CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

SƠ LƯỢC VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC & TRUNG HỌC TẠI CANADA

Giới thiệu chung về hệ thống giáo dục tiểu học và trung học tại Canada
Ở mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ có một bộ hoặc sở giáo dục sẽ chịu trách nhiệm về chương trình giáo dục của tỉnh. Nhìn chung tuổi đi học của trẻ em bản xứ thường bắt đầu từ 4 hoặc 5 (nhà trẻ) và tiếp tục học đến tiểu học và trung học. Đối với bậc tiểu học, tuỳ vào mỗi trường sẽ có yêu cầu du học sinh phải ở cùng với ba hoặc mẹ hoặc người thân của mình trong thời gian học tiểu học tại Canada. Cấp lớp lý tưởng cho du học sinh là từ 9-12, ở lứa tuổi này, các em cần có một môi trường giáo dục tốt giúp các em hòa nhập dễ dàng vào hệ thống giáo dục ở Canada và môi trường sống mới của mình. Có nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Canada. Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần đông các trường trung học không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh, miễn là du học sinh có điểm học văn hóa tốt của hai năm gần nhất. Khi bắt đầu vào trường du học sinh sẽ được kiểm tra trình độ môn Toán và Anh văn để xếp lớp theo khả năng và lập lộ trình tín chỉ phù hợp.

Theo xếp loại của Chương trình quốc tế về theo dõi các thành tựu đạt được của học sinh (thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD), học sinh Canada luôn dẫn đầu về các môn tập đọc, toán và khoa học. Không có gì đáng ngạc nhiên khi biết Canada là nước đầu tư nhiều nhất vào giáo dục tính theo đầu người trong nhóm G8. Truyền thống giáo dục tuyệt vời của Canada là đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu và chuẩn bị tốt cho các em trong tương lai nhờ vào kết quả học tập của các em. Các môn học được chuẩn hóa ở bậc phổ thông giúp học sinh tích lũy được những kiến thức mà các trường đại học trên thế giới đòi hỏi.
Bằng cấp: Không cần
Học lực: Cần đạt điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên của 2 năm học gần nhất.
Trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu, tuy nhiên học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay Pháp)
Tuổi Tác: Dưới 18 tuổi
Điều kiện đặc biệt khác: Cần có người giám hộ đối với học sinh dưới 18 -19 tuổi

Trung học tư thục (Private secondary school)
Các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh bang. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo Dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình. Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ có chương trình bán trú và sắp xếp cho học sinh ở cùng với các gia đình người bản xứ (homestay).
Trung học công lập (Public secondary school)
Nhiều trường công lập Canada hiện nay đã thu nhận học sinh quốc tế và khuynh hướng này ngày càng phát triển. Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương bởi các Hội Đồng Giáo Dục (School Board). Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo tỉnh. Một số trường trung học cũng có chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học IB thường sẽ được các trường đại học công nhận khi chuyển lên đại học.
(Nguồn: CEI Việt Nam)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s