CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Quy định mới về IELTS khi du học Anh

Đầu tháng 4/2015, Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực, giảm bớt số lượng kỳ thi và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi. Đây là thông tin du học Anh mới nhất đã được cập nhật và áp dụng. 

Thông tin về các kỳ thi IELTS

Để giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi, do đó IELTS trở thành kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh (UKVI), cụ thể có các dạng thức sau:

  • IELTS UKVI (General Training): IELTS Khối Tổng Quát dành cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh: Là kỳ thi dành cho các đối tượng mong muốn định cư tại Vương quốc hoặc tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới đại học. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Lệ phí thi là: 7.155.950 VNĐ
  • ELTS UKVI (Academic): IELTS Học Thuật dành cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh: Là kỳ thi IELTS dành cho các đối tượng mong muốn học bậc đại học, sau đại học và xin việc làm tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Lệ phí thi là: 7.155.950 VNĐ.

  •  IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1): Là kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng Nghe và Nói cơ bản làm cơ sở cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Nói. Lệ phí thi là: 5.367.215 VNĐ.

Dưới đây là bảng tóm tắt thông tin về các kỳ thi IELTS.

Loại bài thi IELTS

Đối tượng thi

Cấu trúc bài thi

Lệ phí thi

IELTS học thuật (Academic) dành cho đối tượng muốn học đại học hoặc sau đại học.

Cấu trúc bài thi IELTS học thuật, dành cho những đối tượng muốn nghiên cứu hoặc đào tạo tại trường đại học nói tiếng Anh hoặc những cấp bậc cao hơn. Việc xét tuyển vào đại học và sau đại học được dựa trên kết quả của bài kiểm tra IELTS học thuật. Đây cũng có thể là một yêu cầu để tham gia một tổ chức chuyên nghiệp trong một quốc gia nói tiếng Anh.

Nghe, đọc, viết, nói.

3,5 triệu đồng.

IELTS tổng quát (General Training) dành cho đối tượng muốn học các trường trung học, người đi làm, người định cư.

IELTS tổng quát tập trung vào các kỹ năng sống trong bối cảnh xã hội và nơi làm việc rộng lớn, dành cho những đối tượng đang đi đến các nước nói tiếng Anh để học văn bằng hai, tích lũy kinh nghiệm làm việc hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo. Người di cư đến Úc, Canada và New Zealand cần dự thi IELTS tổng quát.

Nghe, đọc, viết, nói.

3,5 triệu đồng 

IELTS UKVI học thuật (UKVI Academic) dành cho đối tượng muốn nộp visa và đơn xin nhập cảnh đến Anh loại 1, loại 2, loại 4.

IELTS UKVI học thuật dành cho các thí sinh có nhu cầu học ở trình độ đại học hoặc sau đại học và xin việc làm tại Vương quốc Anh. Khi nộp hồ sơ cho các khóa học đại học và sau đại học tại các trường đại học và cao đẳng Vương quốc Anh, có thể có những tài liệu cần chuẩn bị khác, sinh viên nên liên hệ với các trường muốn đăng ký để biết rõ thông tin.

Nghe, đọc, viết, nói

7.155.950 đồng

IELTS UKVI General (UKVI tổng quát) dành cho đối tượng muốn nộp visa và đơn xin nhập cảnh đến Anh loại 1, loại 2, loại 4.

IELTS UKVI tổng quát dành cho những thí sinh có nhu cầu nhập cư vào Anh và cho những người có nhu cầu được đào tạo, học tập các chương trình trung học, tiếng Anh hoặc dự bị đại học tại Anh.

Nghe, đọc, viết, nói

7.155.950 đồng

IELTS kỹ năng sống cấp bậc A1 (Life skills A1) dành cho đối tượng muốn xin thị thực tại Anh theo diện gia đình, vợ chồng hoặc người thân.

IELTS kỹ năng sống cấp bậc A1 dành cho những đối tượng cần chứng minh kỹ năng nghe và nói tiếng Anh phù hợp với khung quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) cấp độ A1 để nộp hồ sơ xin thị thực tại Anh theo diện gia đình, vợ chồng hoặc người thân.

Nghe và nói (1 giám khảo, 2 thí sinh)

5.367.215 đồng

IELTS kỹ năng sống cấp bậc B1 (Life Skills B1)

Cấp B1 trong CEFR/ESOL mục 3 trong Quy định chung về bằng cấp Quốc tế.

Dành cho đối tượng muốn xin thị thực tại Anh để trở thành công dân hoặc định cư lâu dài.

IELTS kỹ năng sống cấp bậc B1 dành cho những đối tượng cần chứng minh kỹ năng nghe và nói tiếng Anh phù hợp với khung quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) cấp độ B1 để nộp hồ sơ xin thị thực tại Anh để trở thành công dân hoặc định cư lâu dài.

Nghe và nói (1 giám khảo, 2 thí sinh)

5.367.215 đồng

Ngoài ra, những sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao cần đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các đại học và cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS, sinh viên không cần phải thi IELTS UKVI, trừ khi trường đang học hoặc dự định học yêu cầu hình thức thi này.

Để cập nhật thông tin du học Anh mới nhất, các bạn hãy truy cập vào website http://duhocaau.vn hoặc Facebook Tư vấn du học Á-Âu. Tuy nhiên, để thông tin được cụ thể hơn và tiện cho việc giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề thủ tục, quy trình du học Anh, các bạn có thể đến trực tiếp công ty tư vấn Du học Á-Âu hoặc tham gia các buổi hội thảo offline do công ty tổ chức. Đây sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn được hướng dẫn cụ thể bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của công ty và cập nhật những thông tin du học Anh mới nhất.

Du học Á-Âu luôn sát cánh cùng bạn trên mỗi bước đường du học.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s