CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Tại sao phải chọn 2 + 2 khi du học Mỹ?

2 + 2 là hình thức học tập 2 năm cao đẳng cộng đồng rồi sau đó chuyển tiếp 2 năm nữa để lên đại học. Đa số sinh viên Việt Nam thích chọn các trường đại học danh tiếng như Harvard, MIT, Yale, Drexel, Standford... điều này là tốt nhưng chưa chắc phù hợp với thực tế bản thân của đa số du học sinh.

Hiện nay, có khoảng 90.000 sinh viên quốc tế và rất nhiều sinh viên bản địa đang theo học các trường cao đẳng cộng đồng, đây là một con số đáng ngạc nhiên.

Lý do phải chọn 2 + 2
Trước hết, các trường đại học của Mỹ có mức học phí rất cao. Đặc biệt là các trường tư thục danh tiếng như Harvard University, Stanford University, Princeton University… với chi phí trên 40.000 USD/1 năm. Đây là số tiền khá cao và không phải ai cũng có đủ điều kiện đáp ứng được. Trái ngược với các trường Đại học là các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ có mức học phí thấp hơn nhiều, tiêu biểu là trường Houston Community College với chi phí chỉ khoảng 16.000 USD/1 năm.

Tiếp theo, điều kiện đầu vào khóa chính của các trường cao đẳng cộng đồng thấp hơn các trường đại học. Các trường đại học Mỹ thường yêu cầu sinh viên phải có điểm Anh văn tối thiểu là 6.0 IELTS để bắt đầu chương trình cử nhân, cá biệt có các trường yêu cầu 7.0 IELTS. Nhìn chung sinh viên Việt Nam không mấy ai có thể vào ngay khóa chính mà thường phải trải qua 1 thời gian học Anh văn đến khi đạt yêu cầu nhà trường đưa ra. Trong khi đó, các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ đa phần chỉ yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu là 5.5, do đó các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho việc học tiếng Anh.

Các bạn ít nhiều cũng từng xem qua 1 vài bộ phim Mỹ và thấy trong giảng đường Đại học số lượng sinh viên rất đông (khoảng 200 người). Các bạn có đủ tự tin để theo kịp bài vở và đạt kết quả tốt khi tỉ lệ giữa thầy và trò là 1/200 hoặc hơn không?! Trong khi đó các trường cao đẳng cộng đồng mỗi lớp học chỉ có sỉ số khoảng 15-30 sinh viên, vì vậy sinh viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ giảng viên hơn nhất là khi bạn “chân ướt chân ráo” đến một đất nước xa lạ và trình độ Anh ngữ còn nhiều hạn chế.

Nhiều người đã chọn cao đẳng cộng đồng và thành công. Còn bạn thì sao? Nếu bạn có nhu cầu du học Mỹ tại các trường cao đẳng cộng đồng nhưng đang thiếu thông tin cần thiết, bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Á-Âu để được giúp đỡ. Là đại diện tuyển sinh chính thức của giáo dục Mỹ tại Việt Nam, Du học Á-Âu hiểu rõ những quy trình thủ tục và thông tin tuyển sinh mới nhất để đảm bảo khả năng đậu Visa tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s