CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE 2023 BẬC ĐẠI HỌC 

Bên cạnh chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững vàng, thì yếu tố quan trọng tiếp theo là lên kế hoạch tài chính cụ thể để đảm bảo phù hợp với chi phí khi du học Singapore, giúp các em yên tâm học tập đến khi ra trường. Vậy chi phí du học Singapore 2023 bậc đại học sẽ khoảng bao nhiêu? Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu chi tiết bài viết sau đây nhé. 

Chi phí du học Singapore 2023 bậc đại học bao gồm những hạng mục nào?

Học phí

Học phí là yếu tố đầu tiên khi nhắc đến trong các khoản chi khi du học Singapore 2023. So với các quốc gia châu Âu như Anh, Mỹ, Úc thì mức học phí tại Singapore đã có phần rẻ hơn nhiều. Nhưng nếu so với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á. như Đài Loan, Trung Quốc hay Philippines… thì học phí của đảo quốc sư tử vẫn có phần nhỉnh hơn.             

Học phí hệ đại học ở Singapore dao động khoảng 35.000 đến 45.000 SGD. Tuy nhiên, một số trường như Đại học James Cook Singapore, Trường Đại học Curtin Singapore học phí sẽ khoảng 50.000 SGD. 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học hệ đại học tại Singapore, bạn nên chọn những trường công lập. Nhưng phần lớn các trường công lập sẽ có tỉ lệ cạnh tranh cao và yêu cầu khắt khe hơn nên đòi hỏi du học sinh sẽ phải nỗ lực, tập trung cao độ. Nếu các bạn không quá bận tâm về chi phí du học Singapore thì có thể chọn hệ thống các trường tư thục để nộp hồ sơ với tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn, nhưng chất lượng đào tạo cũng được đánh giá cao từ các quốc gia trên thế giới. 

Bên cạnh đó, trong trường hợp các em học sinh chưa đủ điều kiện ngoại ngữ sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh tăng cường trước khi bước vào học chính thức. Học phí du học Singapore cho chương trình Tiếng Anh sẽ thêm khoảng 4,500 – 7,500 đô la Singapore/khóa (6 tháng). Đồng thời, học phí cũng có sự chênh lệch theo ngành học. Một số ngành như chế tạo máy, thiết kế thời trang, sẽ có học phí cao hơn các ngành khác - dao động từ 50.000 – 80.000 SGD cho toàn bộ khóa học 2-3 năm. 

Sinh hoạt phí

Khi chuẩn bị chi phí du học Singapore, bạn cần phải chuẩn bị 1 khoản phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, di chuyển, mua đồ dùng cá nhân,.... Sinh hoạt phí sẽ thay đổi tùy vào nhu cầu của mỗi người. Thông thường, du học sinh chọn hình thức ở ký túc xá với chi phí khoảng 400- 850 SGD/tháng. Nếu muốn ở bên ngoài thì bạn có thể thuê homestay hoặc ở chung căn hộ với bạn bè giá từ 350- 500 SGD/tháng.

Về chi phí ăn uống, bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự nấu với ngân sách khoảng 350- 500 SGD/tháng. Trường hợp ăn ngoài tối thiểu cũng sẽ khoảng từ 400 SGD/tháng.

Ngoài ra, chi phí du học Singapore còn có các hạng mục như: Bảo hiểm y tế trung bình từ 100 – 300 SGD; sách vở học tập dao động từ 30 –  100 SGD; chi phí đi lại tiết kiệm nhất là xe bus 70 SGD-100 SGD/tháng. Như vậy, tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 800 – 1.000 SGD/tháng, tương đương 9.600 – 12.000 SGD/năm.

Có cần chứng minh tài chính khi du học Singapore không?

Ưu điểm của việc du học Singapore chính là sinh viên không phải chứng minh tài chính rườm rà như khi đi du học các quốc gia Mỹ, Úc, Canada,… Việc bạn cần chuẩn bị chỉ là một kế hoạch tài chính cụ thể, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ chi phí du học Singapore trong suốt hành trình để bạn an tâm học tập. 

Tuy không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cần xin được Student Pass – visa sinh viên. Đây là loại giấy tạm trú hợp pháp của du học sinh tại Singapore, có hiệu lực từ khi bạn nhận được student pass ở ICA – Cục quản lý nhập cảnh của Singapore – đến thời điểm vài ngày hoặc vài tuần trước khi bạn kết thúc khóa học. Quá trình xin student pass sẽ do trường bạn đăng ký theo học tiến hành tại Singapore. 

Để có một cái nhìn chi tiết và an tâm khi chuẩn bị chi phí du học Singapore cũng như lên kế hoạch chu đáo cho hành trình sắp tới của mình, bao gồm việc chọn ngành học, trường học phù hợp với nguyện vọng bản thân, điều kiện tài chính của gia đình; các bạn du học sinh hãy liên hệ đội ngũ Tư Vấn Du Học Á – Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết nhất nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s