CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC PHILIPPINES BAO NHIÊU TIỀN?

Du học Philippines – du học tiếng Anh là một trong những lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất dành cho các bạn học sinh Việt Nam. Nhưng để có sự chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng và cụ thể nhất thì hầu hết các bạn đều mong muốn tìm hiểu chính xác chi phí du học Philippines và bao gồm những khoản nào. Từ đó, bạn sẽ có thể xây dựng một quỹ tài chính hợp lý cho hành trình du học của mình. Hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Du học Philippines bao nhiêu tiền?

Cơn sốt du học tại Philippines đang phủ khắp các nước trong khu vực châu Á hiện nay. Đặc biệt, du học Philippines ngành tiếng Anh được nhiều học viên săn đón bởi hiệu quả cao, thời gian học tương đối ngắn, chi phí dễ thở hơn so với các quốc gia châu Á như Singapore và tất nhiên là thấp hơn nhiều so với các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada....

Từ học phí đến sinh hoạt phí, chi phí du học Philippines có thể nói là rẻ nhất khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Vậy du học Philippines bao nhiêu tiền? Các bạn sẽ cần chia nhỏ ngân sách dựa trên các hạng mục sau đây:

Phí ghi danh là một trong những chi phí mà học sinh phải nộp khi đăng ký du học. Đây được xem như là một khoản cọc và hầu hết sẽ được các trung tâm tư vấn du học hoàn lại khi học viên thanh toán đủ số học phí. Phí ghi danh sẽ giao động từ 100-150 USD tùy từng trường bạn đăng ký.

Học phí, ký túc xá: có một sự khác biệt so với các quốc gia khác đó chính là Philippines có hệ thống ký túc xá ngay tại trong khuôn viên trường. Do đó, khi nhắc đến học phí thì các trường đã bao gồm chi phí ký túc xá và ăn uống của du học sinh. Thông thường, mức học phí sẽ dao động từ 1000 USD ~ 1500 USD/ tháng tùy khóa học, bao gồm cả loại phòng ký túc xá. Khoản tiền này phải thanh toán trước khi nhập học 2 tuần. Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đã có sự tính toán hợp lý tiền học phí và chi phí ăn ở, giặt giũ, dọn dẹp và các dịch vụ chăm sóc tại trường. Ngoài ra, kí túc xá còn cung cấp bữa ăn hằng ngày tại căn tin của trường. Điều này khá là tiết kiệm chi phí đối với du học sinh vừa “chân ướt chân ráo” đến nơi đất khách, các bạn sẽ phần nào giảm được nỗi lo “ăn gì, ở đâu”.

Một số mức học phí tương ứng với các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines sau đây có thể kể đến như: 

 • Chương trình Anh văn giao tiếp ESL : 1,060 USD
 • Các chương trình luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL: khoảng 1,260 USD
 • Chương trình chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL khoảng 1,800 USD
 • Chương trình Anh văn thương mại dao động khoảng 1,260 USB 

Ngoài ra, để trả lời chính xác hơn cho câu hỏi du học Philippines cần bao nhiêu tiền thì các bạn còn phải xét đến các khoản sinh hoạt phí như phí ăn uống, sách vở, đi lại…

 • Tiền sách: Trung bình 4 – 8 USD/quyển.
 • Tiền điện, nước sẽ được tính riêng dựa trên đồng hồ thực tế bạn sử dụng, khoảng 8 – 30 USD/tháng cho phí điện nước.
 • Giấy phép học tập SSP là phần phí bắt buộc các bạn học viên phải đóng khi nhập học tiếng Anh, trung bình từ 120 – 130 USD tùy trường và tùy thành phố.
 • Thẻ chứng nhận cư trú (I-CARD): Trường hợp khóa học kéo dài trên 59 ngày tại Philippines, các bạn cần đóng thêm phí I-Card này để đủ điều kiện và ở lại hợp pháp để tiếp tục học tập với mức phí khoảng 60 – 62 USD trên toàn khóa.
 • Gia hạn visa: Visa có thời hạn không quá 29 ngày. Vì thế với các khóa học kéo dài hơn 4 tuần, các bạn cần đóng tiền gia hạn visa khoảng 60 USD để trường hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa tại Philippines.
 • Phí cọc ký túc xá: trước khi khóa học bắt đầu bạn sẽ đóng cọc ký túc xá 40 – 50 USD cho trường. Phí này sẽ hoàn trả đầy đủ sau khi kết thúc khóa học và trở về nước.
 • Đi lại xe bus: xa gần khoảng từ 12-18 peso

Cách tiết kiệm chi phí du học Philippines

Lựa chọn vị trí của trường và thành phố theo học

Du học Philippines 2023 nên chọn thành phố nào để vừa phù hợp với mức chi phí dự trù, vừa đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của bản thân. Các thành phố có mức học phí và chi phí sinh hoạt rẻ ở Philippines là Bacolod hoặc Clark.

Hạn chế ăn uống bên ngoài

Các bạn du học sinh có thể hạn chế tối đa ăn uống bên ngoài, vì trường cũng đã cung cấp 3 bữa 1 ngày. Nếu bạn biết nấu ăn sẽ là một lợi thế giúp các bạn rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cân nhắc việc mua sắm và du lịch nếu thật sự không cần thiết, để chi phí sinh hoạt của các bạn sẽ không bị hao hụt và ảnh hưởng đến các khoản chi phí sinh hoạt khác. 

Lựa chọn trường và chương trình học phù hợp

Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình trước khi du học Philippines cũng như xuất phát điểm đầu vào của bản thân để chọn được trường học và chương trình học phù hợp; để có thể rút ngắn thời gian tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất. 

Do đó, để được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về các chương trình du học Philippines và biết rõ chi tiết du học Philippines bao nhiêu tiền phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân, các bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của Du Học Á – Âu qua hotline 1800 64 68 33 để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s