CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA CHO HỌC SINH CẤP 2

Với định hướng phát triển sớm và lâu dài, nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con du học Canada từ bậc trung học nhằm tạo bước đệm vững chắc cho tương lai của trẻ. Vậy các bố mẹ đã hiểu rõ về lộ trình du học Canada cho học sinh cấp 2 chưa, cần điều kiện gì cũng như nên lựa chọn ngôi trường trung học nào lý tưởng cho các con? Hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Ưu điểm khi lựa chọn du học Canada cho học sinh cấp 2

Du học Canada sớm từ cấp 2 là cơ hội tuyệt vời để các em sớm được tiếp cận phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến của một cường quốc gia giáo dục hàng đầu thế giới. Các em được thực hành và trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học. Vì thế, đây là lợi thế để sau này các em dễ dàng hòa nhập và theo kịp phương pháp giảng dạy ở bậc cao đẳng, đại học trong tương lai. 

Song song đó, bậc trung học ở xứ sở lá phong cũng khác với Việt Nam, các em học sinh chỉ cần học một số môn bắt buộc, ngoài ra bạn có thể tự do lựa chọn những môn học mà mình yêu thích và tập trung phát triển kỹ năng mềm. Đối với những du học sinh đạt thành tích tốt, nhà trường còn tạo điều kiện mang đến những khóa học chuyên sâu và nâng cao hơn giúp các bạn thỏa sức sáng tạo và lĩnh hội kiến thức phù hợp với chuyên ngành sau này. 

Đây cũng là điều kiện để các em nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh khi được học tập và sinh hoạt trong môi trường cùng người bản xứ và bạn bè quốc tế.  học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những bạn đi du học từ bậc đại học hoặc sau đại học. Lựa chọn du học Canada cho học sinh cấp 3 sẽ giúp các em tăng thời gian sinh sống và học tập tại nước này, về sau sẽ dễ dàng trong việc xét duyệt định cư.

Lộ trình du học Canada cho học sinh cấp 2

Lộ trình du học Canada cho học sinh cấp 2 thường sẽ trải qua các giai đoạn tương ứng với các độ tuổi như sau:

  • Từ 13 – 19 tuổi: bạn có thể đăng ký học các chương trình phổ thông Canada. Với bậc học này, bạn có thể chia làm 2 cấp là cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 8) và cấp 2 (từ lớp 9 đến lớp 12)
  • Từ 17 – 19 tuổi: sau khi kết thúc chương trình lớp 11, bạn có thể đăng ký các khóa học dự bị Đại học tại Canada. Chương trình này không có quá nhiều sự lựa chọn trường Đại học và bạn sẽ không được cấp bằng THPT sau học xong khóa học
  • Từ 18 – 34 tuổi: bạn có thể theo học các chương trình trong hệ thống giáo dục gồm: trường nghề, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Như vậy, nếu sau khi đã tốt nghiệp cấp 2 – nghĩa là hoàn tất chương trình lớp 12 với thành tích học tập tốt thì các em sẽ dễ dàng chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng của xứ sở lá phong. 

Điều kiện du học Canada cho học sinh cấp 2

Du học Canada cho học sinh cấp 2 yêu cầu mức điểm học tập trung bình 2 năm gần nhất đạt GPA từ 6.5 trở lên. Nhưng những trường top đầu sẽ yêu cầu du học sinh phải có điểm GPA cao hơn.

Các em không cần phải đạt yêu cầu tiếng Anh với các chứng chỉ như IELTS nhưng sẽ tham gia một bài thi đầu vào để xếp lớp theo trình độ phù hợp.

Đặc biệt, do các em còn nhỏ nên khi du học Canada bậc trung học sẽ cần có người giám hộ. Người giám hộ sẽ đảm bảo các hoạt động, sinh hoạt của du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Canada. Bố mẹ có thể đi kèm hoặc nhờ người thân ở Canada, nhân viên của nhà trường, chủ homestay hoặc dịch vụ giám hộ bên thứ 3.

Nên du học Canada từ cấp 2 ở trường nào?

Hệ thống trường THPT tại Canada gồm 2 khối chính với các điểm nổi bật như sau: Nhóm trường công lập sẽ được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước; do đó hương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Khi lựa chọn du học ở các trường công lập, học sinh quốc tế có thể tham gia chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ).

Hiện nay, có hai hệ thống trường công lập danh tiếng được du học sinh quốc tế theo học nhiều nhất tại xứ sở lá phong chính là hệ thống trường Trung học tại Toronto District School Board và Vancouver School Board. Nhóm trường trung học tư thục tại Canada thì chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Ưu điểm của nhóm này là các lớp học thường có sỉ số ít, do đó sự tương tác giữa thầy và trò cũng cao hơn. Chất lượng đào tạo của các trường cũng được kiểm soát bởi tỉnh bang.

Mức độ cạnh tranh và điều kiện đầu vào ở các trường tư thục cũng dễ thở hơn so với các trường công lập, tuy nhiên học phí sẽ cao hơn. Nếu quý phụ huynh có điều kiện tài chính tốt, không đặt nặng vấn đề chi phí thì có thể lựa chọn du học Canada cho học sinh cấp 2 tại các trường tư thục. Ngược lại, nếu bạn muốn đưa con vào một môi trường cạnh tranh, áp lực để con nỗ lực phát huy hết khả năng đồng thời tiết kiệm chi phí thì các trường công lập sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Học phí du học Canada cho học sinh cấp 2

Học phí tại các trường Trung học ở Canada sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào nhóm trường: 

  • Trường công lập: Chỉ từ 10,000 đến 15,000 CAD/ năm.
  • Các trường tư thục bán trú: Dao động từ 18,000 đến 25,000 CAD/ năm.
  • Các trường nội trú: Từ 35,000 đến 40,000 CAD/ năm

Bên cạnh đó, quý phụ huynh cũng cần tính đến chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian cho các con du học. Vì thể để có sự lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp và chuẩn bị chu đáo nhất cho các em, quý phụ huynh hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất về lộ trình du học Canada cho học sinh cấp 2 nhé.

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s