CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

THÔNG TIN MỚI NHẤT ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ CẤP 3 NĂM 2023- 2024

Lựa chọn một trường cấp 3 ở Mỹ để du học ngay khi bước vào hành trình THPT là định hướng của nhiều du học sinh hiện nay. Vậy điều kiện du học Mỹ cấp 3 2023- 2024 là gì? Các em sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng những yêu cầu nào cho hành trình du học Mỹ bậc THPT của mình?

Đây là cơ hội giúp các em sớm tiếp xúc và lĩnh hội, thích nghi với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới; sẵn sàng bước đệm vững chắc để chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá tại xứ cờ hoa. 

Vì sao nên đăng ký du học bậc THPT tại các trường cấp 3 ở Mỹ?

Du học Mỹ cấp 3 ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và du học sinh Mỹ quan tâm lựa chọn nhờ vào những ưu điểm vượt trội:

Nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Anh

 Việc học tập và tiếp xúc tiếng anh hằng ngày từ các trường cấp 3 ở Mỹ sẽ là cách giúp du học sinh Mỹ củng cố khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách toàn diện hơn. Đây là yếu tố quan trọng giúp các em nâng cấp vốn tiếng Anh thành thạo để sẵn sàng cho việc thích nghi với chương trình đào tạo chuyên sâu, cải thiện khả năng tiếp thu những kiến thức chuyên ngành ở bậc Đại học, cao đẳng sau này. 

Phát triển toàn diện các kỹ năng

Khác biệt so với các trường cấp 3 tại Việt Nam, các trường trung học ở Mỹ tập trung xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn. 

Ngay từ khi còn ngồi ghế THPT, các em đã được giảng dạy theo phương pháp  kích thích sự sáng tạo, tư duy và chủ động tìm tòi học hỏi dưới sự giám sát và hỗ trợ của thầy cô. Từ đó, du học sinh Mỹ luôn rèn giũa được đức tính tự lập, ham học hỏi và khám phá được những điểm mạnh của bản thân. 

Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cụ thể

Lựa chọn du học Mỹ cấp 3 vì du học sinh có được lợi thế trong việc hỗ trợ xác định nghề nghiệp ngay từ khi còn học phổ thông. Cụ thể, ngoài các môn học bắt buộc như Khoa học, Mỹ thuật, Xã hội, Tiếng Anh và Thể dục, các bạn học sinh Mỹ có thể lựa chọn những học phần bổ trợ cho những môn học chính. 

Qua đây, học sinh sẽ phần nào tìm ra được thế mạnh và lựa chọn ngành nghề sau này. Bên cạnh đó, du học sinh Mỹ còn được tiếp cận và học tập các chương trình đại học như AP hay Tú tài quốc tế giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập. 

Bằng cấp 3 từ các trường trung học Mỹ có giá trị trên toàn thế giới

Một lợi thế khác chính là tấm bằng tốt nghiệp của hầu hết các trường cấp 3 tại Mỹ đều có giá trị và được công nhận trên khắp thế giới nên du học sinh Mỹ yên tâm dễ dàng chuyển tiếp lên bậc Đại học, cao đẳng. 

Và quan trọng hơn hết là điều kiện du học Mỹ cấp 3 dễ dàng hơn so với việc du học trực tiếp bậc đại học. Vậy cụ thể điều kiện du học Mỹ cấp 3 là gì?

Phân chia các hình thức du học Mỹ cấp 3

Hệ thống các trường trung học ở Mỹ chủ yếu được phân chia theo các hình thức sau: trường tư thục hay công lập, trường nội trú hay bán trú.

Trường cấp 3 ở Mỹ theo hình thức công lập/ tư thực

Đối với du học sinh Mỹ khi du học Mỹ diện visa F1, theo quy định sẽ chỉ được phép học tại các trường cấp 3 ở Mỹ hình thức công lập trong thời gian tối đa là 1 năm; sau đó, các bạn bắt buộc phải chuyển sang trường tư thục để hoàn thành chương trình cấp 3 còn lại

Trường cấp 3 bán trú/ nội trú ở Mỹ

Học sinh theo học trường cấp 3 ở Mỹ hình thức bán trú sẽ có thời gian học tập vào ban ngày, còn buổi tối sẽ sinh hoạt ở tại nhà người dân bản xứ (dạng homestay. Hình thức này có ưu điểm là các em sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn, hòa nhập cuộc sống gia đình kiểu Mỹ và nhận được sự chăm sóc và giúp đỡ từ người dân nhiều hơn.

