CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Vì sao phải học công nghệ thông tin tại Mỹ?

Công nghệ thông tin là lĩnh vực mới mẻ nhưng đã khẳng định được vị thế và sức mạnh của mình. Đây là lĩnh vực hấp dẫn được nhiều chuyên gia trong ngành nhận định sẽ mang đến nhiều triển vọng cho sinh viên tốt nghiệp dễ kiếm được việc làm với mức lương cao.

Tuy nhiên, tại Việt Nam nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang trong tình trạng “Thiếu và yếu”, Theo số liệu thống kê của Vinasa, hiện tổng nhân lực làm công nghệ thông tin của Việt Nam khoảng 250.000 người (trong đó có khoảng 50.000 người trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số), số lượng trên vẫn còn quá ít, đặc biệt là nhân lực công nghệ cao. Thực tế hiện nay, chỉ có khoảng 10-15% sinh viên công nghệ thông tin ra trường đáp ứng đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng còn lại phải đào tạo lại hoặc làm việc khác. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ chất lượng đào tạo đại học / cao đẳng ngành công nghệ thông tin trong nước còn nhiều hạn chế, chương trình học mang nặng tính lý thuyết xa rời thực tế nên chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng và đó cũng là lý do nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình du học tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để đảm bảo tương lai phát triển, trong đó du học Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng đào tạo số 1 trong lĩnh vực này.

Lý do phải du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?
Mỹ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là cái nôi của vô vàn phát minh, sáng chế và các công trình nghiên cứu vĩ đại trong lĩnh vực này.

Tại Mỹ tập trung rất nhiều tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Google, Facebook, Microsoft, Yahoo, Intel, IDM, Apple… là nơi sản sinh ra biết bao nhân tài trong lĩnh vực này như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg…

Mỹ sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin như MIT, Harvard, Stanford, Yale…

Mức lương công nghệ thông tin tại Mỹ
Theo báo cáo từ PayScale, mức lương của một nhân viên có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau (USD/năm):

Kĩ sư phần mềm: $53,569 - $107,834
Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 - $92,442
Kĩ sư phần mềm cấp cao: $74,698 - $130,156
Nhân viên phát triển website: $39,434 - $79,064
Lập trình/Kĩ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 - $121,820
Phân tích chương trình: $43,221 - $86,764
Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 - $123,460
Sau khi du hoc my và tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực. Đã có nhiều trường hợp du học sinh có năng lực tốt tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Mỹ.

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tư vấn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Á-Âu, là đại diện tuyển sinh chính thức của giáo dục Mỹ tại Việt Nam cùng với hơn 15 năm kinh nghiệm, Á-Âu cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s