CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CHUẨN BỊ CHI PHÍ DU HỌC ANH TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Bên cạnh tiêu chí về học lực, tiếng Anh với chứng chỉ IELTS thì chuẩn bị tài chính là yếu tố quan trọng bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết khi quyết định du học Anh. Vậy chi phí du học Anh tốn bao nhiêu tiền là đủ? Du Học Á – Âu sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ngân sách du học cụ thể cho ước mơ chinh chiến tại cường quốc giáo dục Anh Quốc nhé. 

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền?

Du học Anh là một trong những lựa chọn hấp dẫn không chỉ với du học sinh Việt Nam mà còn là ước mơ của rất nhiều thế hệ học sinh toàn cầu. Anh quốc – trung tâm kinh tế, tài chính, cường quốc giáo dục châu Á, cái nôi của rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng top đầu thế giới chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng nuôi lớn sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, chi phí du học Anh cũng là một bài toán đau đầu với du học sinh vì chi phí khá cao so với mặt bằng chung. Vì vậy, các bạn học sinh và và quý phụ huynh khi có kế hoạch cho con em du học Anh sẽ cần tìm hiểu chi tiết câu hỏi “du học Anh tốn bao nhiêu tiền?”. Khi có một tài chính vững vàng và kế hoạch ngân sách du học chu đáo, các em sẽ dễ dàng vượt qua được phỏng vấn visa, chứng minh tài chính và yên tâm để theo đuổi lộ trình của mình.

Học phí 

Tùy vào trường học và vị trí tọa lạc của trường, ngành học cũng như bậc học sẽ có mức học phí khác nhau. Thông thường, các trường đại học danh tiếng top đầu có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất thế giới sẽ có mức chi phí rất cao, những trường tọa lạc ở các thành phố trung tâm cũng sẽ có mức học phí nhỉnh hơn so với các trường ở vùng ngoại ô. 

Bên cạnh đó, các ngành học như Y, Luật hoặc MBA, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn cho việc chi trả học phí, có thể lên đến 30,000 – 50,000 GBP/năm.

Tuy nhiên, thông thường chi phí du học Anh ở các bậc học sẽ có mức dao động như sau:

Khóa Anh ngữ

 • Thời gian: Tùy nhu cầu và trình độ
 • Học phí: 70 – 100 GBP/tuần

Chứng chỉ GCSE (THPT)

 • Thời gian: 1 – 2 năm (từ 14 tuổi trở lên)
 • Học phí: 24,000 – 28,000 GBP/năm

Chứng chỉ A Level

 • Thời gian: 1– 2 năm (từ 16 tuổi trở lên)
 • Học phí: 14,000 – 28,000 GBP/năm

Khoá dự bị Đại học

 • Thời gian: 1 năm
 • Học phí: 8,000 – 23,000 GBP/năm

Cử nhân

 • Thời gian: 3 năm
 • Học phí: 9,000 – 26,000 GBP/năm

Cao học

 • Thời gian: 1 năm
 • Học phí: 12,000 – 27,000 GBP/năm

Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ thì học phí du học Anh có phần tiết kiệm hơn các quốc gia như Mỹ, Úc,… vì chương trình học ngắn hơn, chỉ kéo dài 3 năm cho Cử nhân và 1 năm cho Thạc sĩ). 

Sinh hoạt phí

Ngoài ra, chi phí du học Anh còn bao gồm cả chi phí ăn ở, đi lại… Xét về sinh hoạt phí dĩ nhiên mức sống ở Anh sẽ có phần cao hơn Việt Nam nói riêng và các quốc gia châu Á nói chung. Nhưng nếu có một kế hoạch chi tiêu hợp lý thì đây vẫn không phải là một vấn đề quá lớn. 

Chi phí nhà ở khi du học Anh quốc sẽ dao động từ 250 – 500 GBP/tháng, đã bao gồm hết các hóa đơn tiện ích (điện, nước, gas, wifi).

Đồng thời, các bạn cũng sẽ phải dự trù kinh phí khoảng 6,763 GBP/ năm nếu du học tại London và 5,375 GBP/ năm ở những vùng khác của Anh cho chi phí sinh hoạt của mình. 

Bên cạnh đó, những chi phí khác như sách vở và đồ dùng học tập sẽ tốn khoảng 60 – 80 GBP, chi phí đi lại 45 – 120 GBP, ăn uống tiêu dùng 150 -250 GBP…

Nếu không thật sự cần thiết bạn có thể hạn chế mua sắm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Hoặc bạn có thể tận dụng phương tiện công cộng, mua sắm tại các siêu thị tiện lợi có chương trình giảm giá để tiết kiệm chi phí. 

Chi phí hồ sơ du học Anh

Ngoài ra, để tính toán chi phí du học Anh tốn bao nhiêu tiền thì bạn đừng quên tính toán các khoản liên quan đến chi phí hồ sơ,thủ tục. Có thể kể đến như Phí visa, Phí đăng kí nộp đơn xin nhập học, Phí bảo hiểm, phí dịch thuật hồ sơ, Phí khám sức khỏe… Tổng chi phí rơi vào khoảng 2.000 GBP. 

Nếu bạn có thể tìm được một đơn vị tư vấn du học uy tín có thể sẽ được hỗ trợ khá nhiều chi phí như dịch thuật hồ sơ, đồng thời còn được tư vấn chi tiết về việc chọn trường chọn ngành phù hợp với điều kiện tài chính cũng như học lực, nguyện vọng của các em. 

Du Học Á – Âu với hơn 2 thập kỷ là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực du học nói chung và du học Anh nói riêng sẽ là một người đồng hành đáng tin cậy để cùng các em kiến tạo ước mơ du học của mình. Đội ngũ cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm, am hiểu sẽ giúp các em tư vấn và chọn lựa cũng như xây dựng kế hoạch du học tỉ mỉ, chu đáo nhất. Các bậc phụ huynh cũng sẽ yên tâm khi được tư vấn cụ thể về việc du học Anh tốn bao nhiêu tiền, chuẩn bị nguồn tài chính thích hợp cho hành trình du học của con em.

Hãy liên hệ Du Học Á – Âu ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s