CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM DU HỌC THẠC SĨ MỸ 2023 – 2024 

Sau khi tốt nghiệp đại học, không ít sinh viên Việt Nam đã chọn siêu cường quốc giáo dục – Hoa Kỳ cho hành trình theo đuổi ước mơ trau dồi chuyên môn và kỹ năng, nâng tầm sự nghiệp sáng lạn của mình. Vậy bạn đã lên kế hoạch du học sau đại học tại Mỹ như thế nào? Hãy cùng Tư vấn du học Á – Âu nghiên cứu những kinh nghiệm du học thạc sỹ Mỹ 2023 – 2024 như thế nào trong nội dung sau.

Vì sao nên du học thạc sỹ Mỹ?

Du học thạc sỹ là con đường khá chông gai và vất vả, đòi hỏi du học sinh phải đầu tư thời gian, công sức rất nhiều cho việc nghiên cứu, học tập của mình ở nước ngoài. 

Trong rất nhiều lựa chọn du học thạc sỹ, du học thạc sỹ Mỹ vẫn luôn được các bạn sinh viên Việt Nam theo đuổi. Dĩ nhiên, tỉ lệ cạnh tranh và những tiêu chí tuyển sinh khắt khe của các trường đại học tại Mỹ với bậc cao học cũng là rào cản không hề đơn giản.

Tuy nhiên, bù lại chính là tương lai rải đầy hoa hồng nếu như bạn thật sự nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để cầm tấm bằng Master tại Mỹ thì chắc chắn triển vọng nghề nghiệp sẽ dễ dàng thăng tiến vượt bậc, được săn đón tại nhiều công ty đa quốc gia với mức lương khủng. 

Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những nhân sự sở hữu bằng thạc sĩ bởi đó là minh chứng cho năng lực học vấn và kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn của cá nhân. Hơn thế nữa, với những kỹ năng được trau dồi toàn diện, bạn có thể khởi nghiệp để theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích.

Chương trình du học thạc sỹ Mỹ 2023 – 2024

Chương trình du học thạc sỹ tại Hoa Kỳ sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. Theo hệ thống giáo dục Mỹ, văn bằng Thạc sĩ được chia làm 3 nhóm sau:

Bằng Thạc sĩ học thuật (Academic Master)

 • Thạc sĩ Khoa học xã hội (Master of Arts – M.A.): Chương trình đào tạo gồm các khóa học về Truyền thông, giáo dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc. Sinh viên sẽ được tham dự các buổi giảng bài, hội thảo và đánh giá năng lực thông qua bài kiểm tra cũng như thực hiện luận án nghiên cứu độc lập.
 • Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (Master of Science – MS, MSc): Áp dụng đối với các bạn du học sinh hoàn thành các khoá học về khoa học tự nhiên như sinh học, hoá học, kĩ thuật, y tế hay thống kê.

Bằng Thạc sĩ nghiên cứu: Master of Research (MRes): Tập trung đào tạo sinh viên thành nghiên cứu sinh, do đó nó đòi hỏi lượng kiến thức cao hơn MA và MSc. Chương trình này phù hợp với những người mong muốn học lên Tiến sĩ hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu.

Bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp (Professional Master’s Degrees): Văn bằng này tập trung đào tạo sinh viên theo đuổi nghề nghiệp tương lai, do đó chương trình học mang tính thực tiễn cao và thu hút khá nhiều du học sinh Việt Nam

 •         Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration – MBA)
 •         Thạc sĩ Quản trị Công (Master of Public Administration – MPA)
 •         Thạc sĩ Tổng hợp (Master of Arts in Liberal Studies – MA, MALS, MLA/ ALM, MLS)
 •         Thạc sĩ Nghệ thuật (Master of Fine Arts – MFA)
 •         Thạc sĩ Âm nhạc (Master of Music – MM/Mmus)
 •         Thạc sĩ Giáo dục (Master of Education – MEd, MSEd, MIT, MAEd, MAT)
 •         Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering – Meng)
 •         Thạc sĩ Kiến trúc (Master of Architecture – March)

 

