CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Cuộc phỏng vấn visa Mỹ để du học là cánh cửa ải khó khăn để hiện thực hóa ước mơ đặt chân đến các ngôi trường danh tiếng tại đại học Hoa Kỳ. Do đó, các bạn phải có một sự chuẩn bị thật sự chu đáo, kỹ lưỡng và tâm lý vững vàng trước khi bước vào đối diện cùng đại sứ quán Mỹ. Vậy giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ bao gồm những gì? Hãy để Du Học Á – Âu nhắc lại lần nữa những lưu ý quan trọng về giấy tờ, phương pháp để chinh phục phòng phỏng vấn visa Mỹ nhé. 

Chi phí nộp đơn xin thị thực du học Mỹ

Lệ phí - Thanh toán phí xin thị thực không hoàn lại, bạn được yêu cầu thanh toán trước cuộc phỏng vấn. 

Chi phí xin visa du học Mỹ bao gồm các khoản sau: Phí SEVIS I-901: 350 USD, khoảng 8.750.000 VND (tỷ giá 25.000 VND = 1 USD). Lệ phí xin visa: 185 USD, khoảng 4.625.000 VND (tỷ giá 25.000 VND = 1 USD). 

Giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Hoa Kỳ hỗ trợ giáo dục quốc tế và chào đón sinh viên nước ngoài đến để học tập và làm việc. Trước khi nộp đơn xin thị thực, sinh viên phải được trường học hoặc nhà tài trợ chương trình của họ chấp nhận.

Thu thập và chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau đây trước cuộc phỏng vấn xin visa của bạn:

  • Hộ chiếu hợp lệ để đi du lịch đến Hoa Kỳ – Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian bạn lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi được miễn theo các thỏa thuận cụ thể theo quốc gia). Mỗi cá nhân cần thị thực phải nộp đơn đăng ký riêng, bao gồm bất kỳ thành viên gia đình nào được liệt kê trong hộ chiếu của bạn.
  • Đơn xin thị thực không định cư, trang xác nhận Mẫu DS-160.
  • Biên lai thanh toán lệ phí nộp đơn, nếu bạn được yêu cầu thanh toán trước cuộc phỏng vấn.
  • Ảnh – Bạn sẽ tải ảnh của mình lên khi hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến. Nếu tải ảnh lên không thành công, bạn phải mang theo một ảnh in ở định dạng được giải thích trong Yêu cầu về ảnh.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không di cư (F-1) - Dành cho sinh viên học thuật và ngôn ngữ, Mẫu I-20 hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không di cư (M-1) cho sinh viên dạy nghề, Mẫu I-20 - Trường học của bạn sẽ gửi cho bạn Mẫu I-20 sau khi họ đã nhập thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu SEVIS. Bạn và viên chức nhà trường của bạn phải ký vào Mẫu I-20. Tất cả sinh viên phải được đăng ký trong Hệ thống sinh viên và khách trao đổi (SEVIS). Vợ/chồng và/hoặc con cái vị thành niên của bạn, nếu họ có ý định sống ở Hoa Kỳ cùng bạn, mỗi người sẽ nhận được một Mẫu I-20 riêng.

Tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu: Viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn để xác định trình độ của bạn để xin thị thực du học và có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung, chẳng hạn như bằng chứng về:

  • Sự chuẩn bị học tập của bạn: Bảng điểm, bằng cấp hoặc chứng chỉ từ các trường bạn đã theo học; Và điểm kiểm tra tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường học ở Hoa Kỳ của bạn;
  • Ý định rời Hoa Kỳ của bạn sau khi hoàn thành khóa học; Và làm thế nào bạn thanh toán tất cả các chi phí giáo dục, sinh hoạt và đi lại.

Lưu ý: Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã quyết định rằng, đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp kể từ ngày 1/7/2022 mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của chính phủ Việt Nam về nơi sinh. Chúng tôi khuyến cáo tất cả các cá nhân đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Tất cả các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn. Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn khác.

Nguồn: https://travel.state.gov/ 

Bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

Chuẩn bị đầy đủ các bộ giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ như đã nêu trên là một yếu tố quan trọng để bạn đảm bảo tỷ lệ thành công trước khi bước vào đối diện cùng các lãnh sự viên. Bạn cần phải sắp xếp hồ sơ rõ ràng, dễ tìm thấy và có thể trình bày ngay khi được yêu cầu. Hãy nhớ hồ sơ cần phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch và thuyết phục – đặc biệt với các hồ sơ về tài chính. 

Bạn hãy tìm hiểu trước bộ câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn visa Mỹ và liệt kê ra cách trả lời phù hợp để không bị lúng túng hay bối rối khi được hỏi.

Một tâm lý tự tin, bình tĩnh, chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm cũng như nhận được đánh giá cao từ lãnh sự quán Mỹ. Để có được phong thái này, bạn có thể tham gia mô hình phỏng vấn thử của Du Học Á – Âu để được trải nghiệm cảm giác và làm quen với không khí tương tự như ở đại sứ quán. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ cũng như cách thức chuẩn bị tâm lý và kiến thức để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa cao nhất. Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến mô hình phỏng vấn thử Visa du học Mỹ tại Du Học Á – Âu cũng như được tư vấn làm hồ sơ Visa hoàn chỉnh, kỹ lưỡng và thuyết phục nhất, hãy liên hệ Á - Âu để được hỗ trợ và giúp đỡ thông tin chu đáo nhất nhé!

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s