CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CƠN SỐT DU HỌC TIẾNG ANH NGẮN HẠN TẠI PHILIPPINES

Trong những năm trở lại đây, du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines đã trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh chọn lựa. Bởi “quốc đảo tình yêu” sở hữu nhiều ưu điểm như chi phí rẻ, thời gian học ngắn và chất lượng đào tạo tiếng Anh được đánh giá bậc nhất trong các quốc gia châu Á. 

Vậy hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu chi tiết về các chương trình đào tạo du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines và đánh giá độ phù hợp với bản thân trước khi ra quyết định chọn lựa nhé. 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines có ưu điểm gì?

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh tốt bậc nhất khu vực Đông Nam Á bên cạnh Singapore vì nơi đây từng là thuộc địa của Anh. Đây cũng là quốc gia có lượng người nói tiếng Anh đứng thứ 5 trên thế giới. Chính phủ Philippines cũng không ngừng đẩy mạnh và phát triển chương trình đào tạo giáo dục tăng cường Anh ngữ cho tất cả người dân từ trẻ em đến người cao tuổi. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. 

Vì thế, Philippines sẽ là địa điểm học tập lí tưởng ngay tại Đông Nam Á cho các học viên, giúp các bạn có cơ hội thực hành tối đa, liên tục và cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn. Các giáo viên tại Philippines được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, hầu hết đều được đào tạo chính quy và có các chứng chỉ giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp.

Quốc đảo tình yêu cũng có địa lý thuận lợi, gần Việt Nam nên việc đi lại cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, mức sống của quốc gia này cũng tiệm cận với nước ta; không có quá nhiều chênh lệch về sinh hoạt phí nên dễ thở hơn, 

Song song đó, du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines cũng có mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc du học tại các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Úc hay thậm chí là Singapore. 

Để du học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ bỏ ra 1 khoản chi phí tầm khoảng 1.500 – 4.000 USD/ khóa học. Thời gian kéo dài từ 1 tuần – 6 tháng. Mức học phí như vậy tương đối ổn và gần bằng với các khóa học tiếng Anh ở trong nước.

Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Có 2 chương trình du học tiếng Anh ngắn tại Philippines như sau: 

Mô hình Sparta

Đây là chương trình học áp lực với cường độ khắt khe nhất nhưng giúp bạn trong thời gian ngắn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh vượt bậc.

Thời gian học từ 10 - 12 lớp/ ngày với thời gian bắt đầu từ 8h00 sáng và kết thúc lúc 21h00 (hoặc 22h00). Các lớp học sẽ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6. Học viên sẽ phải làm liên tục các bài kiểm tra từ vựng, kiểm tra bài luận hàng ngày. Cuối tuần học viên mới được ra ngoài và có thời gian thư giãn nhưng với điều kiện phải đảm bảo tiến độ học tập và không vi phạm nội quy. 

Mô hình Semi Sparta

Sparta “dễ thở” hơn vì mang lại áp lực và cường độ học vừa đủ cho học viên. Thời gian học sẽ có các lớp học từ 8 - 10 lớp/ngày với thời gian bắt đầu từ 8h00 sáng và kết thúc lúc 18h30 chiều. Các lớp học với thời gian từ 50 - 55 phút. Hàng ngày học viên vẫn có thể được ra ngoài sau giờ học nếu đáp ứng đúng được các quy định của nhà trường. Còn muốn ra ngoài vào cuối tuần bạn vẫn phải đáp ứng được yêu cầu kết quả học tập. 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines sẽ phù hợp với các bạn có nhu cầu học về tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật (như luyện thi các chứng chỉ IELTS, TESOL, TOEFL, TOEIC…) Với cường độ học tập cao thì các bạn sẽ dễ dàng đạt được điểm số cao nhất cho các kì thi quốc tế cũng như tự tin năng cấp tiếng Anh trong thời gian ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng là tối đa.

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines nên chọn trường nào?

Khi chọn trường để du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines, bạn cần phải xác định trình độ của bản thân và mục tiêu tiếng Anh mong muốn đạt được là gì: bạn muốn chú trọng giao tiếp hay luyện thi các chứng chỉ quốc tế, hay cần đào tạo chuyên môn tiếng Anh để giảng dạy hay học tiếng Anh chuyên ngành. Khi đó, việc chọn trường học sẽ dễ dàng phù hợp hơn.

Với những học viên trình độ mới bắt đầu thường sẽ lựa chọn khoá ESL (tiếng Anh tổng quát) với nhiều giờ học phát âm, chú trọng Speaking. Với các học viên trình độ Trung cấp trở lên, thì nên lựa chọn các trường Anh ngữ có thành tích đào tạo các học viên Trung cấp trở lên, có thể được học giao tiếp nâng cao, tiếng Anh thương mại hoặc luyện thi chứng chỉ như IELTS, TOEIC, ...

Trong đó các ngôi trường tiêu biểu đào tạo du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines như: CIP - Thành phố Clark, CPI - Thành phố Cebu, CELLA UNI - Thành phố Cebu (thế mạnh về các khóa ESL, IELTS, TOEIC và đặc biệt là khóa học ngắn hạn Expresser 1-2 tuần).

Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippine sẽ bao gồm các khoản phí sau:

  • Học phí: Khóa học tiếng Anh 1 tháng dao động 1.700 – 2.450 USD, khóa 3 tháng dao động 3.300 – 5.700 USD; Khóa 6 tháng có mức học phí 6.200 – 10.250 USD.
  • Phí ghi danh: 100 - 150 USD
  • Tài liệu học tập: ~50 USD
  • Thẻ cư trú ACR I CARD: ~70 USD
  • Vé máy bay khứ hồi: 450 - 550 USD
  • Sinh hoạt phí: 680 - 1.080 USD/tháng: Mức chi phí này được tính toán dựa trên những nhu cầu ăn ở cơ bản nhất và thực tế du học sinh
  • Chi phí địa phương khi du học 

Trên đây là những thông tin Du Học Á – Âu chia sẻ với các bạn về chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Nếu cần tư vấn thêm về lộ trình du học cũng như tìm kiếm một ngôi trường phù hợp, hãy liên hệ đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Nguồn tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s