CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ LIỆU CÓ QUÁ KHÓ NHƯ LỜI ĐỒN?

Phỏng vấn du học Mỹ là cửa ải khá khó khăn để bạn có thể hoàn thiện ước mơ đặt chân đến xứ sở cờ hoa chinh phục nền giáo dục tiên tiến tại những ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Làm thế nào để tự tin vượt qua kỳ phỏng vấn, chuẩn bị những kỹ năng cần thiết nào là vấn đề mà các du học sinh rất quan tâm? Liệu có quá khó để đặt phỏng vấn visa Mỹ hay không?

Phỏng vấn du học Mỹ để làm gì?
Visa Mỹ là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học để bạn có thể đến xứ sở cờ hoa. Vì thế, du học sinh buộc phải tham dự buổi phỏng vấn du học Mỹ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ để xin visa du học . Tuy nhiên, so với việc xin visa du học của các quốc gia khác thì phỏng vấn visa du học Mỹ khá cam go, tỉ lệ rớt cao. 

Vì vậy, để vượt qua được buổi phỏng vấn khó khăn, du học sinh cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tâm lý để có một thần thái tốt nhất trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, quan trọng nhất là thể hiện cho viên chức Lãnh sự thấy được quyết tâm đi du học nghiêm túc của bạn. Đồng thời, chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ hồ sơ cần thiết trước khi tham gia buổi phỏng vấn.

Các tiêu chí quan trọng khi phỏng vấn du học Mỹ?
Hầu hết các du học sinh đều quan tâm câu hỏi “Những tiêu chí nào là quan trọng nhất mà các viên chức lãnh sự quán sẽ dùng để đánh giá du học sinh trong buổi phỏng vấn du học Mỹ?”. Đó sẽ là những tiêu chí bao gồm:

Một lộ trình và kế hoạch học tập rõ ràng

Điều đầu tiên là hãy chứng minh cho người phỏng vấn thấy tâm huyết thật sự muốn du học, cam kết sẽ học tập nghiêm túc và cầu tiến tại Mỹ. Hãy mang bảng điểm GPA của bạn ra để làm bằng chứng, đồng thời chuẩn bị câu trả lời chu đáo, chặt chẽ xoay quanh các ý sau: 

Tại sao bạn cho du học Mỹ?
Vì sao bạn chọn trường học và ngành học này? Hãy thể hiện sự đam mê, hiểu biết của mình về ngành nghề mà mình chọn lựa? Cơ sở nào bạn có thể đảm bảo sẽ theo học được chương trình mà bạn đã lựa chọn đến khi hoàn thành?

Dự định của bạn sau khi học xong 
Khi được hỏi có định ở lại Hoa Kỳ không thì bạn hãy cho họ thấy dự định nghiêm túc rõ ràng của bạn sau khi học xong là trở về Việt Nam để làm việc, cống hiến cho đất nước. Bạn có kế hoạch gì để xây dựng sự nghiệp hay đóng góp cho xã hội với kinh nghiệm, kiến thức mà mình đã có? 

Tài chính của bạn có đáp ứng được yêu cầu khi du học hay không
Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, chắc chắn bạn sẽ được hỏi về vấn đề tài chính của gia đình.  Bởi lãnh sự quán muốn biết bạn có khả năng chi trả học phí cũng như các chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại khi bước chân sang Mỹ du học hay không? Để chứng minh, bạn cần phải cung cấp một số loại giấy tờ nhất định để khẳng định tài chính của gia đình như bảng lương của ba mẹ, sổ tiết kiệm, giấy phép kinh doanh nếu bố mẹ/người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp, tài sản bổ sung… 

Hãy liên hệ công ty tư vấn du học Á- Âu để được hướng dẫn chi tiết về các loại giấy tờ cần thiết khi phỏng vấn du học Mỹ.  

Bí quyết phỏng vấn du học Mỹ thành công
Giữ tâm lý tự tin, thoải mái khi tham gia phỏng vấn du học Mỹ
Phỏng vấn du học Mỹ tuy được xem là cửa ải khó khăn với hầu hết du học sinh. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các yêu cầu cần thiết thì đừng quá lo lắng. Hãy giữ một tâm lý thật thoải mái, tự tin và sức khỏe thật tốt trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Sự tự tin sẽ giúp bạn có diện mạo tốt hơn, giải tỏa căng thẳng và dễ chiếm được thiện cảm từ người phỏng vấn. Đồng thời, hãy lưu ý ăn mặc lịch sự, gọn gàng; giao tiếp chuyên nghiệp và thân thiện. 

Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết 
Đừng để bản thân cảm thấy lúng túng khi được yêu cầu đưa ra các loại giấy tờ cần thiết. Do đó, hãy liên hệ công ty tư vấn du học Á -Âu để được hỗ trợ tìm hiểu chi tiết và chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các loại giấy tờ thủ tục quan trọng trước khi bước vào buổi phỏng vấn du học Mỹ. 

Thông thường, hồ sơ để phỏng vấn du học Mỹ bao gồm 4 loại chính:

 • Hồ sơ phỏng vấn bắt buộc:
 • Xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS 160 (mẫu đơn trực tuyến).
 • Xác nhận đóng phí An ninh nội địa 
 • Biên lai đóng lệ phí phỏng vấn.
 • Xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn 
 • I-20 hoặc DS 2019 và thư mời nhập học.
 • Ảnh 5×5 (chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính, tóc không che tai).
 • Bản gốc hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu cũ nếu có).

Hồ sơ học tập:

 • Bản gốc các giấy tờ liên quan đến học tập mà bạn đã nộp cho trường.
 • Chứng chỉ tiếng Anh và các bằng cấp liên quan
 • Hồ sơ chứng minh tài chính:
 • Sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ sở hữu tài sản lớn
 • Hợp đồng lao động của bố mẹ hoặc giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác.
 • Một số giấy tờ tùy thân khác:
 • Giấy khai sinh.
 • Chứng minh nhân dân.
 • Hộ khẩu.

Trung thực trong khi phỏng vấn
Khi phỏng vấn du học Mỹ, ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng thì sự trung thực là điều quan trọng mà các bạn du học sinh cần ghi nhớ. Bạn cần khai báo chính xác rõ ràng và minh bạch các thông tin mà bạn khai báo trong giấy tờ, cũng như khi trả lời câu hỏi của các lãnh sự viên. Đừng cố bao biện, quanh co hoặc trả lời mánh khóe vì điều đó là cực kỳ tối kỵ gây mất điểm, đồng thời bạn cũng sẽ gặp nhiều rắc rối pháp lý về sau nếu thông tin của bạn không thỏa đáng.

Nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt
Tiếng Anh không phải là bắt buộc khi phỏng vấn du học Mỹ nhưng lại là yếu tố quan trọng để đảm bảo giúp bạn tăng cơ hội đậu phỏng vấn. Bởi chúng ta đều biết rằng, khi đến Mỹ du học, bạn sẽ theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Do đó, việc phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh là hình thức viên chức Lãnh sự kiểm tra năng lực ngoại ngữ của bạn. 

Tuy nhiên nếu không thể phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Chuẩn bị sẵn những câu hỏi thường gặp và câu trả lời 

Để chuẩn bị tốt nhất cho những buổi phỏng vấn du học Mỹ và tự tin sử dụng tiếng Anh để đối đáp, bạn nên tham khảo một số câu trả lời phỏng vấn du học Mỹ để tập làm quen trước và gia tăng sự tự tin. 

Để đồng hành cùng các bạn du học sinh trong hành trình phỏng vấn du học Mỹ, Do đó, công ty tư vấn du học Mỹ Á – Âu đã triển khai chương trình “Trải nghiệm mô hình phỏng vấn thử” giống như phỏng vấn thật tại Lãnh sự quán Mỹ cho các bạn học sinh của mình. Tham gia mô hình phỏng vấn thử, du học sinh sẽ được làm quen với không khí phỏng vấn căng thẳng, trải nghiệm tất cả các bước trong quá trình phỏng vấn cũng như trả lời, đối đáp với những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Thông qua đó, các em có thể rèn luyện sự tự tin, tâm lý vững vàng, tránh cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp khi phỏng vấn thật tại Lãnh sự Quán. 

Không có giấc mơ du học nào dễ dàng và “giấc mơ Mỹ” càng khó khăn bội phần. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ cố vấn chuyên môn dày dặn kinh nghiệm và mối liên kết quốc tế lớn mạng của Á – Âu, các em có thể tự tin xây dựng một lộ trình khoa học, bài bản và chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn không chỉ tự tin vượt qua phỏng vấn du học Mỹ, nắm chắc chiếc visa mà còn có thể chọn cho mình điểm đến lý tưởng tại một ngôi trường danh tiếng, chọn ngành học phù hợp và theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s