CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC MỸ BẬC TRUNG HỌC CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Du học Mỹ bậc trung học ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh. Khởi đầu hành trình du học Mỹ sớm giúp các em tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến của bậc Trung học phổ thông và làm quen trước với môi trường và văn hóa nước Mỹ tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm, Công ty du học Á - Âu đã đưa hàng ngàn du học sinh đến nước Mỹ thấy rằng điều mà bậc phụ huynh lo ngại cho các bạn học sinh du học ở bậc trung học là độ tuổi các bạn còn khá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân khi xa gia đình, bài viết sau sẽ phân tích lợi ích của việc du học bậc trung học để có thể thêm một cơ sở hiểu hơn lợi ích của việc du học Mỹ ở bậc trung học để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể trả lời câu hỏi Du học M bậc trung học có nên hay không?

 

1. Tìm hiểu về các nhóm trường trung học phổ thông Mỹ

Mỗi năm có khoảng 49 triệu học sinh nhập học vào các trường công lập và khoảng 6 triệu vào các trường tư thục trên khắp đất nước Mỹ (từ bậc mẫu giáo đến lớp 12). Hệ thống trường Mỹ được chia làm 2 nhóm trường: công lập và tư thục.

a) Trường trung học công lập

Trừ học sinh trường tư thục hoặc học sinh được áp dụng chính sách đặc biệt, đa số các học sinh học tại các trường trong khu vực cha mẹ hoặc người giám hộ sinh sống được hỗ trợ tài chính và có hệ thống xe bus đưa đón.

Đối với học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt nam nói riêng thì có hai hình thức đăng ký học tại trường trung học công lập tại Mỹ thông qua:

+ Các chương trình trao đổi văn hóa

+ Khi có cha mẹ hoặc người giám hộ đang công tác, sinh sống tại Mỹ

Vì vậy điều kiện tuyển sinh các trường trung học công lập khá khó khăn.

Lưu ý: Theo Luật Hoa Kỳ không cho phép học sinh nước ngoài học tại trường cấp một công (từ nhà trẻ đến lớp 8) hoặc chương trình giáo dục người lớn được nhà nước tài trợ. Do đó, visa F-1 không được cấp cho người muốn học tập tại những trường này.

Visa F-1 có thể được cấp để học tập tại trường cấp hai công (từ lớp 9 đến lớp 12) nhưng học sinh chỉ được tham gia học tập tối đa là 12 tháng tại trường.

b) Trường trung học tư thục

Hiện có hơn 10.000 trường khối trung học tư thục, chiếm hơn 25% tổng số trường tại Mỹ. Đối với trường tư thục các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể dễ dàng lựa chọn dựa trên tiêu chí về chất lượng giáo dục, chất lượng sinh viên tốt nghiệp và mức học phí phù hợp.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn trường:

Tùy vào nhu cầu và sở thích của học sinh và gia đình, những yếu tố để chọn trường sẽ có tầm quan trọng khác nhau: Khu vực của trường, môi trường học tập, cơ sở vật chất, học phí... Phụ huynh và học sinh cần lưu ý những điểm như sau:

  • Loại trường: nội trú, bán trú, nghệ thuật, trường nam sinh hay nữ sinh.
  • Bảng xếp hạng của trường: bạn có thể tham khảo tại địa chỉ website: http://www.niche.com (của tổ chức Niche)
  • Điều kiện địa lý, văn hóa của khu vực, tiểu bang nơi  trường tọa lạc.
  • Số lượng học sinh trong trường, số học sinh quốc tế, các câu lạc bộ hội nhóm hoạt động văn hóa thể thao của trường.

3. Ưu điểm của việc du học Mỹ ở bậc học trung học

Học sinh sẽ có khoảng thời gian học tập trong môi trường có chất lượng giáo dục và cơ hội học tập dài hơn. Trưởng thành ở môi trường quốc tế, du học sinh còn có ưu thế trong việc đăng ký tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học và nhanh chóng hòa nhập như 01 sinh viên bản xứ khi có sẵn nền tảng tốt cả về mặt kiến thức lẫn phương diện kỹ năng sống. Ở một số tiểu bang sinh viên quốc tế tại các trường đại học công lập được hưởng chính sách học phí tương tự sinh viên Mỹ.


Khi du học trung học tại Mỹ các bạn học sinh sẽ có khoảng thời gian thích nghi với phương pháp học tập mới, với các trường trung học tại Mỹ học sinh sẽ được định hướng nghề nghiệp theo sở thích, sở trường của học sinh trong lúc học. Và hơn hết các bạn học sinh sẽ có khoảng thời gian dài để học và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Trau dồi kiến thức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, giúp cho việc học tập và làm việc sau này càng thuận lợi hơn.

Trên đây là những tóm tắt những ưu điểm của việc du học Mỹ bậc trung học. Các bạn học sinh và và các bậc phụ huynh có thể tham khảo để có thể định hướng lộ trình du học Mỹ phù hợp nhất.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®
(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1800 64 68 33

Email: tuvan@duhocaau.vn

Website: http://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s