CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ANH NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO?

Cường quốc giáo dục Anh là “cái nôi” của rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng top đầu thế giới. Nhưng làm thế nào để chọn được một ngôi trường hợp mục tiêu, vừa khả năng học lực cũng như điều kiện tài chính của gia đình lại là một câu hỏi không hề dễ dàng với các bạn du học sinh. Vậy du học Anh nên học trường nào? Hãy cùng Du Học Á – Âu khám phá thông qua bài viết sau đây nhé. 

Du học Anh nên học trường nào? 

Hệ thống giáo dục Anh quốc được xem là top đầu thế giới cùng với Mỹ, Úc, Canada. Đặc biệt, nền văn hóa lịch sử lâu đời, độc đáo của nước Anh cũng là một kho tàng kiến thức thú vị mà bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn được khám phá để mở mang tri thức. 

Hầu hết các trường tại Anh đều chịu sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ, yêu cầu tiêu chuẩn cao và khắt khe bậc nhất toàn cầu. Thậm chí có rất nhiều ngôi trường danh giá top đầu thế giới chính là mơ ước của hầu hết du học sinh nhưng quan trọng hơn hết, là bạn phải chọn một ngôi trường thật sự phù hợp với bản thân dựa trên nhiều tiêu chí. 

Các tiêu chí chọn trường khi du học Anh quốc

Dựa vào sở thích của bản thân theo nghề nghiệp mình mơ ước

Tiêu chí đầu tiên khi chọn trường chính là chọn nghề mình yêu thích, trên cơ sở đó bạn sẽ liệt kê ra những ngôi trường có thế mạnh đào tạo lĩnh vực đó. 

Khi bạn theo đuổi một ngành học mình thật sự đam mê thì mới có đủ động lực để vượt qua những áp lực, khó khăn trong suốt quá trình học tập ở nơi đất khách. 

Song song đó, bạn có thể tham khảo đánh giá chất lượng và xếp hạng các trường dựa vào tiêu chí ngành học, hoặc tiêu chí thực hành/nghiên cứu dựa trên bảng xếp hạng của chính phủ. Ví dụ:

  • Trường thực hành: University of Oxford, University of Cambridge, Imperial College London, UCL…
  • Trường nghiên cứu:  Russell Group, bao gồm 24 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Đây là môi trường lý tưởng cho sinh viên đại học và sau đại học cơ hội phát triển, học hỏi và tạo ra những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng.

Theo nhóm ngành học

Dựa vào học lực

Dĩ nhiên ai cũng muốn vào những trường top đầu nhưng điều kiện tuyển sinh cao cùng với tỉ lệ cạnh tranh khốc liệt thì quả thật là một hành trình vô cùng cam go và rủi ro. Do đó, hãy chọn cho mình một ngôi trường thật sự phù hợp với khả năng của mình. Ví dụ xét về mặt học lực, bạn được điểm GPA 8.0 thì có thể yên tâm nên chọn vào những ngôi trường có điều kiện đầu vào từ 7.0 sẽ chắc chắn hơn so với việc cạnh tranh ở những trường danh giá quy tụ đối thủ đều là học sinh xuất sắc toàn cầu. 

Điều kiện tài chính

Bên cạnh đó chính là điều kiện tài chính. Du học Anh nên học trường nào có học phí vừa phải phù hợp với ngân sách của gia đình. Khi đó, bạn mới có thể dễ dàng vượt qua hồ sơ chứng minh tài chính khi du học cũng như an tâm học hành. 

Phần lớn, các ngôi trường danh tiếng top đầu cùng các trường tư lớn sẽ có học phí rất cao. Trong khi đó, cũng có những ngôi trường chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí tiết kiệm như  University of Northampton, University of Huddersfield, Sheffield Hallam University… 

Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để chọn lựa một đích đến trong tầm với.

Du học Anh nên chọn trường ở thành phố nào?

Ngoài học phí thì sinh hoạt phí đắt đỏ tại Anh cũng là nỗi lo của du học sinh khi quyết định lựa chọn du học tại đây. Vì thế, các bạn có thể cân nhắc chọn những trường ở các thành phố nhỏ ngoại ô có mức sống thấp, giảm tiền thuê nhà, phí mua sắm cũng rẻ hơn… Nhưng nếu bạn có tài chính dư giả không lo về vấn đề tiền bạc thì có thể trải nghiệm tại những ngôi trường ở trung tâm các thành phố lớn.

 Đồng thời, môi trường xung quanh cũng góp phần tạo nên sự hứng thú và thuận tiện hơn khi học một ngành học. Ví dụ như Birmingham là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất thế giới, nếu bạn đang theo học các khối kỹ thuật, kinh tế thì việc sống tại đây sẽ có nhiều trải phù hợp. Còn nếu theo học logistic thì thành phố cảng  Portsmouth sẽ mang đến cơ hội tiếp cận thực tế hơn.

Chọn các trường có nhiều học bổng

Du học Anh nên học trường nào để tiết kiệm chi phí? Đó là hãy cân nhắc đến những trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Hằng năm, các trường đều có nhiều suất học bổng trị giá từ 25% - 50% dành cho học sinh quốc tế. Đặc biệt, nếu bạn là một sinh viên xuất sắc thì có thể dành những suất học bổng toàn phần 100% từ các trường đại học danh giá.

Nếu vẫn còn phân vân chưa biết du học Anh nên học trường nào thì các bạn và quý phụ huynh hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn chọn trường, chọn ngành và lên kế hoạch du học Anh phù hợp, chu đáo nhất cho các em nhé. Sự đồng hành của Du Học Á – Âu sẽ là một hành trang vững chắc giúp các em yên tâm theo đuổi ước mơ du học của mình trong tương lai. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s