vở, tiền nhà, ăn uống, phương tiện đi lại.

Sinh viên quốc tế đến Canada bằng thị thực đủ điều kiện làm việc mà không cần phải xin giấy phép lao động. Sinh viên có thể làm việc bên ngoài khuôn viên trường trong một học kỳ học, miễn là họ đảm bảo việc đăng ký quay lại việc học của mình trong học kỳ tiếp theo. Không có giới hạn về số giờ học sinh có thể làm việc trong thời gian nghỉ học, chẳng hạn như kỳ nghỉ đông hoặc trong mùa hè.

Bạn được phép làm việc trong thời gian học tập tại Canada nếu bạn:

  • Có giấy phép học tập hợp lệ

  • Đang học toàn thời gian tại một cơ sở học tập được chỉ định

  • Đã bắt đầu học và duy trì trạng thái học tập thỏa đáng theo quyết định của trường học.

  • Đang học trong một chương trình đào tạo học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp kéo dài ít nhất sáu tháng, có nhận bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.

  • Có Số Bảo hiểm Xã hội (SIN - (Social Insurance Number)

Tại sao Canada cần sinh viên quốc tế?

Ngoài việc trả học phí cao hơn sinh viên Canada, sinh viên quốc tế còn đóng góp cho nền kinh tế Canada thông qua việc tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ của họ. Hơn nữa, phần lớn sinh viên quốc tế chọn ở lại Canada sau khi tốt nghiệp vì chính sách hỗ trợ định cư rất tốt.

Canada cần người nhập cư để giải quyết tình trạng thiếu lao động lịch sử và lấp đầy gần một triệu chỗ trống việc làm . Để đối phó với tình trạng thiếu hụt, Canada gần đây đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2023-2025, có kế hoạch chào đón 500.000 thường trú nhân mới mỗi năm vào năm 2025. 

Điều này làm cho sinh viên quốc tế trở thành một nguồn tài nguyên quý giá vì họ đã được chứng minh là hòa nhập nhanh hơn vào lao động Canada thị trường như những người nhập cư kinh tế do kinh nghiệm làm việc và học tập của họ cũng như mức độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cao.

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2022, IRCC - Ministry of Immigration, Refugees and Citizenship Canada đã cấp hơn 452.000 giấy phép đăng ký học tập. 

Tại sao sinh viên muốn chuyển đến Canada?

Theo một nghiên cứu gần đây của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế do danh tiếng về sự an toàn và ổn định cũng như là một quốc gia bao dung và hòa nhập. Canada cũng có tỷ lệ chấp nhận sinh viên quốc tế cao.

Nhận được thường trú khi tốt nghiệp quốc tế:

Khi bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục của mình, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP). PGWP cho phép bạn làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào trong tối đa ba năm, tùy thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. 

Mặc dù kinh nghiệm làm việc bạn có được khi còn là sinh viên không thể được sử dụng như một phần trong đơn xin thường trú của bạn, nhưng kinh nghiệm làm việc của bạn với PGWP sẽ được tính. Sau khi hoàn thành một năm làm việc tại Canada theo PGWP, bạn có thể đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân theo chương trình Express Entry .

Nếu bạn đang có ý định du học Canada, hãy liên hệ ngay với Á - Âu để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tất tần tật từ công tác chọn trường, chọn ngành, hoàn thiện hồ sơ du học, xin visa, … Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học hơn 23 năm, Á - Âu chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn đến gần hơn với ước mơ du học Canada của mình.

Nguồn: 

https://www.cicnews.com/2022/11/starting-today-international-students-can-temporarily-work-more-than-20-hours-per-week-1131897.html#gs.ij3sc4

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s