CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

8 MẸO TĂNG TỈ LỆ ĐẬU PHỎNG VẤN VISA MỸ

Xin visa Mỹ vốn là việc không dễ dàng. Từ khâu ban đầu là chuẩn bị hồ sơ, đến việc làm những thủ tục khác đã làm bạn tốn nhiều thời gian và công sức. Khi mọi thứ đã đầy đủ và hoàn hảo thì khâu phỏng vấn là một trong những yếu tố quyết định. Sau đây là những lưu ý để bạn có buổi phỏng vấn visa Mỹ tốt và thuận lợi nhất có thể

1. Chứng minh bạn sẽ quay về nước

Nếu bạn là một sinh viên đại học, Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn về dự định cụ thể như kế hoạch của bạn trong tương lai sau khi học xong, mong muốn công việc trong môi trường như thế nào. Đối với diện khác, bạn phải chứng minh những thứ ràng buộc bạn với quê quán hoặc nơi ở hiện tại, như công việc, gia đình, triển vọng việc làm trong tương lai, các khoản đầu tư,...

Tất nhiên, hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, và không có một sự đảm bảo nào chắc chắn bạn sẽ được cấp thị thực, nhưng nếu bạn chứng minh bản thân sẽ quay về nước sau khi học hoặc du lịch xong, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. 

Bạn phải chứng minh rằng bạn có lý do để trở về quê nhà, mạnh mẽ hơn những lý do ở lại Hoa Kỳ

2. Chuẩn bị vốn tiếng Anh đủ để giao tiếp

Một gợi ý là bạn nên luyện tập nói tiếng Anh với người bản ngữ trước khi phỏng vấn, vì nếu bạn sang Mỹ với mục đích du học thì sẽ được hỏi bằng tiếng Anh. Nếu bạn đến Mỹ để học khóa tiếng Anh, bạn cần trình bày lý do vì sao lại chọn học tại Mỹ mà không học tại Việt Nam.

3. Cùng người thân đến buổi phỏng vấn tùy độ tuổi

Theo quy định của sứ quán thì học sinh dưới 17 tuổi (tính đến ngày đi phỏng vấn) phải có ba mẹ/người giám hộ đi cùng. Còn học sinh vào ngày phỏng vấn đã đủ 17 tuổi thì ba mẹ/người giám hộ ko được phép vào phỏng vấn cùng.

4. Hiểu rõ chương trình học và vì sao ngành đó phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn trong tương lai

Nếu bạn không thể trình bày rõ lý do vì sao bạn chọn học chương trình đó, bạn có thể sẽ thất bại trong việc xin visa. Bạn cũng nên giải thích việc học tập tại Mỹ sẽ là bước phát triển lớn trong sự nghiệp tương lai của bản thân sau khi trở về nước. 

5. Trình bày ngắn gọn

Vì khối lượng hồ sơ nhận được mỗi ngày rất lớn, tất cả các viên chức lãnh sự đều phải chịu áp lực về thời gian để thực hiện một cuộc phỏng vấn visa Mỹ nhanh chóng và hiệu quả. Phần lớn, họ phải đưa ra quyết định trong một hoặc hai phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Do đó, những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng ban đầu xây dựng là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Hãy trả lời các câu hỏi của viên chức thật ngắn gọn, súc tích và đi vào trọng tâm.

6. Chuẩn bị đầy đủ tài liệu bổ sung khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Bạn cần sắp xếp tài liệu sao cho hợp lý, dễ nhìn để viên chức lãnh sự biết bạn đang xuất trình những tài liệu, văn bản nào. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có ít phút được phỏng vấn visa Mỹ nên mọi thứ phải thật nhanh chóng và hợp lý.

7. Nhấn mạnh mục đích sang Mỹ để học tập 

Mục đích chính của bạn đến Mỹ là để học tập chứ không phải để có cơ hội làm việc trước hoặc sau khi tốt nghiệp. Trong khi nhiều sinh viên làm việc off-campus (ngoài khuôn viên trường) trong quá trình học, cũng chỉ là những công việc làm thêm để lấy kinh nghiệm hoặc hỗ trợ về mặt tài chính, nhưng mục đích cuối cùng của họ vẫn phải là hoàn thành chương trình giáo dục tại Mỹ.

8. Duy trì thái độ tích cực

Nếu bị từ chối cấp visa thì bạn không nên tỏ ra khó chịu, sẽ tạo ấn tượng xấu cho những lần phỏng vấn visa Mỹ sau. Bạn chỉ cần giữ thái độ lịch sự, lễ phép và tích cực từ đầu buổi phỏng vấn cho đến khi ra về là được.   

Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và hàng ngàn trường hợp phỏng vấn xin visa Mỹ thành công ngay từ lần đầu tiên, Á - Âu sẽ hỗ trợ tận tình từng bước trong quy trình làm hồ sơ xin visa để giúp học sinh đạt được “giấc mơ Mỹ” sớm nhất có thể.  

Xem thêm dịch vụ gia hạn Visa Mỹ uy tín 2022 - 2023

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s