CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Anh - Những ngành học quan tâm hàng đầu của sinh viên Việt Nam

Du học Anh -Sinh viên Việt Nam chọn Anh quốc để học tập vì hệ thống giáo dục tiên tiến, luôn có cơ hội lấy được học bổng, thời gian xét Visa nhanh, khóa học linh động, rút ngắn, chất lượng hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

>> Tham khảo tất cả thông tin về: du học Anh

Liên hiệp Vương Quốc Anh (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, tên gọi vắn tắt là United Kingdom, viết tắt là UK) là quốc gia nằm ở Tây Bắc Châu Âu. Vương quốc Anh bao gồm 4 phần chính là: Anh (England), Scotland, Wales và Bắc Ireland. Ngoài ra Vương Quốc Anh còn bao gồm một số hòn đảo và quần đảo khác tại nhiều nơi trên thế giới. Vương quốc Anh có dân số khoảng 62 triệu người.

Hiện có khoảng 5,000 du học sinh Việt Nam đang học tại Vương quốc Anh. Tại Anh có rất nhiều ngành học cho các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn để mở rộng tương lai, tuy nhiên có một số ngành học luôn là ưu tiên hàng đầu của các bạn du học sinh. Sau đây là một số ngành học tiêu biểu mà các bạn học sinh Việt Nam nên quan tâm khi có ý định sang Anh quốc du học.

1. Ngành Báo chí – Truyền thông

Trong những năm gần đây, báo chí và truyền thông là một trong những ngành nghề hot không chỉ ở Việt Nam, Anh mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Tại Anh, ngành công nghiệp nội dung mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế trang web, xuất bản ấn phẩm dạng in và kỹ thuật số, trò chơi điện tử, quảng cáo và sản xuất truyền hình. Hãng truyền hình do nhà nước quản lý BBC nổi tiếng trên toàn thế giới về các chương trình truyền hình, phát thanh và nội dung trên internet. BBC cũng xuất bản nhiều tạp chí, sách và có nhiều dự án hợp tác trên toàn thế giới

Tuy nhiên, việc báo chí và truyền thông được ưa chuộng không chỉ vì truyền thông đang trở thành một trong những ngành hái ra tiền trong thời đại kỹ thuật số, mà còn vì sinh viên tốt nghiệp từ những ngành này có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Một trong những yêu cầu được chú trọng trong đào tạo là sự linh hoạt và khả năng thích ứng, vì môi trường truyền thông hiện tại thay đổi không ngừng.

Ngành Báo chí và truyền thông được khá nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Anh

2. Ngành Kỹ thuật

Số liệu về tỷ lệ SV tốt nghiệp ngành kỹ thuật và công nghệ tìm được việc làm cho thấy sinh viên kỹ thuật là những người có tay nghề và khả năng tuyển dụng cao nhất sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh. Sinh viên kỹ thuật tại Anh thường xuyên được tham gia vào các dự án của trường đại học cũng như tại các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các SV mới ra trường nhưng đã có tay nghề vững và khả năng hòa nhập cao với môi trường làm việc thực tế.

3. Các ngành Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh và Quản trị

Du học sinh đến Anh theo học các khóa về kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị ngoài lý do để thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, còn để có cơ hội va chạm với thực tế tại chính thị trường khổng lồ này. Với bề dày thành tích về dịch vụ thương mại, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Năm 2011, Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng Vương quốc Anh thứ 3 thế giới về dịch vụ tài chính, chỉ sau Hongkong và Mỹ. Nhiều công ty quốc tế, tổ chức tài chính và các hãng luật đặt trụ sở châu Âu và Vương quốc Anh của mình tại Đặc khu tài chính London (City of London hay Square Mile). London đứng đầu trong danh sách các Trung tâm tài chính toàn cầu 2011; Edinburgh và Glasgow đều có tên trong top 50.

Với yêu cầu của thị trường, các trường đại học ở Anh luôn có sức ép phải đào tạo ra những chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đòi hỏi cao. Một trong những lợi thế nữa của các sinh viên là các đợt thực tập tại các tập đoàn lớn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Du học Á-Âu (TH)

 

Các bạn có nhu cầu về du học Anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ duy nhất dưới đây:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: http://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

u

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s