CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

GIẢI MÃ CƠN SỐT DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Học tiếng Anh tại Philippines là xu hướng được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Với chi phí tiết kiệm hơn nhiều lần so với du học châu Âu, nhưng chất lượng đào tạo chuyên ngành tiếng Anh vẫn được đánh giá cao hàng đầu khu vực châu Á. Philippines đích thực là điểm đến lý tưởng để bạn nâng tầm Anh ngữ của mình theo con đường học thuật chuyên nghiệp. Hãy cùng Du Học Á – Âu khám phá những ưu điểm và lưu ý quan trọng khi lựa chọn du học tiếng Anh ở Philippines nhé. 

3 ưu điểm để bạn nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines

Vị trí địa lý thuận lợi

Philippines là quốc gia láng giềng của Việt Nam, cách chúng ta 3 tiếng bay, nên thuận lợi về mặt vị trí địa lý. Đồng thời, khí hậu của Philippines và văn hóa khá tương đồng với Việt Nam nên các bạn du học sinh dễ dàng thích nghi và hòa nhập với điều kiện thời tiết, con người cũng như cuộc sống thường nhật. 

Mặc khác, Việt Nam và Philippines cùng nằm trong khối ASEAN nên được miễn visa nhập cảnh, vô cùng thuận lợi cho việc đi lại của các bạn học sinh Việt Nam. Vừa gần nhà, hồ sơ thủ tục đơn giản chính là ưu điểm lớn nhất giúp việc du học tiếng Anh ở Philippines trở thành xu hướng với các bạn du học sinh. 

Là quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt top 2 châu Á

Nơi đây từng là thuộc địa của Mỹ, do đó chương trình đào tạo tiếng Anh từng là giáo dục bắt buộc của Philippines. Sau khi giành lại được độc lập, Philippines vẫn lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ “phủ sóng” trong các hệ thống giáo dục của mình, để nâng cao trình độ Anh ngữ một cách bài bản, chất lượng. Do đó, người dân Philippines từ nhỏ đến lớn đã sử dụng tiếng Anh tốt và chuẩn gần như bản ngữ. Hiện tại, tiếng Anh dù không phải là tiếng mẹ đẻ của người Philippines nhưng vẫn được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại đây. 

Giáo dục tiếng Anh tại Philippines được xếp thứ 2 ở châu Á (chỉ sau Singapore) và top thứ 20 trong số 100 quốc gia về “Xếp hạng quốc gia lớn nhất thế giới về kỹ năng tiếng Anh” với tổng số điểm là 60,14. 

Mặc khác, khi du học tiếng Anh ở Philippines bạn sẽ được thực hành liên tục gần như 24/7, trong môi trường sử dụng tiếng Anh từ các hoạt động hằng ngày, mua sắm, vui chơi, trò chuyện… Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách thành thạo, tự tin.

Chi phí mềm hơn rất nhiều so với châu Âu và Singapore

Du học tiếng Anh tại Philippines có chi phí tiết kiệm khá nhiều lần so với các ông lớn đắt đỏ như Mỹ, Anh, Úc; hay thậm chí là còn tiết kiệm hơn cả du học Singapore. Thông thường, chi phí cho chương trình học trong 4 tuần sẽ dao động từ 1,300USD – 1,500USD tùy thuộc vào trường, nhưng chi phí này cũng đã bao gồm gần như tất cả từ học phí các lớp học 1:1, chi phí sinh hoạt cho sinh viên. Vì thế, “quốc đảo tình yêu” Philippines được coi là một trong những cơ sở học Anh ngữ giá “mềm” nhất trên thế giới.

Lưu ý khi du học tiếng Anh ở Philippines

Xác định rõ năng lực và mục tiêu của mình

Để tiết kiệm thời gian, ngân sách và đảm bảo việc học hiệu quả, trước khi du học, các bạn nên xác định năng lực và trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân cũng như mục tiêu trong tương lai. Thông thường, các bạn đến với khóa học tiếng Anh tại Philippines sẽ theo đuổi mục tiêu giao tiếp tổng quát hoặc chinh phục các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL… hoặc tiếng Anh thương mại chuyên sâu...

Chọn trường chất lượng và mô hình đào tạo phù hợp

Sau khi đã xác định năng lực và mục tiêu của mình, học sinh sẽ tìm kiếm danh sách các trường có chất lượng, uy tín. Song song đó, bạn cần nắm được thế mạnh đào tạo của mỗi trường là gì, phương pháp và mô hình giảng dạy có phù hợp với định hướng của bản thân hay không. Có những trường sẽ chuyên đào tạo tiếng Anh học thuật nhưng có những trường sẽ chiếm ưu thế về tiếng Anh thương mại kinh doanh hoặc du lịch lữ hành.

Cân đối ngân sách phù hợp 

Mặc dù chi phí học tiếng Anh tại Philippines khá thấp nhưng giữa các trường vẫn sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ, nếu ngân sách hạn hẹp, học sinh nên săn học bổng hoặc chọn các trường thuộc thành phố có mức sinh hoạt thấp hơn như Baguio hay Bacolod.

Nguồn: Tham khảo tổng hợp Internet

Trên đây là thông tin chia sẻ từ Du Học Á – Âu về xu hướng du học tiếng Anh tại Philippines giúp các bạn có thể thông tin tham khảo hữu ích. Bên cạnh đó, để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa du học tiếng Anh ở Philippines cũng như chọn trường đào tạo phù hợp, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s