Bên cạnh đó, các ngành học phổ biến mà du học sinh quốc tế chọn nhiều nhất để theo du học thạc sỹ tại Mỹ xoay quanh 3 ngành chính:

 • 27% thuộc về khối ngành kỹ thuật
 • 17% khối ngành kinh doanh, doanh nghiệp
 • Khoa học vật lý và trái đất, toán học hay khoa học máy tính (STEM)

Điều kiện du học thạc sỹ Mỹ 2023 – 2024

Chương trình du học thạc sỹ Hoa Kỳ thường được quản lý bởi một phòng ban riêng của trường đại học hoặc một trường cao học riêng. Để được nhận vào chương trình du học thạc sỹ, đa phần sinh viên phải đạt điểm chuẩn GMAT (Graduate Management Admission Test) nếu muốn du học ngành quản lý và kinh doanh, hoặc  GRE (Graduate Record Examination) cho các lĩnh vực như kỹ thuật công nghệ và một số tiêu chí đặc thù theo từng ngành. 

Hầu hết các trường đại học Top đầu tại Hoa Kỳ đều yêu cầu các bài kiểm tra này để sàng lọc, đánh giá mức độ cạnh tranh của du học sinh,

Tuy nhiên, không phải 100% các trường đại học hay cao học tại Mỹ đều yêu cầu GMAT hay GRE, cũng có nhiều trường xét tuyển du học thạc sỹ xoay quanh điểm trung bình khi học đại học, trình độ tiếng Anh cùng quá trình học tập, hồ sơ kinh nghiệm làm việc của các bạn sinh viên.

Điều kiện du học thạc sỹ Mỹ 2023 – 2024 về trình độ học vấn yêu cầu sinh viên phải

 • Đạt điểm trung bình (GPA) toàn khóa tối thiểu 3.2/4.0 hoặc 7.0/10. Nhưng nếu điểm trung bình dưới 7.0 bạn có thể xin học khóa dự bị Thạc sĩ tại Mỹ từ 3 – 9 tháng.
 • Bằng cử nhân đại học (3 hoặc 4 năm) tại nước sở tại.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt 6.0 đến 6.5 hoặc TOEFL 550. Nếu không đủ điểm bạn có thể đăng ký học khóa tiếng anh 1 năm rồi vào học.

Chi phí du học thạc sỹ Mỹ tốn bao nhiêu?

Tổng chi phí du học Mỹ bậc Thạc sĩ sẽ tùy thuộc vào trường, khoa, chuyên ngành bạn thuộc nhóm thạc sỹ học thuật hay thạc sỹ nghiên cứu hay thạc sỹ chuyên nghiệp. Song song đó, chi phí du học thạc sỹ cũng bao gồm sinh hoạt phí ở khu vực bạn sinh sống. 

Hiện nay, học phí chương trình MBA – Thạc sĩ QTKD do các trường danh tiếng tại Hoa Kỳ đào tạo có học phí khá cao.

Nhìn chung, bạn có thể dự trù tổng ngân sách du học Mỹ bậc Cao học rơi vào mức khoảng 35.000-55.000 USD/năm

 • Học phí: khoảng 25,000 – 40,000 USD/năm
 • Phí sinh hoạt: 10.000-15.000 USD/ năm

Kinh nghiệm săn học bổng du học thạc sỹ Mỹ 2023 – 2024

Nếu bạn có thành tích học tập cao, tiếng Anh thành thạo kèm trình độ viết luận tốt và nỗ lực phấn đấu thì sẽ có thể tiếp cận với nhiều cơ hội học bổng du học Mỹ bậc cao học trong năm 2023 – 2024 sắp tới đây. 

Cụ thể hơn, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2023 - 2024. 

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam, tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc PTE-A 58 còn giá trị sử dụng.

