CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GIẢI ĐÁP THÔNG TIN CHI TIẾT ĐIỀU KIỆN DU HỌC CẤP 3 TẠI MỸ

Du học cấp 3 sớm tại Hoa Kỳ là một lựa chọn lý tưởng để bạn tiến gần hơn đến cơ hội bước vào những giảng đường cao đẳng, đại học danh tiếng tại xứ sở cờ hoa. Những điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ như thế nào, mức độ khắt khe ra sao và làm thế nào để hoàn thiện hồ sơ tốt nhất đáp ứng các tiêu chí được yêu cầu để đảm bảo hành trình du học thuận lợi hơn.

Bài viết sau đây của Du Học Á – Âu sẽ giải đáp các thông tin chi tiết về điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ, để quý phụ huynh và các em có thêm cơ sở lựa chọn và chuẩn bị cho hành trình du học của mình.

Du học cấp 3 tại Mỹ không chỉ mang lại cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa mới mẻ mà còn là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp học vấn của các bạn trẻ. Các em sẽ được làm quen với môi trường sống, học tập và sinh hoạt tại đây. Đồng thời, được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến từ đó chuẩn bị tâm lý vững vàng khi theo đuổi các chương trình học ở bậc cao đẳng, đại học sau này. 

Tuy nhiên, để được chấp nhận vào các trường cấp 3 tại Mỹ, du học sinh cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Mỗi trường THPT tại Hoa Kỳ sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau từ các điều kiện học vấn, bằng cấp đến chứng minh tài chính.

Những điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

Điều kiện về độ tuổi

Thông thường, yêu cầu về độ tuổi để theo học các chương trình THPT tại Mỹ là từ 14 đến dưới 18 tuổi, tương đương từ lớp 9 đến lớp 12.

Điều kiện về học vấn

Du học sinh cần hoàn thành chương trình cấp 2 hoặc tương đương tại quốc gia của mình và cung cấp bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm chứng minh thành tích học tập. Du học sinh quốc tế cần đạt học lực trung bình từ 8.0 trở lên, như vậy bạn mới có cơ hội đăng ký vào trường cấp 3 mong muốn. Hầu hết những trường Trung học ở Mỹ đều dựa vào điểm số trung bình để đánh giá trình độ học vấn cũng như thái độ học tập của du học sinh.

Trình độ tiếng Anh

Vì chương trình học tại Mỹ là 100% nên cần có  tiếng Anh nhất định để có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Thường các trường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Tuy nhiên, với một số trường top đầu, mức điểm này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL. Nhưng điểm IELTS càng cao thì cơ hội bạn càng lớn và có thể tiếp cận với các học bổng giá trị.

Lưu ý rằng, vẫn có những hồ sơ tại Á - Âu dù học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh vẫn đậu Visa, có thể theo học chương trình Anh văn trước khi vào khóa chính!

Chuẩn bị tốt bài luận

Trong điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ thì yêu cầu về bài luận là một nội dung mà các bạn du học sinh rất quan tâm. Bài luận tốt đi cùng thành tích học tập ấn tượng bạn còn có cơ hội xét duyệt học bổng.

Bài luận du học Mỹ là bài viết bạn tự sáng tạo, thể hiện tính cách, khả năng, suy nghĩ của bản thân. Hội đồng tuyển sinh đọc bài luận không chỉ để đánh giá khả năng viết, mà còn xem xét ý tưởng, tính cách, suy nghĩ và con người của bạn – những điều khiến họ hứng thú và quyết định có trao thư mời học/học bổng cho bạn hay không.

Vì vậy, các bạn cần chỉn chu, gọt giũa bài luận một cách cẩn thật để thông qua đó thể hiện sự nghiêm túc, đam mê và mục tiêu học tập rõ ràng.

Tham gia kì thi đầu vào

Tuy không phải là điều kiện bắt buộc 100% nhưng một số trường  - đặc biệt là các trường top đầu thường sẽ yêu cậu du học sinh tham gia vào các kỳ thi đầu vào như SAT hoặc ACT xem có đủ điểm để được đồng ý nhập học hay không.

Chứng minh tài chính

Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ khiến nhiều phụ huynh đau đầu chính là vấn đề chứng minh tài chính như thế nào và làm sao để xây dựng một bộ hồ sơ du học Mỹ thuyết phục, hợp lý và đặc biệt là rõ ràng các thông tin tài chính.

Mỹ là quốc gia yêu cầu tài chính khá khắt khe so với các nơi khác. Học sinh cần phải cung cấp bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ điều kiện tài chính trang trải cho suốt quá trình học tập tại Mỹ. Cũng như tài chính ổn định, có tài sản ở Việt Nam là tiêu chí để lãnh sự quán Mỹ có thể yên tâm bạn đến Mỹ chỉ để du học và sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp chứ không phải vì mục tiêu tìm việc làm hay định cư trái phép.

Dù không có một con số cụ thể về khoản tiền cần chứng minh, nhưng để được cấp I-20 thì nhà trường đều yêu cầu số dư ngân hàng của học sinh. Theo kinh nghiệm của Du Học Á – Âu, bạn nên có số dư tài khoản gấp 1,5 – 2 lần số tiền học phí thì tỷ lệ chứng minh tài chính sẽ thành công gần như 100%.

Trên đây là những chia sẻ của Du Học Á – Âu liên quan đến những điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ quan trọng nhất để du học sinh và phụ huynh có thể tham khảo. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin chi tiết về tiêu chí của từng trường và chọn một ngôi trường THPT phù hợp cho con em của mình thì các anh/chị phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp thông qua đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s