CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

HÀNH TRANG DU HỌC MỸ NĂM HỌC 2022 - 2023

1. Thẻ tín dụng và tiền mặt

Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra lại các khoản tín dụng, chứng từ nếu có liên quan đến ngân hàng. Điều này giúp học sinh xác định lại số tiền mình hiện có và tránh trường hợp ngân hàng trừ các khoản phí mà học sinh không biết. Các bạn cũng nên đổi tiền ra ngoại tệ để phòng những trường hợp khẩn cấp có thể phát sinh trong chuyến bay.

2. Giấy tờ quan trọng cho chuyến đi

Những giấy tờ bắt buộc phải có như vé máy bay, Visa, thư nhập học…nên được chuẩn bị kỹ lưỡng, để đảm bảo cho chuyến đi không gặp phải trở ngại hành chính nào. Thêm nữa, các bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu trước thông tin về đường đi từ sân bay tới ký túc xá hay nơi mình sẽ ở thời gian tới. Hầu hết các trường đều có sắp xếp nhân viên đến đón học sinh ngay tại sân bay, học sinh nên tìm hiểu rõ vấn đề này để khi xuống sân bay có thể nhận ra ngay đội ngũ sẽ đón mình.

3. Giấy tờ liên quan đến việc nhập học

Lập danh sách những giấy tờ liên quan đến việc nhập học như hồ sơ lý lịch, giấy đăng ký nhập học, giấy báo nhập học tại trường học sinh đến học,... nên scan các giấy tờ này ra thêm một bản hoặc lưu file trên google drive để đề phòng trường hợp bạn bị thất lạc giấy tờ.

4. Các vật dụng cá nhân thiết yếu

Trong thời gian đầu sang học tập, học sinh có thể chưa quen đường đến cửa hàng tiện lợi hay siêu thị, thì những vật dụng cá nhân là cần thiết cho những ngày đầu, giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ hơn. Với những vật dụng học sinh có thể mua sau thì không nên đem theo để hành lý mang theo được gọn nhẹ hơn.

5. Danh sách chi tiết những thứ cần có

Cần có một cái note ghi lại tất cả mọi thứ cần xài đến. Sau đó bạn phải kiểm tra, đánh dấu những thứ đã có và bổ sung những thứ còn thiếu để tránh những thiếu sót có thể xảy ra.

6. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhất

Tìm hiểu về cuộc sống tại Mỹ -  đất nước mà bạn sẽ du học qua sách báo, Internet hoặc từ chia sẻ của những người đi trước, từ đó có bước chuẩn bị khi đối diện với những điều mới mẻ sắp đến và không bị “sốc” văn hóa.

Đọc thêm ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ CUỘC SỐNG DU HỌC SINH MỸ THÚ VỊ HƠN

7. Tìm kiếm lời khuyên, nơi giải đáp những thắc mắc uy tín

Thông thường học sinh lên mạng để xem những kinh nghiệm của những người đi trước. Có nhiều lời khuyên hữu ích cho học sinh nhưng không phải mọi thắc mắc của học sinh đều được giải đáp. Học sinh có thể liên hệ với Công ty du học Á – Âu, công ty sẽ là cầu nối hữu hiệu giữa học sinh với nhà trường hay với gia đình khi học sinh cần sự trợ giúp nào đó.

Ngoài ra, tùy theo mục tiêu của của bản thân mà các bạn sẽ cần chuẩn bị các loại hồ sơ visa phù hợp với ngành học của mình. Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và hàng ngàn trường hợp phỏng vấn xin visa Mỹ thành công ngay từ lần đầu tiên, Á - Âu sẽ hỗ trợ tận tình từng bước trong quy trình làm hồ sơ xin visa để giúp học sinh đạt được “giấc mơ Mỹ” sớm nhất có thể. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s