CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

MUỐN DU HỌC ANH, BẠN CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Vương quốc Anh là quê hương của không ít các trường đại học danh tiếng lâu đời, liên tục đứng đầu trong các bảng xếp hạng trên thế giới. Chất lượng giáo dục tiên tiến cùng cơ hội được trải nghiệm trong môi trường học tập quốc tế là ưu điểm khiến đông đảo học sinh – sinh viên Việt Nam nuôi dưỡng giấc mơ du học Anh. Vậy muốn du học Anh thành công, bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Theo Tạp chí của Time Higher Education, Anh là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới có nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng. Với sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây Phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế và nền giáo dục đẳng cấp đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn. 

1. Đáp ứng điều kiện du học Anh

Khi xác định sẽ du học ở vương quốc Anh thì bạn phải cố gắng thành thạo tiếng Anh - ngôn ngữ phổ biến nhất tại đây, bởi vì toàn bộ giáo trình, bài học, sách vở,... đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và mang giá trị học thuật khá cao. 

Không những thế, bạn cũng cần phải làm các bài luận theo tuần, bài thuyết trình, luận án cuối kì, làm việc nhóm,... để có thể hiểu và nắm bắt được các nội dung bài giảng, bài học. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn phải đạt trình độ Anh văn cơ bản là bằng IELTS UKVI tối thiểu 4.0 (không có điểm thành phần nào dưới 4.0). Bên cạnh đó, trình độ văn hóa cũng phải đạt từ lớp 9 trở lên, học lực từ trung bình và có quá trình học cũng như làm việc liên tục.

2. Đủ khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trong chính là chứng minh tài chính. Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh Quốc thì bạn phải có tối thiểu 40 điểm, trong đó thư đảm bảo được nhận vào học một ngôi trường, cơ sở đào tạo tại Anh đã được Cục Biên giới cấp phép chiếm 30 điểm và việc chứng minh tài chính du học Anh sẽ chiếm 10 điểm.

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện visa mà bạn xin cấp, cụ thể như sau

 • Với Tier 4 (General) Student Visa: Dành cho học sinh từ 16 tuổi, chỉ cần sổ tiết kiệm và nếu có tài sản có giá trị có thể thêm vào, không bắt buộc phải chứng minh thu nhập.
 • Với Tier 4 (Child) Student Visa: Dành cho học sinh dưới 18 tuổi, bao gồm sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
 • Với Visitor Visa: Là loại visa du lịch cho các khóa học dưới 6 tháng, yêu cầu sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Số tiền mà sinh viên du học Anh Quốc phải chứng minh như sau

Với khóa học dưới 9 tháng:

 • Tại London: Học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
 • Ngoài London: Học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng: 

 • Tại London: Học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
 • Ngoài London: Học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Ngoài ra, bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Tùy vào trường, ngành học, khóa học và nơi để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí du học Anh sẽ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo học phí các bậc /khóa học tại Anh như sau:

 • Khóa học Anh văn khoảng 1200 Bảng Anh/tháng
 • Trung học khoảng 9000 Bảng Anh/năm
 • Cao đẳng 10.000 Bảng Anh/năm
 • Đại học và Cao học 12.000 Bảng Anh/năm.
 • Chi phí ăn ở khoảng 7.200 – 9.000 Bảng Anh/năm.

3. Khả năng tự lập

Bắt đầu hành trình du học Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống xa gia đình, làm quen với môi trường sống hoàn toàn mới, từ thầy/cô, bạn bè cùng phương pháp học hoàn toàn mới. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có khả năng sống tự lập, tự chăm sóc bản thân, thích tìm tòi, khám phá và dấn thân. 

Trên đây là một số điều kiện để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị kỹ hơn hành trang du học Anh. Cùng chất lượng và uy tín trong suốt hơn 22 năm qua, Công ty du học Á - Âu đã giúp không ít học sinh/ sinh viên Việt Nam du học Anh thành công và luôn là thương hiệu được Quý phụ huynh tin tưởng chọn lựa khi muốn thực hiện ước mơ du học.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1800 64 68 33 | 0903 80 33 73

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s