CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

THÀNH CÔNG CHINH PHỤC GIẤC MƠ HOA KỲ VỚI MÔ HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Để có sự chuẩn bị chu đáo và tâm lý vững chắc giúp các bạn du học sinh tự tin bước vào hành trình chinh phục visa Mỹ, Du Học Á – Âu đã xây dựng mô hình trải nghiệm thử vòng phỏng vấn visa du học Mỹ. 

Đây sẽ là cơ hội mà du học sinh sẽ được làm quen với không khí phỏng vấn căng thẳng, trải nghiệm tất cả các bước trong quá trình phỏng vấn cũng như trả lời, đối đáp với những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Thông qua đó, các em có thể rèn luyện sự tự tin, tâm lý vững vàng, tránh cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp khi phỏng vấn thật tại Lãnh sự Quán và dĩ nhiên tỉ lệ đậu phỏng vấn visa Mỹ sẽ cao hơn. 

Trước mắt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về việc phỏng vấn visa du học Mỹ và vì sao đây lại là cửa ải khó khăn của hầu hết du học sinh nhé. Làm thế nào để vượt qua chặng đường gian nan này và vững tin bước vào hành trình du học Hoa Kỳ đầy triển vọng trong tương lai.

Phỏng vấn visa du học Mỹ thường sẽ gặp những khó khăn gì?

Hồ sơ tài chính chưa đầy đủ, hợp lệ

Việc chứng minh tài chính là khâu vô cùng quan trọng và khó nhằn khi lên kế hoạch du học Hoa Kỳ. Hồ sơ tài chính cũng liên quan đến khả năng thành công của việc phỏng vấn visa du học Mỹ. 

Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về tài chính gia đình. Nếu không có một hồ sơ đầy đủ, hợp lệ với các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân hoặc bố mẹ (người bảo lãnh) đủ để đáp ứng điều kiện du học trong các năm tới thì tỷ lệ được duyệt visa sẽ rất thấp. 

Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện tài chính cần có của mình theo lộ trình du học sắp tới là bao nhiêu, bao gồm cả học phí và chi phí đi lại, ăn ở… để có thể hoàn thiện hồ sơ càng chi tiết càng tốt. Đừng cố làm giả giấy tờ liên quan để qua mặt lãnh sự quán vì điều này có  thể khiến bạn bị đưa vào danh sách blacklist và thậm chí không được quyền xét du học Mỹ trong tương lai. 

Trình bày dự định tương lai chưa rõ ràng, minh bạch và chưa đủ sức thuyết phục

Một câu hỏi luôn sẽ xuất hiện trong kỳ phỏng vấn visa du học Mỹ đó là “bạn có dự định gì trong tương lai”. Lãnh sự quán muốn biết liệu bạn có thật sự tâm huyết và đã xây dựng một kế hoạch học tập, sự nghiệp cụ thể hay không? Bạn có ý định trở về Việt Nam hay không?

Nhiều bạn gặp khó khăn trong việc trình bày mục tiêu, kế hoạch của mình về việc du học một cách rõ ràng, thiếu thuyết phục. Cũng có thể là do vấn đề tâm lý khi bước vào phỏng vấn nhưng vô hình chung thì sự mơ hồ và ấp úng này khiến lãnh sự quán cảm thấy bạn chưa hề có một lộ trình đáng tin cậy nào chứng minh rằng bạn xứng đáng nên được xét duyệt visa cho cơ hội đến Hoa Kỳ du học. Dĩ nhiên, tỉ lệ đậu visa sẽ rất thấp so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Trình độ tiếng Anh kém

Tuy phỏng vấn tiếng Anh không phải là điều bắt buộc nhưng đó là điều kiện tạo điểm cộng cho bạn. Vì rõ ràng việc du học Hoa Kỳ hiển nhiên sẽ yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh đủ tốt để theo học chương trình 100% tiếng Anh và hòa nhập với môi trường sống của người bản xứ. Đây cũng là điểm chứng minh rằng bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình du học của mình.

Do đó, lãnh sự quán cũng sẽ ưu tiên những bạn đã có vốn tiếng Anh tốt, có thể trả lời thành thạo câu hỏi về tiếng Anh.

Ngược lại, phần lớn các bạn du học sinh gặp quá nhiều khó khăn trong vòng phỏng vấn chỉ vì tiếng Anh kém thì bạn có thể sẽ bị mất lợi thế cạnh tranh và tỷ lệ đậu visa sẽ thấp hơn ngay cả khi bạn có một bộ hồ sơ tài chính rất tốt. Vì thế, đừng chậm trễ việc nâng cấp tiếng Anh của mình ngay bây giờ. Hoặc ít nhất là bạn phải tìm hiểu về những câu hỏi thường xuất hiện trong phỏng vấn visa du học Mỹ và chuẩn bị câu trả lời tiếng Anh thành thạo cho các nội dung đó.

Không có kinh nghiệm nên thiếu tự tin và bỡ ngỡ trước nhiều câu hỏi của lãnh sự quán 

Nhiều du học sinh khá hồi hộp, lo lắng và thiếu tự tin khi đứng trước hội đồng phỏng vấn visa du học Mỹ

Để có thể khắc phục những khó khăn trong quá trình phỏng vấn visa du học Mỹ, ngoài sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng của bản thân, du học sinh nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn để hỗ trợ hoàn tất các vấn đề hồ sơ, thủ tục cũng như hướng dẫn chi tiết chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

Đến với Du Học Á – Âu, du học sinh sẽ được tư vấn chi tiết về việc chọn trường, chọn ngành cũng như được hỗ trợ chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính. Quan trọng hơn hết, Du Học Á – Âu còn tổ chức mô hình phỏng vấn visa du học Mỹ trải nghiệm. Thông qua vòng phỏng vấn thử này, du học sinh sẽ được làm quen với không khí phỏng vấn căng thẳng, trải nghiệm tất cả các bước trong quá trình phỏng vấn. Đồng thời, các bạn được thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp, sau này sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn và không bị bỡ ngỡ khi bước vào phỏng vấn visa du học Mỹ thật sự cùng đại sứ quán Mỹ. 

Để biết chi tiết thêm về dịch vụ trải nghiệm mô hình phỏng vấn visa du học Mỹ tại Du Học Á – Âu cũng như tư vấn chi tiết về kế hoạch du học Mỹ phù hợp, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ văn phòng đại diện của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s