CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Singapore - Đất nước của tri thức

Singapore là đất nước có diện tích nhỏ bé, tài nguyên nghèo nàn đến nỗi nước ngọt cũng phải nhập khẩu từ Malaysia nhưng lại có kinh tế rất phát triển, GDP đầu người luôn đứng top trên thế giới. Có được thành quả này là nhờ vào nguồn tài nguyên duy nhất – Tri thức.

GIÁO DỤC LÀ QUỐC SÁCH HÀNG ĐẦU CỦA SINGAPORE

Mặc dù Singapore đất chật người đông, đất đai ở đây vô cùng quý giá nhưng phần nhiều đều dành cho việc xây dựng trường học, hầu hết dân cư phải sống trong các căn hộ chung cư cao tầng. Chi phí cho giáo dục hằng năm ở Singapore chiếm 20% tổng GDP cả nước – chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tất cả các ngành.

Học sinh, sinh viên Singapore không chỉ được chăm lo về kiến thức mà còn được giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo nên sự gắn kết học sinh với quốc gia. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, du học sinh Singapore phần nhiều đều trở về nước để làm việc và cống hiến cho Tổ quốc của mình.

Giáo dục tiểu học được xem là quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục Singapore vì đây là thời kì hình thành nên nhân cách con người. Chương trình giáo dục tiểu học có 6 năm, trong đó 4 năm đầu học sinh học chương trình cơ sở, 2 năm tiếp theo sẽ bắt đầu định hướng, học sinh sẽ tập trung học những môn thế mạnh của mình. Ngoài ra, Bộ Giáo Dục còn đưa ra định hướng “giáo dục tích cực” để kích thích tinh thần học tập của học sinh.

Singapore rất quan tâm đến các mầm non tương lai của đất nước.

Để tăng tính sáng tạo trong giáo dục, Chính phủ Singapore cho phép rút gọn chương trình xuống 10 - 20%, cho phép giáo viên được giảm 2h làm việc mỗi tuần để có thời gian lên kế hoạch giảng dạy do chính mình tự thiết kế, áp dụng nhiều phương pháp mới.

Ở giai đoạn trung học cơ sở, học sinh chọn ngành phù hợp với bản thân mình thay vì học dàn trải tất cả các môn như ở Việt Nam, điều này giúp học sinh tự phát triển chiều sâu kiến thức, phát huy được thế mạnh của mỗi mình.

DU HỌC SINGAPORE - HỆ THỐNG TRƯỜNG TƯ THỤC

Đi đôi với xây dựng kiến thức, cơ sở vật chất luôn được chú trọng và đầu tư. Theo QS Best student cities, Singapore được xếp hạng là thành phố có chất lượng đào tạo đại học tốt nhất châu Á. Hằng năm, Singapore luôn có trường nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Để có được vị thế đó, không chỉ có các trường công lập mà còn phải kể đến đóng góp không hề nhỏ của hệ thống trường tư thục.

Du học Singpore luôn hấp dẫn các bạn trẻ.

Hệ thống trường tư thục ở Singapore theo định hướng “đi tắt đón đầu”, họ không tự cấp bằng mà hợp tác, liên kết với các trường đại học đối tác nước ngoài – những trường có nhiều kinh nghiệm và uy tín từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Họ chịu trách nhiệm đào tạo, còn bằng cấp do đối tác cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình đại học ở Singapore. Điều này giúp sinh viên tiếp cận được các chương trình tiên tiến của các quốc gia phát triển với mức phí vừa phải.

Chương trình đào tạo tại trường tư thục thường rất ngắn, chỉ từ 2 – 3 năm ở bậc đại học và 12 – 15 tháng cho khóa thạc sĩ. Lý do thứ nhất là các trường tư thục không có kỳ nghỉ hè, mà học sinh, sinh viên chỉ có kỳ nghỉ ngắn từ 2 – 3 tuần khi chuyển lên bậc học cao hơn. Lý do thứ hai là họ đào tạo chuyên sâu ngay năm đầu tiên, chứ không học dàn trải các môn cơ bản.

Chất lượng đào tạo tại các trường tư thục luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi Ủy ban quản lý các trường tư thục CPE trực thuộc Bộ Giáo Dục để đảm bảo chất lượng đào tạo, bằng cấp. Ngoài ra, Singapore còn có chính sách bảo vệ học sinh, sinh viên quốc tế khi du học tại Singapore.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s