CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background
Slide background

BẢNG DỰ TRÙ CHI PHÍ DU HỌC CẤP 3 TẠI CANADA 

Bên cạnh chuẩn bị điều kiện về học lực, ngoại ngữ thì vấn đề tài chính là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn lên kế hoạch du học bậc THPT tại Canada. Vậy cần bao nhiêu tiền để du học THPT tại xứ sở lá phong? Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu các thông tin chi tiết để có thể dự trù chi phí du học cấp 3 tại Canada nhé. 

Chi phí du học cấp 3 tại Canada

Canada cũng là một trong những cường quốc giáo dục đứng đầu thế giới bên cạnh Anh, Mỹ, Úc. Song song đó, chi phí du học cấp 3 tại Canada được xem là hợp lý và cạnh tranh nhất trong số các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính. 

Do đó, du học Canada trở thành lựa chọn hàng đầu của phần lớn du học sinh Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị chắc chắn về điều kiện tài chính, chúng ta cũng sẽ cần xem xét chi tiết mức chi phí cần dự trù cho hành trình du học của mình sẽ là bao nhiêu nhé. 

Xét về chi phí du học tại Canada, các bạn sẽ cần quan tâm đến 2 khoản chính bao gồm học phí và sinh hoạt phí. 

Học phí

Hệ thống giáo dục tại Canada thường tập trung chính vào 2 loại trường: công lập và tư thục. Học phí có sự khác biệt tùy vào thành phố, chương trình, trường học và bậc học mà bạn lựa chọn. 

Học phí chia theo bậc học sẽ có các mức dao động như sau:

  • Trung học: học phí dao động từ 13.000 – 30.000 CAD/năm (khoảng 230 – 537 triệu VNĐ/năm)
  • Cao đẳng 2-3 năm dao động trong khoảng 12.000 – 15.000 CAD/năm (khoảng 215 – 268 triệu VNĐ/năm)
  • Cử nhân 3-4 năm học phí dao động khoảng 17.000 – 38.000 CAD/năm (khoảng 304 – 680 triệu VNĐ/năm). Đối với bậc đại học, một số ngành đặc biệt như ngành y dược và kỹ thuật sẽ có học phí cao hơn so với những ngành nhân học và nghệ thuật, trong  khoảng 530 triệu VNĐ. Đối với khối ngành kinh tế, quản lý, học phí tầm khoảng 455 triệu VNĐ. 
  • Thạc sĩ 1-2 năm học phí dao động 19.000 – 32.000 CAD/năm (khoảng 340 – 573 triệu VNĐ/năm)

Như vậy, đối với bậc THPT, chi phú du học cấp 3 tại Canada sẽ dao động trong khoảng 230 triệu – 540 triệu VNĐ/năm.  Các trường trung học ở Canada cung cấp chương trình giáo dục từ Lớp 7 hoặc 8 đến Lớp 12 và cấp ‘Bằng Tốt nghiệp Trung học’ sau khi hoàn thành thành công chương trình giáo dục trung học. Như vậy, tổng học phí bạn sẽ tốn khoảng 1,15 – 2,7 tỷ cho khoảng 5 năm học THPT tại Canada từ lớp 8 – 12. 

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn một số hội đồng trung học tại Canada sau đây có mức học phí hợp lý trong khoảng dưới 20.000 CAD/năm như:

  • Hệ thống Trung học Toronto District School Board (16.000 CAD/năm)
  • Hệ thống Trung học Ottawa-Carleton District School Board (14.150 CAD/năm)
  • Hệ thống Trung học Burnaby School District (15.250 CAD/năm)

Sinh hoạt phí

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt khi du học cấp 3 tại Canada cũng là một hạng mục quan trọng mà các bạn du học sinh và phụ huynh quan tâm. Tùy thuộc vào nhu cầu, mức độ chi tiêu của mỗi em mà sinh hoạt phí sẽ có sự chênh lệch, cũng như mức sống ở các thành phố lớn sẽ cao hơn các thành phố ngoại ô. 

Sinh hoạt phí sẽ bao gồm chi  phí nhà ở, đi lại, ăn uống, sách vở...Với chi phí nhà ở, bạn có thể chọn ở ký túc xá của nhà trường hoặc ở homestay nhà của người bản xứ. Đây cũng là cơ hội để bạn hòa nhập văn hóa, nếp sống của người dân bản địa và dễ dàng thích ứng với cuộc sống xa nhà. Phí nhà ở sẽ dao động khoảng 12.000 – 14.000 CAD/năm. Nếu ở kí túc xá,  chi phí cũng rơi vào khoảng 12.000 – 15.000 CAD/năm (tương đương 215 triệu – 269 triệu VNĐ). 

Chi phí ăn uống bạn có thể tiết kiệm với mức dao động khoảng 300 - 500 CAD/tháng; phương tiện đi lại khoảng 150 CAD/tháng (khoảng 2.7 triệu VNĐ); điện thoại và internet khoảng 170 CAD/tháng. 

Chi phí du học cấp 3 tại Canada còn có phí hồ sơ và thủ tục trong quá trình xét tuyển du học. Chi phí này sẽ có sự khác biệt giữa các trường cũng như việc chọn lựa trung tâm du học để hỗ trợ làm thủ tục. Thông thường các chi phí này bao gồm:

  • Phí nhập học khoảng trung bình khoảng 100 CAD (khoảng 1.79 triệu VNĐ) tùy trường
  • Chi phí giám hộ sẽ rơi vào khoảng 200 – 1.000 CAD (khoảng 3.5 – 17.9 triệu VNĐ).
  • Phí khám sức khỏe, làm lý lịch tư pháp và dịch thuật hồ sơ rơi vào khoảng tổng dao động trong mức 7- 9 triệu đồng. 

Như vậy, tổng chi phí du học cấp 3 tại Canada sẽ rơi vào khoảng 350 – 450 triệu đồng/năm bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cần thiết khác.

Tiết kiệm chi phí du học cấp 3 tại Canada cùng Du Học Á – Âu

Để có một hành trình du học thuận lợi, việc chọn đúng trường theo nguyện vọng, phù hợp với học lực của bản thân và điều kiện tài chính của gia đình là tiêu chí vô cùng quan trọng. Do đó, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ Du Học Á – Âu để đội ngũ cố vấn chuyên môn có thể hỗ trợ tư vấn các bạn chọn lựa một lộ trình du học cấp 3 phù hợp tại xứ sở lá phong với ngôi trường lý tưởng cho mình nhé. 

Với vị thế là đơn vị uy tín hơn 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học tại TPHCM cũng như là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều ngôi trường cấp 3 danh tiếng tại Canada, Du Học Á – Âu luôn có những chính sách học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh xuất sắc đang ấp ủ ước mơ chinh phục chiếc bằng THPT tại xứ sở lá phong, để chuẩn bị cho hành trình kiến tạo tương lai của mình. 

Hãy chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ, học lực thật tốt cùng một tâm thế thật vững vàng; tìm hiểu kỹ lưỡng về các vấn đề chi phí du học cấp 3 tại Canada để có thể ra quyết định đúng đắn trước ngưỡng cửa du học nhé. 

Chúc các bạn sẽ học tốt và thành công. Đừng quên liên hệ tư vấn cùng Du Học Á – Âu để chúng tôi có thể cùng bạn viết tiếp hành trình tương lai nhé.  

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s