CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ CẦN PHỎNG VẤN KHÔNG?

Xét duyệt visa du học Canada được đánh giá có nhiều ưu điểm thuận lợi, dễ dàng hơn so với chính sách duyệt visa của Hoa Kỳ. Do đó, nhiều sinh viên đã ưu tiên chọn lựa du học xứ sở lá phong để tiết kiệm chi phí, tỉ lệ đăng ký hồ sơ thành công cao. Nhưng để hiểu rõ hơn về việc xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không và cần những điều kiện gì thì các bạn hãy tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây nha. 

Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

Trước giờ chúng ta đều biết xin visa du học Mỹ là một cánh cửa gian nan và đầy áp lực tâm lý với du học sinh bởi tỉ lệ thành công thấp, tỷ lệ thất bại cao, yêu cầu khắt khe với các câu hỏi vấn đáp cũng như yêu cầu chứng minh tài chính khá chặt chẽ. Canada thì lại nhẹ nhàng hơn khá nhiều về quy trình, thủ tục cũng như yêu cầu hồ sơ nhưng bạn cũng phải đảm bảo tính chặt chẽ, thuyết phục và rõ ràng của các tài liệu liên quan theo yêu cầu từ chính phủ Canada. 

Thông thường khi du học Canada, các bạn sẽ phải xin giấy phép học tập và cả visa.. Chính phủ Canada sẽ không tự động cấp thị thực cho bạn nếu bạn gia hạn giấy phép làm việc hoặc học tập. Nếu bạn cần một thị thực du lịch mới, bạn sẽ cần phải nộp đơn đăng ký riêng.

Cụ thể, nếu bạn đến từ quốc gia nơi bạn cần eTA, thư giới thiệu sẽ bao gồm thông tin về eTA của bạn. eTA của bạn sẽ được liên kết với hộ chiếu của bạn và có hiệu lực trong 5 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn, tùy điều kiện nào đến trước. Điều quan trọng là bạn phải mang theo hộ chiếu đã sử dụng khi nộp đơn xin giấy phép du học.

Nếu bạn đến từ một quốc gia nơi bạn cần thị thực du lịch, thị thực sẽ có trong hộ chiếu của bạn. Nó sẽ hiển thị liệu bạn có thể vào Canada một lần hay nhiều lần. Bạn phải nhập cảnh vào Canada trước khi thị thực của bạn hết hạn.

Quan trọng nhất là xin visa du học Canada thì có cần phỏng vấn không? 

Câu trả lời là hầu hết xin visa du học Canada không cần phỏng vấn. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán.Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số trường hợp cần phỏng vấn nếu đại sứ quán cảm thấy hồ sơ còn thiếu hoặc cần phải kiểm tra lại tính chính xác của hồ sơ xin visa khi chưa đáp ứng yêu cầu điều kiện hoặc  hồ sơ không đủ thuyết phục.  Khi đó, bạn cần giải trình lý do vì sao lại khai như vậy trong hồ sơ. Vì vậy, hãy chuẩn bị câu trả lời một cách rõ ràng, minh bạch và tin cậy để vượt qua cơ hội cuối cùng này nhé. 

Nguồn:https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/after-apply-next-steps.html 

Hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi đã được chấp nhận theo học tại trường, cùng đầy đủ các loại đơn từ cần thiết sau khi làm việc trực tiếp với trường, các bạn sẽ phải hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa thị thực du học Canada, thông qua trang web CIC hoặc liên hệ với văn phòng thị thực tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, hoặc thông qua đại sứ quán Canada.

Giấy tờ xin visa du học Canada thường bao gồm:

  • Kế hoạch học tập
  • Hồ sơ học tập chi tiết
  • Hồ sơ chứng minh tài chính

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần scan các loại hồ sơ này, có dịch thuật công chứng để nộp online. Một số thủ tục nữa cần làm là:

  • Nộp các loại phí
  • Đi khám sức khỏe tổng thể tại (IOM)
  • Lên lấy vân tay tại IOM

Bạn có thể phải đến gặp trực tiếp để lấy dấu vân tay và ảnh (thông tin sinh trắc học) của mình tại đại sứ quán, và phải cùng thành viên trong gia đình nếu có người nhập cảnh cùng lúc tới Canada.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa du học. Tuy xin visa du học Canada không quá khó nhưng lại có rất nhiều thứ đi kèm để hồ sơ xin thị thực của các bạn được duyệt nhanh nhất. Cách tốt nhất, bạn hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được hỗ trợ làm thủ tục đơn giản, và được tư vấn miễn phí tới các chương trình học và lộ trình du học phù hợp với mục tiêu, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình nhé

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s