CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

HỌC GÌ Ở SINGAPORE ĐỂ ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Du học Singapore là lựa chọn hấp dẫn thu hút hàng nghìn du học sinh châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng học gì ở Singapore để đón đầu xu hướng thị trường lao động hiện nay lại là câu hỏi nhiều bạn trẻ và quý Phụ huynh chưa tìm được câu trả lời. Chọn chuyên ngành nào để tăng có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và đặc biệt là cơ hội định cư tại đảo quốc sư tử? 

Du Học Á – Âu sẽ chia sẻ thông tin chi tiết để giúp bạn định hướng học gì ở Singapore thông qua bài viết sau đây nhé.

Học gì ở Singapore? Top 5 ngành dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp với mức lương khủng

Digital Marketing

Marketing online đang dần khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế hiện đại. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 song song với sức phục hồi của kinh tế sau đại dịch Covid 19, hầu hết các lĩnh vực dịch vụ, sản phẩm, thương mại đều phải thực hiện quá trình chuyển đổi công nghệ số để theo kịp xu thế thị trường.

Tại một quốc gia được ví là “con rồng châu Á” như Singapore thì nền giáo dục chắc chắn sẽ không ngừng tập trung phát triển, xây dựng đội ngũ lao động giàu chuyên môn, cung ứng nguồn nhân lực giỏi để đáp ứng nhu cầu công nghệ hóa kinh tế này.  Do đó, khi nhắc đến việc nên học gì ở Singapore thì lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số chính là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn với cơ hội việc làm cao. Tốt nghiệp ngành này tại Singapore bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương khủng tại hầu hết các doanh nghiệp ở mọi quốc gia.

Phân tích dữ liệu

Một ngành dành cho những bạn học sinh có khả năng tư duy nhạy bén, thế mạnh về các con số và khả năng chịu áp lực cao trong công việc chính là phân tích dữ liệu. Đây là một trong những ngành xu hướng trong thế kỷ 21 và có tính bền vững kéo dài. Đặc biệt, vị trí này rất quan trọng đối với các tập đoàn lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng, dịch vụ tài chính, sản xuất, bảo hiểm…. Do đó, du học sinh sẽ cơ hội được phát triển trong một môi trường tốt với mức thu nhập hấp dẫn rất cao. Với mức lương trung bình từ 56.000 – 99.000 SGD/năm sẽ hoàn toàn xứng đáng với chi phí du học Singapore mà bạn đã bỏ ra.

Logistic và cung ứng

Học gì ở Singapore dễ tìm việc và có lương cao top đầu? Đó chính là logistic và chuỗi cung cứng. Singapore là cường quốc kinh tế có hệ thống cảng biển sôi động, rộng lớn bậc nhất châu Á, kết nối 600 cảng biển của hơn 100 quốc gia. Sân bay Changi hiện là trạm trung chuyển hàng đầu thế giới. Đây là lí do để chính phủ Singapore luôn tập trung phát triển ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, không ngừng đào tạo tìm kiếm nguồn nhân sự giỏi để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. 

Vì vậy, Singapore đã xây chương trình đào tạo lĩnh vực logistics bài bản với cơ hội thực tập tốt nhất tại các đơn vị vận chuyển lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở về nước và áp dụng các kiến thức học được vào thực tiễn, dễ dàng ứng tuyển vào các công ty tập đoàn lớn. Mức lương trung bình của logistics và quản lý chuỗi cung ứng dao động từ 50.000 – 98.000 SGD/năm – một thu nhập hấp dẫn và thuộc top cao trên thị trường lao động hiện nay.

Học gì ở Singapore để có cơ hội định cư cao?

Nhóm ngành hospitality

Singapore là một trong những quốc gia sở hữu ngành công nghiệp không khói hàng đầu châu Á. Một đảo quốc có diện tích khiêm tốn, không quá nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nhưng Singapore lại có thể xây dựng chiến lược phát triển vượt bậc với lĩnh vực du lịch và đạt được các thành tích đáng nể.  

Mặc dù phải tiếp tục đối mặt với những thách thức sau đại dịch, ngành khách sạn Singapore vẫn đang ở vị thế ổn định với tốc độ phục hồi mạnh mẽ. Theo đó, nhu cầu nhân lực chuyên môn cao, chất lượng và chuyên nghiệp cho ngành hospitality cũng không ngừng tăng lên. 

Vì vậy, nếu vẫn phân vân học gì ở Singapore để có cơ hội định cư cao thì lựa chọn được xếp ưu tiên chính là nhóm ngành du lịch – khách sạn.

Ngành thời trang

Singapore được biết đến là “kinh đô thời trang châu Á”, sở hữu hơn 5.000 công ty thời trang, là trung tâm kinh doanh và nơi cung ứng các sản phẩm dệt may thứ nhì châu Á - Thái Bình Dương. Thành phố Singapore cũng là nơi đăng cai tổ chức ba tuần lễ thời trang thường niên, một hội chợ thương mại quốc tế và một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về thời trang.

Do đó, sẽ dễ hiểu tại sao Singapore lại có nhu cầu nhân lực cho cho ngành công nghiệp thời trang đến vậy. 

Hiện nay, các ngành học liên quan đến lĩnh vực thời trang phổ biến nhất được các bạn du học sinh đến với Singapore lựa chọn đó là quản lý, nghệ thuật và thiết kế. Các chương trình học và phương pháp giảng dạy cũng như cơ sở vật chất luôn được cập nhật cùng với xu hướng thời trang của thế giới. 

Tốt nghiệp ngành thời trang tại Singapore với năng lực giỏi, các bạn hoàn toàn có thể tự tin với cơ hội được tiếp tục ở lại làm việc tại các công ty thời trang hàng đầu đảo quốc sư tử theo đuổi công việc mà mình mơ ước. 

Trên đây là những chia sẻ thông tin về việc nên học gì ở Singapore giúp các bạn du học sinh có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định nghề nghiệp trong tương lai của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học, trường học phù hợp, các em và quý phụ huynh hãy liên hệ Tư Vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s