CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Houston Community College: Top 5 trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ

Houston Community College - Trường Cao đẳng cộng đồng Houston được thành lập vào năm 1971, khuôn viên của trường tọa lạc tại thành phố Houston của bang Texas - đô thị đông dân thứ 4 tại Hoa Kỳ với đời sống văn minh và sôi nổi. Hiện nay trường có hơn 70.000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 9.000 sinh viên gốc châu Á. Trong năm 2013, Houston Community College đứng hạng 4 trong tổng số các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.

Thành phố Houston có gì đặc biệt để sinh viên Houston Community College học tập

 

Houston là thành phố lớn nhất của bang Texas và là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ. Houston là một trong số ít những thành phố tại Mỹ có khí hậu ôn hòa phù hợp với người dân Việt Nam. Nhiệt độ không quá nóng vào mùa Hè và không quá lạnh vào mùa Đông, theo ghi nhận thì nhiệt độ cao nhất vào mùa Hè nằm trong khoảng 34oC và lạnh nhất vào mùa Đông với nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 16oC. Vào mùa đông gần như không có tuyết rơi. Học tập tại Houston Community College, bạn sẽ chẳng cần phải lo sợ vì không quen với thời tiết xứ Ôn đới, đảm bảo sức khỏe cũng như tập quán sinh hoạt cũng không đổi gì nhiều.

Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2000, số người Mỹ gốc Việt ở Houston là 32.261 người, chiếm 1,7% dân số toàn thành phố. Khu tập trung nhiều người Việt ở trung tâm thành phố Houston được đặt tên là “Little Saigon”, một cái tên thân thương giữa xứ người xa lạ. Khu vực này là khu Midtown, nằm cạnh khu Downtown giữa thành phố. Một nơi khác có nhiều cơ sở thương mại của người Việt là khu vực mới phát triển quanh Đại lộ Bellaire ở phía Tây Nam thành phố, ở đây có rất nhiều đồ ăn Việt Nam, từ bún, phở đến các loại đặc sản. Điều đó giúp sinh viên đi du học Mỹ cảm thấy gần gũi hơn với môi trường sống ở đây.

 

Lợi thế của Houston Community College so với các trường khác là gì?

Houston Community College luôn nằm trong TOP 5 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ. Trường là địa điểm giáo dục yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Vì sao lại như vậy, Cao đẳng cộng đồng Houston có lợi thế cạnh tranh gì so với các trường đại học khác?

Houston Community College - điểm 10 cho chất lượng giáo dục

 

 Houston Community College có một sự cam kết rõ ràng về chất lượng giáo dục. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế khoa học và quy chuẩn, mang đến cho sinh viên một chương trình học tốt nhất. Trường liên tục nằm trong TOP 5 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ trong nhiều năm liền. Học sinh học 2 năm cao đẳng tại đây có thể chuyển tiếp đến bất kỳ trường đại học nào của Mỹ. Rất nhiều sinh viên đi du học Mỹ chọn nơi đây để chuyển tiếp sang năm 2 của các đại học lớn như đại học Houston, Đại học Texas tại Dallas, Arlington, Clear lake, Thomas…

 

Điểm 10 về giáo dục của Houston Community College còn nằm ở sự đa dạng chương trình đào tạo, cơ sở học tập hiện đại với mức học phí phải chăng. Trường cung cấp nhiều lựa chọn học tập: Chương trình chuyển tiếp của trường được liên kết với rất nhiều trường Đại học cả trong và ngoài Bang. Học viên sẽ dễ dàng tìm thấy được trường đại học phù hợp sau hoàn tất chương trình học tại Cao đẳng cộng đồng Houston. Trường Cao đẳng cộng đồng Houston luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của các thầy cô và học sinh của trường. Vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi trường nằm trong top các trường Cao đẳng cộng đồng có cơ sở vật chất tốt nhất tiểu Bang Texas. Sở hữu nhiều ưu điểm như vậy nhưng mức học phí của trường lại rất phải chăng, trung bình gần 5,000$ cho 1 năm học và mức chi phí sống tại khu vực Houston là thấp nhất tại Mỹ. Còn ngần ngại gì không xách balo lên đi du học Mỹ ở ngôi trường này nào!


Cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên của Houston Community College

Houston Community College luôn mong muốn “sản xuất” ra những sinh viên chất lượng, có khả năng và năng lực làm việc cao phục vụ cho con đường sự nghiệp của sinh viên. Chính vì thế, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho các sinh viên có cơ hội được học tập và nghiên cứu chuyên ngành. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của đội ngũ giảng viên của trường, các thầy cô là những người đã từng làm việc tại các vị trí cao trong công ty, họ sẽ là người truyền dạy cho sinh viên không chỉ là những kiến thức mang tính lý thuyết, mà còn là những kiến thức thực tế và những kinh nghiệm khó có được dưới cương vị là một người lãnh đạo tại một công ty lớn.

Điều kiện nhập học tại trường Houston Community College là gì?

  • Tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi
  • TOEFL 550/213/79, nếu không có chứng chỉ TOEFL thì phải học chương trình tiếng Anh ESL trước khi học khóa học chính tại trường
  • Các kỳ khai giảng vào tháng 1, 6, 9 hằng năm

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về trường Cao đẳng cộng đồng Houston. Houston Community College với những điểm mạnh nổi trội quả là môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên khi có ý định đi du học Mỹ.

-----------------------------

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 63 67 96

Tư vấn trực tiếphttps://bit.ly/2X1DFoP

Fanpagehttps://www.facebook.com/tuvanduhocaau/

Websitehttps://duhocaau.vn/

Emailinfo-hcm@aauco.com.vn

Link map chỉ đườnghttps://bit.ly/348mbKc

Văn phòng tại Mỹ:  9571 Castine Drive, Huntington Beach, CA 92646 - Điện thoại: (001-714) 7636219

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s