CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Bí kíp để dễ dàng vượt qua khó khăn khi phỏng vấn Visa du học Mỹ là gì? Đó là giữ vững một tâm lý thoải mái, tự tin và nắm bắt những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ cũng như chuẩn bị câu trả lời phù hợp nhất để thuyết phục Lãnh sự quán. 

Để giải tỏa nỗi lo lắng và an tâm theo đuổi mục tiêu của mình, hãy cùng Du Học Á – Âu bỏ túi bộ câu hỏi thường gặp trước khi bước vào hành trình phỏng vấn Visa du học Mỹ nhé. Trong thủ tục xin Visa Mỹ, phỏng vấn Visa Mỹ là một bước bắt buộc. Đây cũng được xem là “chướng ngại vật” khiến nhiều đương đơn xin Visa Mỹ lo ngại nhất. Nếu trả lời không trung thực, có gian dối hoặc không đủ thuyết phục thì bạn chắc chắn sẽ bị trượt Visa Mỹ hoặc thậm chí bị cấm vĩnh viễn xin Visa đến Mỹ.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Nhóm câu hỏi khai thác thông tin cá nhân

Một số câu hỏi chủ yếu của nhóm này như:

 • Tên, tuổi, nghề nghiệp của bản thân
 • Bạn đã kết hôn chưa? 
 • Bạn có người thân đang ở Mỹ hay đã từng đến Mỹ du học, làm việc hay chưa?
 • Bạn đã từng đi du học ở quốc gia nào?
 • Có ai cùng bạn đến Mỹ du học hay không?
 • Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi? Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không? Gia đình bạn có mấy người? Họ đang làm hay học gì?
 • Bạn đã có gia đình chưa?

Nhóm câu hỏi liên quan thành tích học tập hiện và kế hoạch học tập trong tương lai

 • Bạn đã học đến bậc học/lớp mấy/ ngành học nào/ trường học nào tại Việt Nam? Thành tích của bạn như thế nào? Điểm trung bình là bao nhiêu?
 • Trình độ tiếng Anh của bạn ra sao? Bạn có chứng chỉ quốc tế nào?
 • Bạn có thể cho tôi biết đôi điều về trường đại học mà bạn sẽ theo học ở Mỹ không?
 • Vì sao bạn chọn du học Mỹ mà không phải là quốc gia khác? 
 • Vì sao bạn lại chọn theo học chương trình/ngành/trường này?
 • Bạn muốn học trong bao lâu? Bạn định làm gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có định trở về Việt Nam hay ở lại nước Mỹ làm việc?
 • Học phí của trường và ngành bạn chọn là bao nhiêu? Bạn có biết gì về thành phố nơi bạn sinh sống không?
 • Bạn nghĩ bạn có thể gặp những khó khăn nào khi ở Mỹ?

Những câu hỏi này khá quan trọng để đánh giá sự nghiêm túc của bạn khi theo học trường tại Mỹ cũng như bạn đến Mỹ với một kế hoạch rõ ràng chứ không phải vì những mục tiêu bất chính khác. Vì thế, hãy khéo léo lồng ghép mục tiêu học tập và thể hiện sự phù hợp của mình với môi trường giáo dục Mỹ. 

Nhóm câu hỏi về điều kiện tài chính

Đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ rất quan trọng để Lãnh sự quán đánh giá về khả năng tài chính của bạn. Mặc dù đã chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng nhưng để tăng thêm sự thuyết phục thì bạn phải chuẩn bị cho mình câu trả lời rõ ràng, rành mạch và tự tin. Tránh sự ấp úng hoặc mập mờ sẽ khiến Lãnh sự quán nghi ngờ về thông tin mà bạn cung cấp. 

Các câu hỏi về điều kiện tài chính bao gồm:

 • Ai sẽ là người chi trả chi phí cho bạn trong suốt thời gian du học?
 • Công việc hiện tại của bố mẹ bạn là gì? Thu nhập hằng tháng của gia đình là bao nhiêu?
 • Gia đình bạn có sở hữu sổ tiết kiệm hay bất kỳ tài sản nào khác không?
 • Bạn có được nhận học bổng tại trường của bạn ở Mỹ không?
 • Gia đình bạn có kinh doanh riêng hay không? Bạn có thể cung cấp giấy tờ chứng minh doanh thu hằng năm được không?

​​​​​​​

Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Trả lời ngắn gọn, súc tích và trọng tâm

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Vì thời gian phỏng vấn Visa không quá lâu nên bạn đừng cố lãng phí thời gian với những câu trả lời lòng vòng, lan man. Thay vào đó, hãy lắng nghe thật kỹ và trả lời ngắn gọn, súc tích và đánh vào trọng tâm câu hỏi của Lãnh sự viên. Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nhưng nếu sử dụng tiếng Anh thì đó là một lợi thế cho bạn.

Hãy thẳng thắn và dứt khoát với những câu hỏi về cá nhân và gia đình. Đừng mập mờ hay ấp úng sẽ khiến người phỏng vấn nghi ngờ về độ trung thực của bạn đấy nhé. 

Chuẩn bị và luyện tập trước các câu hỏi

Nếu đã nắm bắt những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ thì tại sao bạn không chuẩn bị và luyện tập kỹ lưỡng câu trả lời để không bị bất ngờ hay lúng túng trong cuộc phỏng vấn chính thức. Hãy trau chuốt về mặt nội dung và cách phát âm, rèn luyện sự bình tĩnh để trả lời một cách trôi chảy trong lần phỏng vấn thực tế sẽ giúp quá trình phỏng vấn suôn sẻ hơn.

​​​​​​​

Để làm được điều này, bạn có thể tự luyện tập một mình hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hay những người đã có kinh nghiệm trong việc phỏng vấn du học Mỹ.

Đặc biệt, để hiệu quả hơn bạn có thể liên hệ Du Học Á – Âu để được trải nghiệm mô hình phỏng vấn thử Visa du học Mỹ cùng chúng tôi. Ngoài việc cung cấp các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Mỹ, Du Học Á – Âu còn giúp các bạn có thể làm quen với phòng phỏng vấn Visa cùng đội ngũ chuyên môn của chúng tôi. Đây sẽ là cơ hội để các bạn thích nghi, giải tỏa tâm lý và tự tin khi đối diện với cuộc phỏng vấn thật sắp tới. Đội ngũ cố vấn sẽ giúp bạn góp ý và điều chỉnh những thiếu sót. Như vậy, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được tư vấn chi tiết thêm về dịch vụ tư vấn du học Mỹ và trải nghiệm mô hình phỏng vấn Visa Mỹ với những câu hỏi thường gặp nhất nhé!

Nguồn: Tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s