CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TOP CÔNG VIỆC ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT TẠI CANADA

Canada thời gian gần đây nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho việc di cư nhờ vào chính sách nhập cư rộng mở của Chính phủ, với chương trình giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Canada là nền kinh tế hỗn hợp phát triển, chủ yếu là ngành công nghiệp dịch vụ, sử dụng khoảng 3/4 dân số Canada, nên ngành này mang lại những công việc được trả lương cao nhất “xứ sở lá phong”. 

Du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn về nước hoặc tìm việc làm tại Canada trong các lĩnh vực: sản xuất, bán lẻ, dầu khí, bất động sản, năng lượng, chăm sóc sức khỏe, hành chính công, tài chính và bảo hiểm. 

1. Phát triển phần mềm (Software Developer)

Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính phát triển bùng nổ trong những năm gần đây, mở ra nhiều cơ hội với mức lương cao cho các lập trình viên web, lập trình viên máy tính, người phát triển phần mềm điện tử,... 

Có sự khác nhau giữa bằng kỹ sư phần mềm (SE), bằng kỹ sư khoa học máy tính (CS) và bằng kỹ sư máy tính (CE). Kỹ sư phần mềm sẽ chịu tránh nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Kỹ sư khoa học máy tính sẽ tập trung nhiều vào dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu và các thuật toán. Kỹ sư máy tính sẽ thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống máy tính. Các thành phố lớn của Canada như Vancouver, Toronto và Montreal có nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình cho những ngành nghề này dao động trong khoảng 42.178 CAD - 112.125 CAD/ năm. 

2. Kỹ sư điện (Electrical Engineer)

Đại dịch Covid -19 dẫn đến nhu cầu làm việc từ xa và mua sắm trực tuyến tăng cao. Các mặt hàng điện như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng,... được sử dụng hết công suất. Vì vậy, các nghề như kỹ sư điện, kỹ sư điện tử cũng được trả lương rất cao trên thị trường lao động của Canada. Mức lương trung bình là 51.129 CAD - 130.708 CAD/ năm.

3. Kỹ sư dầu khí (Petroleum Engineer)

Canada là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ ba và là nước xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên lớn thứ tư trên thế giới. Người lao động có bằng cử nhân về kỹ thuật dầu khí, hóa học hoặc kỹ thuật cơ khí có thể làm việc trong lĩnh vực này. Bạn có thể làm việc cho những công ty chuyên về năng lượng, những viện nghiên cứu và thậm chí là chính phủ. Mức lương trung bình có thể lên tới 208.000 CAD/năm.

4. Y tá (Registered Nurse)

Ở các quốc gia phát triển, Y tá - Điều dưỡng là những vị trí “hot” và thuận lợi vì ngành này được xét ưu tiên định cư so với một số ngành khác. Thu nhập ngành Y tá – Điều dưỡng khá cao (Với một y tá, điều dưỡng có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng khoảng 230.000 CAD/năm). 

Chuyên viên điều dưỡng thực hành sẽ có nhiều trách nhiệm hơn một số bộ phận điều dưỡng khác trong bệnh viện nhưng trách nhiệm ít hơn bác sĩ. Để trở thành một chuyên viên điều dưỡng, bạn cần phải có bằng cử nhân ngành điều dưỡng và phải tham gia vào một số khóa học đào tạo khác. Nhu cầu nhân lực về y tế và sức khỏe tại Canada phát triển mạnh vì tình trạng thiếu hụt cũng như sự già hóa dân số tại Canada.

5. Bác sĩ nha khoa (Dentist)

Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Canada. Để trở thành một nha sĩ, một người phải có bằng nha khoa đại học bốn năm của một trường đại học Canada. Nếu một người là nha sĩ được đào tạo quốc tế thì bạn phải hoàn thành các kỳ thi do Hội đồng Kiểm tra Nha khoa Quốc gia Canada (NDEB) tổ chức. Mức lương trung bình từ 127.500 CAD đến 263.750 CAD/ năm.

6. Kế toán (Accountant)

Kế toán là một vị trí quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Kế toán không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi dòng tiền của doanh nghiệp mà còn đóng vai trò trong các kế hoạch kinh doanh hay chiến lược Marketing… Để làm kế toán viên phải có bằng đại học và được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do Viện kế toán cấp tỉnh công nhận. Mức lương trung bình từ 40,306 CAD - 131,254 CAD/năm.

7. Quản lý Sales và Marketing (Sales and Marketing Management)

Bán lẻ là một trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất Canada, nhờ vào sự gia tăng số lượng các cửa hàng lớn như Best Buy, Walmart, Real Canadian Superstore,... Sinh viên có bằng tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các vai trò như cộng tác viên bán hàng, trợ lý hành chính, đại diện dịch vụ khách hàng, cộng tác viên bán hàng, trợ lý hành chính. Mức lương có thể nằm trong khoảng 29.250 CAD - 72.275 CAD mỗi năm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s