CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

XIN VISA DU HỌC THỤY SỸ CÓ KHÓ KHÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

Thụy Sỹ luôn nằm trong top những quốc gia thịnh vượng và hạnh phúc bậc nhất thế giới chính là một điểm đến lý tưởng cho hành trình du học của bạn. Vậy xin visa du học Thụy Sỹ có khó không? Điều kiện và những yêu cầu quan trọng cần lưu ý khi lên kế hoạch du học Thụy Sỹ là gì? Quý phụ huynh và các em học sinh hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Du Học Á – Âu nhé. 

Vì sao nên du học Thụy Sỹ

Du học Thụy Sĩ không cần chứng minh tài chính

Khác với các nước Châu Âu khác, việc chứng minh tài chính khi du học tại Thụy Sỹ không quá khắt khe. Bạn chỉ cần có một quyển sổ tiết kiệm được lập ra ít nhất 6 tháng trước khi sinh viên đó nộp hồ sơ du học. 

Nền giáo dục tiên tiến chất lượng được công nhận toàn cầu

Thụy Sỹ sở hữu một nền giáo dục tiên tiến thuộc top 5 toàn thế giới. Đặc biệt, đây là cái nôi đào tạo ngành du lịch khách sạn danh tiếng với gần 10 trường lọt danh sách tốt nhất toàn cầu. Các trường có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, giúp sinh viên cơ hội thực tập trong thời gian học và làm việc sau khi tốt nghiệp.

 

Môi trường sống văn minh, hiện đại và an toàn

Đây là quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng thứ 3 trên thế giới, môi trường sống hiện đại, văn minh và an toàn với các chính sách phúc lợi xã hội ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp, tuổi thọ và mức sống của người dân cao. Đặc biệt, đất nước này còn sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng; địa hình sông hồ núi kỳ vĩ đã trở thành địa điểm khám phá tuyệt vời và thu hút du lịch và du học sinh quốc tế.

Xin visa du học Thụy Sỹ có khó không?

Hiện nay có 2 loại visa du học Thụy Sỹ bao gồm: 

 • Visa ngắn hạn: Dành cho du học sinh tham gia khóa học dưới 90 ngày, có thể là khóa đào tạo ngắn hạn hoặc khóa ngôn ngữ. 
 • Visa dài hạn: Dành cho học sinh, sinh viên lựa chọn chương trình học toàn thời gian (trên 90 ngày). 

Vậy để xin visa du học Thụy Sỹcó khó không là vấn đề mà các bạn học sinh và phụ huynh rất quan tâm khi lên kế hoạch du học cho con em mình. Trên thực tế, so với visa du học Mỹ, Anh thì thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ có phần thông thoáng và đơn giản hơn. 

Hồ sơ của bạn càng chỉn chu, đầy đủ và sức thuyết phục cao càng dễ dàng nhận được visa du học Thụy Sỹ. Do đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu chính xác các yêu cầu về giấy tờ, quy trình thủ tục và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bộ xây dựng một hồ sơ đầy đủ rõ ràng và đáp ứng các tiêu chí từ chính phủ Thụy Sỹ cũng như từ phía ngôi trường mà bạn chọn.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa từ lúc nộp hồ sơ cho lãnh sự quán đến khi nhận kết quả là từ 8-12 tuần. Thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn và bang nơi trường bạn nộp.

Thời gian để xử lý 1 bộ hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ của Lãnh sự quán sẽ mất khoảng 2 ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn rõ ràng và đầy đủ, bạn sẽ được cấp visa. Nếu hồ sơ được yêu cầu bổ sung hay có nghi ngờ thì sẽ được thông báo trong buổi phỏng vấn.

Điều kiện xin visa du học Thụy Sỹ

Để xin visa du học Thụy Sĩ, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:
1/ Tiêu chuẩn đi học:

 • Tốt nghiệp phổ thông trung học (từ 18 tuổi trở lên)
 • Có bằng Tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên.

2/ Tài chính:

 • Có Sổ tiết kiệm ngân hàng chứng minh đủ cho thời gian dự kiến học tập tại Thụy Sỹ (phụ thuộc vào trường học sinh chọn học mà Chuyên viên tư vấn Công ty sẽ tư vấn số tiền mở Sổ tiết kiệm phù hợp).

3/ Học phí và chi phí ăn ở: 

Một năm học được chia làm 2 học kỳ: Một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập. 

 • Sinh viên chỉ đóng chi phí cho học kỳ học lý thuyết khoảng 25.000 - 30.000 Francs Thụy Sỹ (tùy trường) bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, sử dụng Internet, tra cứu tài liệu tại thư viện trường.
 • Học kỳ thực tập còn lại (5-6 tháng) sinh viên không phải đóng học phí. Thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và được trả lương từ 2.300 Francs Thụy Sỹ/ tháng trở lên. Như vậy trong thời gian thực tập, sinh viên có thể để dành được khoảng 1300 Francs Thụy Sỹ/ tháng trở lên sau khi đã trừ đi các chi phí ăn ở, bảo hiểm …

Thủ tục xin visa du học Thụy Sỹ cần giấy tờ gì? 

Bộ hồ sơ xin visa du học vô cùng quan trọng, quyết định lớn khả năng thành công nên bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ sau: 

 • Đơn xin visa.
 • Hộ chiếu còn giá trị 6 tháng  tính đến ngày dự định sang Thụy Sỹ và đủ số trang đóng dấu visa. 
 • Hộ chiếu cũ nếu có. 
 • 3 Bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu (có ảnh). 
 • Ảnh chân dung kích cỡ 4x6cm (4 ảnh), chụp gần nhất. 
 • Bản photo công chứng bằng cấp, bảng điểm, đơn xin đi du học trình bày rõ ràng, chi tiết, mục đích du học và cam kết rời Thụy Sỹ khi hết hạn. 
 • Giấy khai sinh bản sao. 
 • Thư mời nhập học của trường bên Thụy Sỹ. 
 • Chứng nhận đã hoàn thành phí đặt cọc và phí ghi danh. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính có thể sổ tiết kiệm, chứng nhận sở hữu tài sản,....
 • Chứng chỉ IELTS với sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. 

Mặc dù việc xin visa du học Thụy Sỹ không quá khắt khe như Mỹ, Anh hay Úc nhưng để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất và tiết kiệm thời gian, công sức; quý phụ huynh có thể liên hệ hỗ trợ cùng Du Học Á – Âu.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm là một trong những đơn vị tiên phong về dịch vụ tư vấn du học tại TPHCM, đội ngũ cố vấn chuyên môn dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ các em xây dựng một lộ trình du học Thụy Sỹ phù hợp nhất. 

Từ việc chọn trường, chọn ngành; Du Học Á –  Âu cũng sẽ dựa trên mục tiêu, sở thích, năng lực học vấn của các em cũng như cân đối phù hợp về điều kiện tài chính của gia đình. Song song đó, Du Học Á – Âu sẽ đại diện các em hoàn tất những hồ sơ, thủ tục một cách rõ ràng, hợp lệ đảm bảo quá trình xin visa du học Thụy Sỹ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất, giúp các em yên tâm theo đuổi con đường học vấn của mình.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s