Chương trình Fulbright tài trợ tất cả các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khỏe cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…

Ngoài ra, còn có một số trường đại học tại Mỹ luôn có các suất học bổng thường niên như:

 • Học bổng MBA cho sinh viên quốc tế, Đại học Harvard, Mỹ
 • Học bổng International Undergraduate, Đại học bang Montana, Mỹ
 • Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ
 • Học bổng quốc tế Châu Âu IREX, Bậc Cử nhân, Hoa Kỳ
 • Học bổng sinh viên quốc tế, Bậc Cử nhân, Đại học Kettering, Hoa Kỳ
 • Học bổng cho sinh viên quốc tế, Đại học bang Lewis-Clark, Hoa Kỳ
 • Học bổng Toàn cầu, Đại học Michigan-Flint, Hoa Kỳ
 • Học bổng Bookmundic, Đại học Washington State, Mỹ
 • Học bổng #YouAreWelcomeHere, Đại học Kent State, Hoa Kỳ
 • Học bổng Rotary Peace, Bậc Thạc sĩ và đào tạo chứng chỉ, Tổ chức hòa bình quốc tế Rotary
 • Học bổng sinh viên quốc tế, Đại học Kettering, Hoa Kỳ
 • Học bổng Pre-Dissertation Research, Bậc Tiến sĩ, Đại học California, Mỹ

Để nắm bắt thông tin liên quan về các chính sách học bổng du học thạc sỹ Mỹ 2023 – 2024, bạn có thể liên hệ công ty tư vấn du học Á – Âu để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn cũng như tư vấn lập kế hoạch du học thạc sỹ tốt nhất cho hành trình sắp tới của mình. 

Á - Âu - Công ty tư vấn du học thạc sỹ Mỹ uy tín, chất lượng

Công ty tư vấn du học Á – Âu với bề dày 24 năm kinh nghiệm tiên phong và dẫn đầu lĩnh vực tư vấn du học tại TPHCM, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn du học sinh trong hành trình tìm kiếm, lựa chọn những ngôi trường du học thạc sỹ tốt nhất tại Mỹ phù hợp với chuyên ngành, nguyện vọng và khả năng tài chính lẫn học lực của các bạn. 

Bên cạnh đó, để giúp các bạn du học Mỹ bậc cao học thêm tự tin vượt qua cửa ải phỏng vấn visa du học Mỹ, Á – Âu đã triển khai chương trình “Trải nghiệm mô hình phỏng vấn thử” giống như phỏng vấn thật tại Lãnh sự quán Mỹ. 

Tham gia mô hình phỏng vấn thử, học sinh sẽ được làm quen với không khí phỏng vấn căng thẳng, trải nghiệm tất cả các bước trong quá trình phỏng vấn cũng như trả lời, đối đáp với những câu hỏi sát với tình trạng bản thân, thông qua đó rèn luyện sự tự tin, tâm lý vững vàng, tránh cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp khi phỏng vấn thật tại Lãnh sự Quán.

Việc áp dụng mô hình phỏng vấn thử của Công ty Du học Á - Âu đã giúp hàng ngàn bạn du học sinh vượt qua vòng phỏng vấn xin Visa du học tại Lãnh sự quán Mỹ, qua đó đưa tỉ lệ đậu Visa du học Mỹ của Công ty Du học Á - Âu đứng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Đồng thời, công ty tư vấn du học Á - Âu là đại diện tuyển sinh của hàng trăm trường đại học, cao đẳng, học viên lớn; xếp hạng danh tiếng hàng đầu tại Mỹ. Tư vấn du học Mỹ Á - Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo cập nhật thông tin và chương trình tuyển sinh du học thạc sỹ đa dạng ngành nghề. 

Các bạn có thể tham gia sự kiện, kết nối với đại diện tuyển sinh của các trường tại Việt Nam, hiểu rõ hơn về tiêu chí tuyển sinh, ưu điểm của các trường và tìm ra lựa chọn phù hợp với nguyện vọng, sở thích và khả năng của mình. 

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống liên kết quốc tế rộng rãi, các du học sinh của Á - Âu sẽ có thêm nhiều đặc quyền hấp dẫn và cơ hội săn học bổng của các trường, giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính trong quá trình du học.

Nếu bạn vẫn còn nhiều đắn đo cho hành trình du học thạc sỹ Mỹ 2023 - 2024, hãy nhanh tay liên hệ cho Du học Á - Âu để được hỗ trợ toàn bộ thông tin hữu ích nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s