CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG GIÚP BẠN DỄ DÀNG VƯỢT ẢI

Phỏng vấn du học Mỹ là cánh cửa khá khó khăn với du học sinh Việt Nam, đặc biệt nếu bạn không có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chứng minh tài chính mạnh hoặc có được những chương trình học bổng giá trị. Nhưng quan trọng hơn hết là phải nắm vững bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công mà Du Học Á – Âu chia sẻ đến bạn thông qua bài viết sau đây để có thêm cẩm nang giúp bạn tiến gần hơn với hành trình du học của mình nhé. 

Bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công

“Nếu không chuẩn bị gì hết có nghĩa là bạn đã chuẩn bị cho sự thất bại”. Đây là một điều nhận định rất đúng khi nói về cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

Bởi lãnh sự quán Hoa Kỳ rất khắt khe trong việc chọn lọc hồ sơ du học sinh nước ngoài đăng ký du học tại Mỹ. Vì nhiều lý do, họ sẽ chuẩn bị những câu hỏi sàng lọc, khai thác thông tin để đánh giá mức độ tin cậy, tinh thần nghiêm túc của du học sinh khi quyết định du học tại quốc gia của họ. Đồng thời, đây cũng là cách để hạn chế rủi ro những trường hợp mượn cớ du học nhưng sang Mỹ để làm việc hoặc nhập cư trái phép. 

Vì thế, để có thể tự tin qua ải thì bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo không chỉ về mặt hồ sơ, giấy tờ mà quan trọng không kém chính là đối mặt trả lời những câu hỏi từ phía lãnh sự viên. Buổi phỏng vấn sẽ có cấu trúc khá giống nhau giữa các du học sinh, do đó tại sao bạn không tham khảo các bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công đã được đúc kết từ thực tế để có thể yên tâm hơn vượt qua ải. 

Giữ bình tĩnh, tự tin

Thần thái tự tin, bình tĩnh của bạn là yếu tố tiên quyết đầu tiên gây thiện cảm cũng như tạo độ tin cậy cho lãnh sự viên. Ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và lịch sự; có thái độ hòa nhã vừa phải; luôn giữ sự tự tin, bình tĩnh khi đối diện với những câu hỏi là các điểm quan trọng bạn cần lưu ý. 

Đừng quá lo lắng, bất an hay tỏ ra lúng túng vì điều này có thể khiến họ nghĩ rằng “Liệu bạn có đang che giấu điều gì hay không?”

Trả lời câu hỏi rõ ràng, đúng trọng tâm

Bạn đã có sự chuẩn bị và biết trước những câu hỏi sẽ diễn ra. Vậy nên, hãy tập trung trả lời rõ ràng một cách chi tiết, đúng trọng tâm câu hỏi vừa đủ để thuyết phục người nghe và đừng cố diễn đạt dài dòng, lan man. 

Ví dụ khi được hỏi về kế hoạch học tập, bạn cần trình bày rõ trường học, ngành học bạn đã chọn để du học Mỹ cũng như kế hoạch sau khi tốt nghiệp. Trình bày ngắn gọn xoay quanh những ý chính để thể hiện lộ trình rõ ràng của mình, những hiểu biết của bạn về ngành học và cho thấy tinh thần nghiêm túc, quyết tâm đến Mỹ để du học và không vì mục đích gì khác. 

Thuyết phục họ rằng bạn sẽ quay về nước sau khi du học

Việc bạn chứng minh rằng bạn còn rất nhiều ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, họ hàng, tài sản được thừa hưởng… và chắc chắn sẽ cần quay lại quê hương sau khi đi du học Mỹ là một yếu tố trọng điểm để thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ đồng ý cho bạn đến quốc gia của họ du học. 

Đừng dại dột nói rằng “tôi có kế hoạch định cư ở Mỹ sau khi du học” (dù đó có là ý định trong tương lai) ngay trong buổi phỏng vấn nhé. Điều này sẽ khiến họ lo lắng về ý đồ bất chính của bạn liệu có phải đến Mỹ để du học hay không và bạn có thể dùng mọi cách để ở lại quốc gia họ một cách bất hợp pháp. 

Tham gia mô hình phỏng vấn visa du học Mỹ cùng Du Học Á – Âu

Bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công nhất chính là tự mình tham gia trải nghiệm thử mô hình phỏng vấn visa cùng Du Học Á – Âu. Đây là một sự đầu tư tâm huyết mà Du Học Á – Âu dành cho những du học sinh của mình nhằm giúp các em có thêm sự tự tin, kiến thức và kinh nghiệm tỉ mỉ nhất để dễ dàng chinh phục chiếc visa du học Hoa Kỳ.

Chúng tôi xây dựng mô phỏng hình thức của một phòng phỏng vấn visa du học Mỹ với sự tham gia của đội ngũ cố vấn chuyên môn để bạn thực hành, luyện tập và làm quen với không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn.

Khi đã trải nghiệm được một buổi phỏng vấn thử, tâm lý của du học sinh sẽ thoải mái hơn và bớt đi cảm giác bỡ ngỡ, lo sợ khi tham gia phỏng vấn. Và quan trọng hơn hết, các em sẽ được thực hành cùng những câu hỏi, tập cách ứng biến và xây dựng câu trả lời phù hợp. Dựa trên điều này, đội ngũ cố vấn sẽ điều chỉnh, góp ý và giúp các em hoàn thiện nội dung trả lời một cách rõ ràng, thuyết phục hơn xoay quanh tất cả các vấn đề liên quan đến kế hoạch học tập, cung cấp thông tin tài chính… Để khi đối mặt với cuộc phỏng vấn thì các em du học sinh đã có một hành trang đầy đủ những “vũ khí” cần thiết để chinh phục cửa ải của mình.

Hãy đăng ký tư vấn và đặt lịch tham gia trải nghiệm thử phòng phỏng vấn visa du học Mỹ cùng Du Học Á – Âu và chuẩn bị thật chu đáo cho hành trình du học của mình trong tương lai nhé. Đồng thời, với kinh nghiệm chuyên môn của mình, Du Học Á – Âu sẽ giúp các em hoàn thiện hồ sơ du học, hồ sơ xin visa một cách đầy đủ, hợp lệ và thuyết phục giúp các em sớm hiện thực hóa ước mơ du học tại xứ sở cờ hoa.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s