CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Anh 2018 – Hướng đi bền vững cho tương lai

Anh Quốc – xứ sở sương mù ngày càng nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng và lâu đời. Các trường đại học ở đây có tiếng trong việc đào tạo các nhân tài trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể đến Oscar Wilde – nhà văn, nhà viết kịch lỗi lạc của thế giới.

1. Giáo dục của Anh Quốc

Nền giáo dục Anh là một nền giáo dục ưu tú, có lịch sử lâu đời và được khắp nơi trên thế giới công nhận. Trên nhiều hệ thống xếp hạng, các trường đại học hay cao đẳng đến từ Anh đều có thứ hạng cao nhờ vào chất lượng giáo dục và danh tiếng của trường.

Trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của Times Higher Education các năm qua, các trường Đại học ở Anh luôn ở vị trí ưu thế, trong đó vị trí thứ nhất và thứ hai thường là hai đại học ai cũng ước ao đặt chân vào là Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Thêm vào đó, đây là đất nước có hơn 14% những tài liệu học thuật được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới, chiếm 5% các công trình nghiên cứu khoa học dù dân số chỉ 1% dân số thế giới.

2. Điều kiện du học Anh

Bạn cũng nên biết rằng Vương quốc Anh được chia làm bốn vùng, gồm có nước Anh, bắc Ireland, Scotland và xứ Wales. Tương tự du học Canada hay Mỹ, các điều kiện căn bản nhất để du học Anh là tài chính vững vàng, tiếng Anh lưu loát và một kế hoạch học tập có định hướng rõ ràng.

Tùy vào trường học, ngành học và vùng mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, điều kiện chứng minh tài chính là cần thiết và quan trọng để được xét Visa du học Anh. Điều kiện tài chính sinh viên cần có: sổ tiết kiệm ngân hàng tương đương chi phí học trong 1 năm đầu tiên (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Số tiền này khoảng 25.000USD – 30.000 USD và được gửi liên tục ít nhất 28 ngày trước ngày nộp hồ sơ xin Visa.

Về ngôn ngữ, hiện nay yêu cần sinh viên có bằng IELTS UKVI tối thiểu 4.0 (không có điểm nào dưới 4.0). Và đừng quên chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, vì các trường Đại học ở đây rất đề cao những sinh viên có định hướng học tập rõ ràng.

3. Một số ngành học phổ biến

Với hàng trăm trường đại học, cao đẳng được xếp hạng toàn cầu, các bạn có biết ngành học nào là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi du học tại Anh không?

Khoa học nhân văn:

Quá khứ thuộc địa của Vương quốc Anh đã có tác động lớn đến lịch sử phát triển toàn cầu và có ảnh hưởng đáng kể đến văn hóa hiện đại. Không chỉ vậy, Cambridge là trường có xếp hạng cao nhất trong đào tạo ngành Lịch sử, còn Oxford thì lại nổi tiếng với ngành Văn chương và Ngôn ngữ Anh. Do đó đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu đối với những bạn trẻ đam mê các chuyên ngành như Văn chương, Lịch sử - Văn hóa, Tâm lý …

Y khoa:

Từ trước đến nay Anh vẫn là đất nước đào tạo nhiều nhân tài trong nghiên cứu Y khoa, các nhà khoa học đạt giải Nobel của thế giới. Các ngành học tiêu biểu tại đây là Vật lý trị liệu, Khoa học Y sinh, Thần kinh, Y đa khoa,… Tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp những ngành này lên đến 92%.

Kinh tế - chính trị:

Anh là nước có mối quan hệ chặt chẽ với các nước châu Âu. Do đó, học Kinh tế, Chính trị ở đây, bạn sẽ có cái nhìn bao quát về xu hướng xã hội toàn cầu và sự đa dạng trong đánh giá sự tương tác giữa các quốc gia với nhau. Một số ngôi trường đào tạo các ngành học kinh tế - chính trị nổi bật là The London School of Economics and Political Science, Đại học Cambridge và Đại học Oxford.

 

Trên đây là một số thông tin cần biết về tổng quan du học Anh Quốc. Ngoài ra để có được sự chuẩn bị tốt nhất bạn nên liên hệ các chuyên viên tư vấn của Công ty du học Á-Âu để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ thương hiệu 20 năm trong lĩnh vực du học.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn                  

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s