Với hình thức nội trú thì bắt buộc du học sinh Mỹ phải ở ngay trong khuôn viên của trường. Điều này khá ý nghĩa trong việc tạo nhiều điều kiện tham gia các buổi sinh hoạt chung, hoạt động ngoại khóa giúp phát triển bản thân một cách toàn diện, bên cạnh đó các bạn du học sinh Mỹ có thể làm quen giao lưu với nhau. 

Thông tin cập nhật mới nhất về điều kiện du học Mỹ cấp 3 2023 – 2024 

Mỗi trường trung học ở Mỹ sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau phụ thuộc vào hình thức và chương trình đào tạo của mỗi trường. Tuy nhiên, phần lớn các trường cấp 3 ở Mỹ sẽ dựa vào các tiêu chí cốt lõi sau đây để xét tuyển du học sinh vào trường:

Về độ tuổi

Muốn du học Mỹ cấp 3 thì các em học sinh phải đảm bảo đúng với lứa tuổi quy từ 14-19 tuổi tương đương với từ lớp 9-12.

Về học vấn

Điều kiện du học Mỹ cấp 3 2023 – 2024 của du học sinh Mỹ liên quan đến học vấn cụ thể như sau; 

  • Trình độ tiếng Anh cần có là TOEFL trên 500 tương đương với 60 TOEFL IBT. Tuy nhiên, có một số trường vẫn chấp nhận điểm TOEFL thấp hơn hay SLEP tối thiểu 45 điểm.
  • GPA trung bình từ 7.5 trở lên. Tuy nhiên, để an toàn nên có GPA từ 8.0 để đảm bảo khả năng nộp hồ sơ thành công. Bởi điều này có thể chứng minh cho các trường trung học rằng bản thân bạn có trình độ học vấn cũng như thái độ học tập tốt trong những năm học tại Việt Nam.

Điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện du học Mỹ cấp 3 2023-2024 khó qua ải nhất chính là vấn đề tài chính. Không chỉ ở các trường đại học, cao đẳng mà khi muốn du học trường cấp 3 ở Mỹ cũng vậy. Phụ huynh và các em du học sinh Mỹ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí, chi phí đi lại… trong suốt thời gian du học Mỹ cấp 3.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng để giảm tải phần nào gánh nặng tài chính. Nhưng nếu bạn muốn xin học bổng hỗ trợ về tài chính khi du học bậc THPT ở Mỹ thì bắt buộc phải trải qua những bài kiểm tra năng lực như SAT hay HSPT. 

Trên đây là những thông tin cập nhất mới nhất điều kiện du học Mỹ cấp 3 2023- 2024 mà công ty tư vấn du học Á - Âu muốn chia sẻ để quý phụ huynh và các em du học sinh có thêm thông tin để lập kế hoạch cho hành trình du học của Mỹ. 

 

Du học là một chặng đường gian nan, đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức rất nhiều. Vì vậy, để yên tâm mình có thể hoàn thành giấc mơ đặt chân đến xứ sở cờ hoa thì quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm đến sự tư vấn đồng của công ty tư vấn du học Á – Âu.

Á – Âu là một trong những trung tâm tư vấn du học lâu năm sở hữu bề dày kinh nghiệm phong phú với tuổi đời 24 năm. Sau hàng nghìn chuyến du học Mỹ cấp 3 thành công của các bạn học sinh, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá và trở thành bí quyết quan trọng để chia sẻ cùng phụ huynh, các em học sinh khi có những băn khoăn về kế hoạch và điều kiện du học Mỹ cấp 3 năm 2023 - 2024. 

Á – Âu đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với nhiều đại diện các trường cấp 3 ở Mỹ, thường xuyên phối hợp với đại diện tuyển sinh của các trường tổ chức hội thảo giao lưu. Đây sẽ là dịp tốt để các bậc phụ huynh và học sinh có cơ hội được trao đổi, tìm hiểu thêm về trường trung học ở Mỹ từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn.

 Bên cạnh cập nhật các thông tin học bổng mới nhất từ các trường, Á – Âu và các đối tác quốc tế còn có các chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho du học sinh đến từ Á - Âu. Đó là những món quà nhỏ mà chúng tôi hi vọng được gửi gắm đến các bạn du học sinh cùng khát vọng đồng hành nâng cao tầm vóc tri thức của thế hệ trẻ. 

Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn du học Á - Âu để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện du học Mỹ cấp 3 năm 2023 – 2024 nhé.

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s