CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Kinh nghiệm học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Học Cao đẳng cộng đồng hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh Việt có mong muốn du học Mỹ, vì đây là con đường dễ dàng trong việc lấy bằng cử nhân Mỹ, hiện có khoảng 50% sinh viên Mỹ theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng.

Vì sao phải học Cao đẳng cộng đồng Mỹ?

Ưu điểm đầu tiên của cao đẳng cộng đồng chính là học phí rẻ hơn rất nhiều so với việc học đại học hệ 4 năm, học phí trọn gói cho chương trình cao đẳng cộng đồng chỉ khoảng 10.000 – 12.000 USD, thậm chí có trường chỉ 7.000 – 8.000 USD, ngoài ra bạn còn có thể đóng học phí nhiều lần theo từng học kỳ, như vậy sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn.

Ưu điểm thứ 2 là số lượng học viên trong lớp ít, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn của giảng viên. Ngoài ra, sinh viên cũng dễ dàng làm quen, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau hơn.

Ưu điểm thứ 3 là giúp ích cho các du học sinh Việt Nam dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống học tập của nền giáo dục phát triển như Mỹ. Trong thời gian này, các bạn sẽ được làm quen với cách chủ động trong học tập, phát triển tư duy độc lập.

Sau khi học 2 năm đầu ở trường cao đẳng cộng đồng, bạn có thể chuyển tiếp 2 năm cuối sang các trường đại học hệ 4 năm để lấy bằng cử nhân Mỹ cho chương trình học của mình.

Độ tuổi thích hợp nhất để theo học Cao đẳng cộng đồng?

Theo nhiều chuyên gia, tuổi 16 khi vừa học xong lớp 10 là độ tuổi thích hợp nhất, đây là lúc học sinh dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa và phát triển hoàn thiện kiến thức lẫn thể chất.

Một số vấn đề cần lưu ý

Ở bang Washington, đặc biệt là khu vực Seattle tập trung rất nhiều du học sinh Việt (khoảng 3.000 người) đang theo học các hệ cao đẳng, cao đẳng cộng đồng và phổ thông trung học, được học tập ở đây giúp học sinh tránh bị bỡ ngỡ trong những ngày đầu du hoc my. Tuy nhiên, có một hạn chế là tiếng Anh của học sinh sẽ khó phát triển vì được sinh sống trong một cộng đồng nhiều người Việt nên ít có cơ hội sử dụng tiếng Anh, nếu học sinh không có ý thức tự giác học tập thì tiếng Anh sẽ khó phát triển.

Văn hóa ở Mỹ đề cao tính tự lập, điều này giúp học sinh sớm phát triển. Nhưng có một vấn đề phát sinh là nhà trường cũng sẽ xem các em là người trưởng thành, vì thế trường sẽ không cung cấp thông tin, bảng điểm thường xuyên cho phụ huynh, thậm chí trường còn phải xin phép học sinh trước khi gửi thông tin về cho phụ huynh.

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu du học Mỹ chương trình Cao đẳng cộng đồng có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Á-Âu để được cung cấp thêm thông tin, giải đáp thắc mắc và giúp đỡ miễn phí.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s