CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ANH CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Nước Anh là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế chung. Một kinh đô tài chính kinh tế của thế giới, một cường quốc giáo dục toàn cầu chắc chắn sẽ là nơi ươm mầm tương lai vô cùng đắt giá cho hành trình theo đuổi sự nghiệp. Nhưng để có thể theo đuổi mục tiêu du học Anh, bạn sẽ phải đáp ứng tiêu chí về ngoại ngữ để có thể tự tin theo học các chương trình đào tạo 100% tiếng Anh trong thời gian sắp tới. Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu? 

Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Để hành trình du học Anh được thuận lợi thì bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và đặc biệt nhất là trình độ ngoại ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính hằng ngày trong cuộc sống và toàn bộ chương trình đào tạo.  

Do đó, trong các điều kiện du học Anh thì chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ quốc tế chứng minh trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu của nhà trường là một tiêu chí vô cùng quan trọng.

Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu? 

Tùy mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có những tiêu chuẩn đầu vào IELTS khác nhau. Nhưng phần lớn sẽ có các mức trung bình như:

  • Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
  • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
  • Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
  • Đối với Đại học / sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên, không có band nào dưới 6.0.
  • Đối với hệ Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên, không có band nào dưới 5.5

Bên cạnh đó, nhiều trường vẫn có những bài test riêng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của du học sinh. Nhưng chứng chỉ IELTS vẫn là một giấy tờ cần thiết để bạn đáp ứng yêu cầu hồ sơ. 

Đây là con số tối thiểu nhưng để có một lợi thế cạnh tranh tốt, tăng cơ hội được nhận vào các trường danh tiếng top đầu cũng như săn được các suất học bổng giá trị thì bạn cần trang bị cho mình chứng chỉ IELTS càng cao càng tốt, trên 7.5 là một con số lý tưởng nhất để bạn tiến gần hơn với ước mơ du học Anh. 

Lợi thế của du học sinh khi có chứng chỉ IELTS?

Theo kịp chương trình học
Bạn sẽ phải đối diện với một chương trình đào tạo khắt khe, chất lượng cao được sử dụng hoàn toàn 100%. Khi có chứng chỉ IELTS nghĩa là kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đủ tốt để theo kịp chương trình học và không bị bỏ lại phía sau. Bạn cũng dễ dàng trao đổi, phát biểu ý kiến… cùng thầy cô bạn bè trong suốt giờ học mà không e ngại.

Dễ hòa nhập với người bản xứ và cuộc sống nơi đây

Sống ở một quốc gia nào đó thì việc thành thạo ngôn ngữ của họ là cách tốt nhất để bạn tiếp cận tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đó. Khi có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên thì với khả năng tiếng Anh này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nâng cao trình độ ngoại ngữ, từ đó sớm thích nghi với cuộc sống và văn hóa bản địa. 

Dễ xin học bổng giá trị

Học bổng du học Anh là mơ ước của rất nhiều du học sinh do đó độ canh tranh vô cùng khốc liệt. Những hồ sơ có thành tích học tập tốt với GPA cao, có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, các thành tích nổi bật và quan trọng là một chiếc bằng IELTS sáng giá với điểm số ấn tượng – tốt nhất từ 8.0 trở lên sẽ rất dễ lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển nhà trường. Đặc biệt, với những sinh viên có điểm IELTS cao thường đạt được học bổng giá trị hơn.

Giảm thiểu chi phí học tiếng Anh bổ sung

Nếu trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ IELTS, một số trường vẫn tạo điều kiện cho du học sinh có thể xét tuyển nhưng các bạn sẽ phải tham gia một khóa học tăng cường tiếng Anh để nâng cao trình độ, sau đó vượt qua kì thi IELTS và kết thúc khóa trước khi bắt đầu vào học chính thức. 

Như vậy, du học sinh sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí cho việc đầu tư học tiếng Anh ở Anh trong khi bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị vững chắc này ngay từ lúc còn ở Việt Nam. 

Tăng cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ định cư tại nước Anh tiềm năng, xinh đẹp đầy cơ hội thì hãy chuẩn bị cho mình hành trình IELTS tốt nhất từ bây giờ. Du học Anh cần IELTS bao nhiêu chỉ là một khía cạnh mà quan trọng là cơ hội việc làm sau này sẽ dành cho những bạn có trình độ  ngoại ngữ tốt, thành thạo như người bản ngữ để nhà tuyển dụng có thể yên tâm chào đón bạn với các cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Để biết thêm chi tiết về điều kiện du học Anh cần IELTS bao nhiêu cũng như điều kiện tuyển sinh chi tiết của các trường, các ngành và bậc học, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ tư vấn Du Học Á - Âu để đội ngũ cố vấn chuyên môn có thể hỗ trợ chi tiết hơn giúp các em chuẩn bị chu đáo về điều kiện, cũng như hướng dẫn chi tiết về hồ sơ thủ tục du học nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s