CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Khám phá kinh nghiệm du học Singapore

Sắp đến mùa nhập học của các bạn du học sinh bào học kỳ tháng 7 ở Singapore rồi, hãy cùng Du học Á-Âu trang bị những kiến thức về kinh nghiệm du học Singapore được đúc kết từ các bậc tiền bối đi trước nhé. Những kiến thức thú vị này sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trang du học Singapore 2015 cho các bạn đấy!

Tất tần tật về kinh nghiệm du học Singapore

Về tiền tệ

Đồng nội tệ là đồng đô-la Singapore. Ngoài đô la Singapore, đồng đô la Mỹ và Úc, Yên và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các trung tâm mua sắm và nhà hàng.

Thẻ tín dụng thường được chấp nhận bởi các cơ sở kinh doanh, bao gồm American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa. Một phương pháp sử dụng rộng rãi của thanh toán là NETS, cho phép bạn thực hiện thanh toán với máy rút tiền (ATM) bằng thẻ của bạn.

Về phương tiện giao thông

Xe buýt công cộng chạy hàng ngày từ 5:30 sáng tới nửa đêm. Dịch vụ thêm vào ban đêm chi phí sẽ tốn nhiều hơn một chút.

Để tiết kiệm chi phí, các bạn du học sinh có thể chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm. Các hình thức thanh toán dùng cho cả tàu điện ngầm và xe buýt công cộng là sử dụng thẻ EZ-link- một thẻ cộng điểm để khi nào đi nhiều chuyến thì sẽ được giảm giá. Thẻ EZ-link có thể được mua tại hầu hết các trạm tàu điện ngầm và các điểm xe buýt. Mỗi thẻ dành cho người lớn được bán với giá tối thiểu là $10. Sinh viên chính quy ở các trường công được hưởng chế độ giảm giá trên các tàu điện ngầm và xe buýt công cộng. Sinh viên trước khi đến Singapore hãy liên lạc với trung tâm dịch vụ sinh viên để biết thêm chi tiết.

Nếu dư giả hơn, các bạn có thể di chuyển bằng taxi. Taxi đón khách suốt ngày đêm. Người ta có thể bắt một xe Taxi tại bất kỳ điểm Taxi đứng được chỉ định. Tất cả các xe taxi đều có đồng hồ đo với phụ phí áp dụng cho: giờ cao điểm sau nửa đêm, khu vực thành phố trả thêm phí thuê xe taxi trong khu trung tâm thương mại (CBD).

Số điện thoại hữu ích

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, các bạn du học sinh nên bỏ túi cho mình nhửng số điện thoại khẩn cấp dưới đây:

-         Công an: 999 (miễn phí)

-         Trường hợp khẩn cấp / Xe cứu thương / Fire Brigade: 995 (miễn phí)

-         Đường dây điện thoại miễn phí: Quay số 1800 tiếp theo là số điện thoại miễn phí (duy nhất ở Singapore)

Về văn hóa giao tiếp, ứng xử

Theo kinh nghiệm du học Singapore của nhiều bạn du học sinh chia sẻ, do đất nước Singapore được xếp vào top các quốc gia có nền văn mình bậc nhất, nên trong cách ứng xử và giao tiếp cũng có nhiều điểm đáng lưu ý, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

-         Nếu bạn du học sinh nào có ý định bỏ vào hành lý của mình vài cây cao su phòng lúc đi du học Singapore để nhai thì bạn nên loại bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1000 SGD và phải lao động công ích trong 10 giờ

-         Singapore là một đất nước nhập cư với thành phần dân số là người Ấn Độ và Hồi giáo chiếm phần đông, bởi vậy họ rất kỵ dùng tay trái để giao tiếp, các cử chỉ của các bạn du học sinh tốt nhất nên bằng tay phải để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện nhé!

-         Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé!

-         Đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn – đây là thói quen và là quy luật.

-         Ở Singapore có thói quen bắt tay khi gặp mặt, tuy nhiên bạn cần tránh bắt tay với các phụ nữ Hồi giáo vì đây là điều cấm kị. Vì thế, để tránh gây hiểu nhầm, bạn chỉ cần gật đầu và cười để thay cái bắt tay là được.

Kho tàng kinh nghiệm du học Singapore

Rất nhiều chia sẻ về kinh nghiệm du học Singapore được cập nhật trên website duhocaau.vn, các bạn có thể truy cập và tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết nhé.

Nếu muốn tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về các thông tin du học Singapore, hãy đến với Du học Á-Âu để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Chúc các bạn có một lộ trình du học thuận lợi và thành công tại “Đảo quốc sư tử” !

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s